วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอิน ณิธิภัทร์ รอเคลียร์งานลงตัวค่อยแต่ง จ๊ะ จิตตาภา (คลิป)

ขึ้นแท่นเป็นผู้จัดฮอตเพราะมีงานละครที่ต้องดูแลถึง 3 เรื่องสำหรับ เอิน ณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล เพราะมีทั้งละคร คุณหญิงจอมแก่น, วัยแสบ สาแหรกขาด ภาค 2 และซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอน ปัทม์ ที่ต้องดูแล ส่วนเรื่องหัวใจก็มีคนจับตามองว่าเมื่อไหร่จะได้ฤกษ์ดีควงนางเอกสาว จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม สละโสดเสียที ได้เจอ เอิน ในงานบวงสรวงเปิดตัวซีรีส์ "ลูกผู้ชาย" ภูผา เพชร ปัทม์ ณ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 หนองแขม เลยถามถึงความคืบหน้ากันหน่อย

ความรักตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
"ก็เฉยๆ เรื่อยๆ ครับ ตอนนี้ก็ยังได้ร่วมงานกันเพราะเขาก็เล่นละคร "วัยแสบสาแหรกขาด ภาค 2" ด้วยครับ ถามว่าเจอกันบ่อยไหม ช่วงนี้ก็เจอกันเรื่อยๆ เพราะพอดีผมเพิ่งว่างงานจากละครเรื่องนึงและเตรียมพรีโปรดักชั่นสำหรับละครอีกเรื่องนึงครับ เลยมีเวลามากขึ้น"

หลายคนก็จับตามองเรื่องแต่งงาน?
"ยังไม่มีอะไรเลยครับ ยังเหมือนเดิม (หัวเราะ) ตอนนี้ยังนิ่งๆ อยู่เลยครับ"

มีได้คุยกันไหมว่าคนรอบข้างก็รอลุ้น?
"จริงๆ เราก็คุยกันสองคนเพราะสุดท้ายเรามองว่าเรื่องแต่งงานเราอยากให้เป็นเรื่องคนสองคนมากกว่า แต่ว่าในสังคมไทยเราต้องยอมรับว่าต้องมีคนรอบข้างมองอย่างนั้นอย่างนี้ ก็ปรึกษากับเพื่อนๆ ญาติๆ พ่อแม่พี่น้องหลายๆ คนครับ เราก็พยายามทำให้ทุกอย่างมันโอเคที่สุด แต่ก็ค่อยๆ ทำไป เพราะเอาจริงๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องคนสองคนนะ"

มีกดดันไหมเพราะคนก็ถามกันเยอะ?
"ใช่ครับ แต่ตอนนี้ก็เฉยๆ ครับ เพราะยังไม่รู้จะตอบยังไงเหมือนกัน ก็งงๆ ตัวเองเหมือนกันว่าจะยังไง (ยิ้ม)"

ตั้งเป้าไว้ไหมว่าจะทำงานเก็บเงินอีกกี่ปีแล้วแต่ง?
"จริงๆ ตัวผมเองอยากจะเอาเรื่องงานออกไปก่อน แต่มันก็ต้องดูตามความเหมาะสมหลายๆ อย่าง แต่ถ้ารอตัวเองงานหมดก็ไม่รู้จะหมดเมื่อไหร่ครับ มันจะอีกนานมาก เพราะงานมันต่อเนื่องตลอดเวลาครับ แล้วเราไม่อยากเอาเรื่องงานมาเป็นส่วนนึงของชีวิตส่วนตัว พยายามจะแบ่งเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวให้ได้ครับ"

กลัวเขารอนานแล้วจะน้อยใจไหม?
"ถ้าจ๊ะนี่คงไม่เลยครับ เพราะจ๊ะเรื่อยๆ อยู่แล้วครับ"

ผู้ใหญ่ทั้งบ้านเราและบ้านเขาเร่งไหม?
"ไม่ได้เร่งเลยครับ ทุกคนตามใจ โชคดีที่ทุกคนบอกว่าแล้วแต่เราแล้วกันว่าเราจะเอายังไง"

คบกันมาก็นานน่าจะมีแพลนบ้างแล้ว?
"มันก็เป็นเรื่องปกติ คบกันมานานเราก็มีการคุยอย่างอื่นมากขึ้น มองอนาคตกันมากขึ้นครับ ถามว่ามีแพลนทำธุรกิจด้วยกันไหมก็มีครับ พยายามคิดจะทำอะไรอย่างอื่นอยู่ แต่ว่ายังเป็นช่วงคิดอยู่เหมือนกัน เพราะว่าตอนนี้มีละครอีก 3 เรื่องก็เลยยังคิดว่าเอาไงดี แต่เขาก็ไม่ได้มีมาชวนหรือปรึกษาเรื่องธุรกิจนะครับ"

คบกันมา 4-5 ปีแล้วเป็นไงบ้าง?
"โอเคเลยครับ แฮปปี้ดี เรื่อยๆ ก็โชคดีที่เรารู้สึกว่าเราไม่ใช่คนที่ต้องการความหวือหวาเป็นข่าว ก็แฮปปี้ในจุดนี้ครับ ส่วนใหญ่ก็จะพากันไปเที่ยวบ้าง ไปหาอะไรทำด้วยกัน"

ที่บอกว่าไปเที่ยว งานเราเยอะขนาดนี้เรามีเวลาไปด้วยเหรอ?
"อันนี้คือปัญหาครับ เราก็พยายามต้องทำให้ได้ ไม่งั้นเราจะกลายเป็นพวก Work Addict แทน (หัวเราะ)"

ช่วงนี้หรือปีใหม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหนด้วยกันไหม?
"กำลังดูอยู่เหมือนกันครับ แต่ปลายปีเปิดกล้องละคร 2 เรื่องก็อาจจะยาก แต่ก็ต้องทำให้ได้แหละ ต้องหาเวลาไปพักผ่อน คือพอเรามาทำงานจุดนี้ก็รู้สึกว่ามันดึงพลังชีวิตไปเยอะครับ"

มีที่ที่อยากไปด้วยกันเป็นพิเศษไหม?
"จริงๆ อยากไปทุกที่เลยครับ อยากไปทุกที่ที่ไม่เคยไป อยากท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ ไม่อยากทำงาน (ยิ้ม) อยากไปต่างประเทศครับ ไปศึกษาวัฒนธรรม ไปเปิดโลก ไปเจออะไรใหม่ๆ ครับ อยากไปนานๆ เหมือนกัน แต่ถ้าไปนานๆ ก็ไม่มีตังค์เหมือนกันครับ (หัวเราะ)".เอิน ณิธิภัทร์ เผยยังไร้ความคืบหน้าเรื่องแต่งงานกับจ๊ะ จิตตาภา เชื่อฝ่ายหญิงไม่น้อยใจเพราะว่าปกติเป็นคนชิลๆ อยู่แล้ว ส่วนครอบครัวทั้งสองฝ่ายไม่เร่ง เล็งจัดเวลาไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกัน 14 ก.ย. 2560 14:57 14 ก.ย. 2560 17:54 ไทยรัฐ