วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอลเคลียร์ลงตัว! อุ่น 'เมียนมา-เคนยา' ฟีฟ่า เดย์ เดือน ต.ค.

โฆษกสมาคมฟุตบอลฯ ประกาศยืนยันโปรแกรมอุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์ ในเดือนตุลาคมออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยมีคิวพบกับทีมชาติเมียนมาและทีมชาติเคนยา...

วันที่ 14 ก.ย.60 สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศยืนยันโปรแกรมอุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการ ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ในช่วงเดือนตุลาคมนี้จำนวน 2 นัด ด้วยการออกไปเยือนเมียนมา ที่มัณฑะเลย์ ในวันที่ 5 ตุลาคม ต่อด้วยการเปิดบ้านรับมือ เคนยา ในอีก 3 วันให้หลัง

โดย “บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงโปรแกรมกระชับมิตรช่วงสุดท้ายในปีนี้ของทัพช้างศึกชุดใหญ่ว่า “สำหรับทีมชาติเคนยา ถือเป็นทีมที่มีแรงกิ้งอยู่ในช่วงกลุ่มที่เหมาะสม และหากเราสามารถเอาชนะทีมชาติที่มีแรงกิ้งช่วงนี้ได้บ่อยขึ้น ก็จะเป็นผลดีต่อทีมชาติไทย เนื่องจากการลงเล่นกับทีมที่มีแรงกิ้งสูงๆ แต่ไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ ก็จะทำให้เสียโอกาสในการเก็บคะแนนสะสมไปด้วย แต่แน่นอนว่านอกจากเรื่องคะแนน ทีมควรได้รับประสบการณ์และประโยชน์ด้วยเช่นกัน ซึ่งเราต้องทำให้สมดุลให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

"โดยโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) ต้องการให้เราได้มีแมตช์ในระดับสูง กลาง สลับกันบ้างเพื่อได้วางแท็กติก และแก้ไขทั้งเกมรุกเกมรับในเกมที่มีความสูสีบ้าง จากที่ผ่านมาในฟุตบอลโลกและคิงส์คัพ เราต้องวางเกมในฐานะทีมรองอยู่หลายครั้ง ส่วนแมตช์กับทีมชาติเมียนมา (5 ตุลาคม) น่าจะเป็นเกมเยือมที่ไม่ต้องเดินทางยาวนานจนเกินไป เพราะเราจะต้องกลับมาเตรียมเปิดบ้านพบกับเคนยา อีกในวันที่ 8 และนักฟุตบอลจะกลับสู่สโมสรในวันที่ 9 ทันที เพื่อเตรียมแข่งลีกคัพและไทยลีกต่อไป”

สำหรับเกมอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัดในเดือนตุลาคม ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ จากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี)ให้เป็น International Friendly “A” Match ซึ่งจะมีผลต่อคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง โดยอันดับล่าสุดนั้น ไทยอยู่ที่ 130, เคนยา อยู่ที่ 82 และเมียนมาอยู่ที่ 157 ของโลก.

โฆษกสมาคมฟุตบอลฯ ประกาศยืนยันโปรแกรมอุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์ ในเดือนตุลาคมออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยมีคิวพบกับทีมชาติเมียนมาและทีมชาติเคนยา... 14 ก.ย. 2560 14:11 14 ก.ย. 2560 14:35 ไทยรัฐ