วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปืนขู่ก็ไม่กลัว!นศ.สาวป.โทใจเด็ด ไม่ยอมให้โจรกระชากกระเป๋า ข้างในมีธีสิส (คลิป)

ฮือฮา..นักศึกษาสาวปริญญาโท ในแอฟริกาใต้ ใจกล้าสุดๆ ไม่ยอมให้ชายคนร้าย กระชากกระเป๋าสะพายไปได้ แม้จะถือปืนขู่ จนขนาดโจรยังยอมถอดใจ เผยเหตุผลรักษากระเป๋าสะพายแบบสุดชีวิต เพราะข้างในมีวิทยานิพนธ์ที่ทำเกือบเสร็จแล้ว

เมื่อ 14 ก.ย.60 สื่อต่างประเทศรายงานและเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็น ช่วงเวลาเกิดเหตุระทึกกับ น.ส.โนโซโล เอ็นตูซี นักศึกษาสาวปริญญาโทในแอฟริกาใต้ วัย 26 ปี ขณะที่เธอกำลังเดินอยู่ริมถนนในบริเวณที่พักอาศัยที่เธออาศัยอยู่ ในนครโจฮันเนสเบิร์กเมื่อ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่แล้วจู่ๆ ไม่คาดฝัน ได้มีรถเก๋งคันหนึ่งแล่นมาจอดข้างๆ น.ส.เอ็นตูซี และ ชายคนร้าย 2 คนได้เปิดประตูและก้าวลงมาจากรถ

ด้วยสัญชาตญาณ นางสาวเอ็นตูซี รู้ทันทีว่าภัยร้ายกำลังมาถึงตัว จึงพยายามวิ่งหนี แต่เธอไม่สามารถหนีทัน มีชายคนร้ายคนหนึ่ง ซึ่งในมือถือปืน พยายามเข้ามากระชากกระเป๋าสะพายของเธอ แต่นางสาวเอ็นตูซี กลับใจเด็ดสุดๆ กอดกระเป๋าสะพายของเธอไว้แน่น พยายามรักษากระเป๋าแบบสู้ตายถวายชีวิต ไม่ยอมให้คนร้าย จนในที่สุด สองคนร้ายได้ยอมถอดใจ ล่าถอยขึ้นรถไป

หลังเหตุการณ์ร้ายผ่านไป นางสาวเอ็นตูซี ได้เผยกับบีบีซี จึงทำให้ทราบว่า หญิงสาวใจกล้าคนนี้กำลังเรียนปริญญาโท คณะเทคนิคการแพทย์ ที่มหาวิทยาลัย National Health Laboratory Service ซึ่งเหตุผลที่เธอไม่ยอมให้โจรได้กระเป๋าของเธอไปนั้น เนื่องจากในกระเป๋ามีวิทยานิพนธ์ หรือธีซิส ที่เธอเก็บไว้ในฮาร์ดไดรฟ์  จึงทำให้เธอไม่มีทางเสียกระเป๋าของเธอไปแน่นอน ‘ฉันได้แต่คิดถึงงานวิทยานิพนธ์ที่เก็บไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ ซึ่งทำเกือบจะเสร็จแล้ว จึงไม่มีทางที่จะให้โจรได้กระเป๋าสะพายของฉันไปแน่’ นางสาวเอ็นตูซี เล่าเหตุการณ์ระทึก และหวงแหนต่องานวิทยานิพนธ์ของเธอ จนแม้แต่โจรยังยอมถอดใจ

ฮือฮา..นักศึกษาสาวปริญญาโท ในแอฟริกาใต้ ใจกล้าสุดๆ ไม่ยอมให้ชายคนร้าย กระชากกระเป๋าสะพายไปได้ แม้จะถือปืนขู่ จนขนาดโจรยังยอมถอดใจ เผยเหตุผลรักษากระเป๋าสะพายแบบสุดชีวิต เพราะข้างในมีวิทยานิพนธ์ที่ทำเกือบเสร็จแล้ว 14 ก.ย. 2560 14:48 14 ก.ย. 2560 17:20 ไทยรัฐ