วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แดน เผยคบ 8 ปี แม่แพตตี้ ไม่ยอมรับ ล่าสุดยอมเปิดใจให้แล้ว!

นานๆ จะออกสื่อให้ได้สัมภาษณ์ สำหรับพระเอกหนุ่ม แดน วรเวช ดานุวงศ์ ที่มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ชุด แสงจากพ่อ ณ โรงภาพยนตร์ ชั้น 5 สยามพารากอน งานนี้นักข่าวเลยไม่พลาดที่จะอัพเดตสอบถามเรื่องราวความรักของหนุ่มแดนและแพตตี้ ซึ่งหนุ่มแดนเปิดหมดใจว่า

ในรายการบอกว่าแม่ของแพตตี้ไม่ปลื้มช่วงแรกๆ ที่จีบน้อง?
"มันก็ไม่เชิงว่าไม่ปลื้ม แค่เขาไม่ไว้ใจเท่านั้นเอง (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นเยอะครับ เราไม่มีข่าวกับคนอื่นเลยแค่นี้ก็เท่แล้ว ตั้งแต่คบกันเราก็ใช้เวลานานพอสมควรกว่าแม่เขาจะไว้ใจ 7-8 ปี ก็เพิ่งไว้ใจเมื่อเดือนที่แล้ว (หัวเราะ) ล้อเล่นๆ ก็พอเขาเริ่มไว้ใจก็ยอมให้เราไปรับไปส่งได้ ชวนเราคุยมากขึ้น คั้นน้ำส้มให้ ผมว่านี่โอเคแล้วนะ ถามว่าเราปลื้มไหม ก็อร่อยดีครับ"

แต่ก็ยังไม่เคยเห็นภาพแดนกับครอบครัวน้องเลย?
"เออเนอะ เราไม่ใช่คนถ่ายภาพอะไรมากอยู่แล้ว นานๆ ทีจะถ่าย แต่เดี๋ยวถ่ายให้นะ (หัวเราะ)"

เห็นว่าไปปรึกษาพี่อ้อยพี่ฉอด เรื่องการคุยกับแฟนเก่าให้คนแฟนปัจจุบันไม่หึง?
"ไม่มีอะไร (หัวเราะ) มันเป็นเรื่องค้างคาใจมานานแล้วเฉยๆ ว่ามันเป็นไปได้ไหมล่ะ เราเคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นแต่แค่เสี้ยวๆ (หัวเราะ) แต่ไม่ใช่ปัจจุบันนี้ ไม่เกี่ยวกับผมเคยร่วมงานกับคนที่เคยเป็นข่าวแล้วแพตตี้ไม่เข้าใจ

คือทางรายการมาถามผมว่าสงสัยอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งก็ไม่มีเรื่องสงสัยอะไรนักหนาหรอก มีแค่เรื่องนี้ที่ค้างคาอยู่ก็เลยลองถามดู เรื่องการร่วมงานกับคนที่เคยเป็นข่าว น้องโอเคไม่มีปัญหาอะไร อาจจะจังหวะเหมาะมั้ง"

เรื่องนี้ค้างคามานานหรือยัง?
"นานแล้ว คือผมไม่ค่อยมีเพื่อนผู้หญิงเลย เพราะว่ากลัวอะไรแบบนี้ เป็นความนอยด์ของเราเอง และเพื่อความสบายใจของทุกท่าน ถามว่าแล้วตอนนี้คุยกับแฟนเก่าได้ไหม ก็ยังไม่ได้คุยกับใครเลย (หัวเราะ) คุยได้เป็นเพื่อนกัน แพตตี้ก็ไม่ได้ถามอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ น้องเข้าใจทุกอย่าง (หัวเราะ) ผมค้างคาจริงๆ ว่ามันได้หรือเปล่า"

ล่าสุดชวนแพตตี้ไปปฏิบัติธรรมถือศีลด้วยกันมา?
"ก็ดีครับมีโอกาสได้ไป จริงๆ น้องเป็นคนชวน เขาทำบุญบ่อย เราก็พอมีเวลาว่างอยากทำมานานแล้ว อยากลองปฏิบัติธรรมดูก็ดี ผมก็แปลกตากับตัวเองที่ได้นุ่งขาวห่มขาว เราไม่เคยเลย (หัวเราะ) ก็รู้สึกสบายใจ เราทุกคนควรจะเข้าวัดบ้าง ทำบุญปฏิบัติธรรม มันเป็นเรื่องของสมาธิทำให้เรามีแรงที่จะทำงานต่อไป"

ไปมากี่วัน?
"ไป 3 วันครับ ถามว่าติดใจไหม ผมชอบนะรู้สึกว่าถ้ามีโอกาสได้ไปทุกเดือนก็คงจะดี ก็เป็นการพักผ่อนไปดัวย นั่งสมาธิ เดินจงกรม เราก็ไม่เคยทำ ทำแล้วก็ดีเหมือนได้อยู่กับตัวเองบ้าง ที่ที่เราไปเป็นวัดป่าอยู่บนเขา คิดว่าน่าจะเงียบสงบดี ไปแล้วก็รู้สึกแบบนั้นจริงๆ นะ อากาศก็ดีเย็นสบาย"

การปฏิบัติธรรมของที่วัดนี้เคร่งขนาดไหน?
"ก็อยู่ที่เรานะ จริงๆ วัดป่าก็เป็นพระสายปฏิบัติอยู่แล้วก็เคร่ง พระอาจารย์ไม่ได้บังคับก็แล้วแต่ใครทำใครได้ ที่เลือกเป็นที่นี่เพราะเงียบดีได้ขึ้นไปอยู่บนเขาสูงๆ เลย ถือว่าเป็นวัดที่สูงที่สุดในประเทศไทยนะ คุณแม่ก็ไปด้วยไปกันหลายคน"

แพตตี้ไปเพราะเรื่องที่คุณพ่อป่วยหรือเปล่า?
"ก็ไม่ได้เกี่ยวนะ คือน้องชอบทางนี้อยู่แล้ว เขามีโอกาสก็หาเวลาไป เขาก็ชวนเรามานานมากแล้วแต่เราไม่มีเวลาเลย เรื่องคุณพ่อน้องที่ป่วยผมว่า ทุกคนแหละเวลาคุณพ่อคุณแม่ไม่สบาย ก็ต้องมีภาวะเครียดด้วยแต่ที่บ้านเขาก็มีพี่น้องหลายคนก็ช่วยกันปรึกษาได้ หน้าที่ผมก็คือการให้กำลังใจ ให้เขาสู้ มีให้คำปรึกษาบ้าง จะเป็นทางครอบครัวน้องดูแลเรื่องนี้เป็นหลักดีกว่า"

แพตตี้ต้องพับโครงการที่จะไปเรียนเมืองนอกไปเลยไหม?
"ใช่ ต้องดูแลพ่อก็ดีแล้วครับ ผมไม่รู้ว่าเขาเสียดายไหม แต่เป็นผมคงลืมคิดเรื่องเสียดายไปแล้ว ส่วนเรื่องน้องต้องลดงานเพื่อไปดูแลคุณพ่ออันนี้ผมไม่ทราบว่ายังไง แต่น้องเขาให้คุณพ่อเป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิตอยู่แล้ว"

แดน วรเวช เผย แพตตี้ ชวนไปปฏิบัติธรรม รับติดใจหากว่างอยากไปอีก เผยแม่ของแฟนสาวเพิ่งเปิดใจยอมรับตนหลังจากที่คบกับแพตตี้มา 7-8 ปี บอกตนได้พิสูจน์ให้แม่เห็นแล้วว่าไม่ได้เจ้าชู้ ไม่มีข่าวกับผู้หญิงคนอื่นเลย 14 ก.ย. 2560 13:11 14 ก.ย. 2560 13:40 ไทยรัฐ