วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกยังโหดร้าย หนุ่มพม่าหวิดดับ นายหน้าโฉดจับใส่กุญมือ รุมตีชิงทรัพย์ (คลิป)


หนุ่มพม่าดั้นด้นไปทำงานถึงมาเลเซีย ได้เงินมาจะกลับบ้าน ผ่านด่านแม่สอด ถูกนายหน้าที่เรียกกันว่า "ป้า" มาด้วยกัน สวมบทโหดสับกุญแจมือ ใช้ไม้ตีชิงบัตรเอทีเอ็ม ต้องหนีกระเซอะกระเซิงมาจนถึงตัวเมืองตาก ชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ไปช่วย...

วันที่ 14 ก.ย.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ท้อ และสภ.หนองบัวเหนือ อ.เมืองตาก ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่า มีชายต้องสงสัย ถูกสวมกุญแจมือ เดินหลบอยู่บริเวณป่าข้างทาง ถนนสายเลี่ยงเมือง พื้นที่รอยต่อ 2 ตำบล จึงไตรวจสอบ

พบชายดังกล่าว อายุประมาณ 30 ปี เป็นแรงงานเมียนมาสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล คอเสื้อขาดวิ่น สวมกางเกงขายาว สีดำ มีโทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าเงินหนัง สีน้ำตาล ภายในมีบัตรประจำตัวประชาชนเมียนมาและ ธนบัตรไทยประมาณ 1,200 บาท ธนบัตรมาเลเซียจำนวนหนึ่ง ลักษณะชุ่มไปด้วยน้ำ ไม่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ 

เจ้าหน้าที่ต้องขอความร่วมมือ แรงงานต่างด้าวในพื้นที่ มาเป็นล่ามสอบถาม ทราบว่า ชายดังกล่าว เป็นชาวเมียนมาไปทำงาน ที่ประเทศมาเลเซีย กำลังจะเดินทางกลับบ้านเกิด ผ่านด่านชายแดนไทยเมียนมาด้านอำเภอแม่สอด จ.ตาก โดยมาพร้อมนายหน้า ซึ่งเรียกว่า ป้า มาถึง จ.ตาก กลุ่มนายหน้า ได้จอดรถข้างทาง แล้วนำกุญแจมือมาใส่ยึดเอทีเอ็มไป ตนไม่ยอมทำให้ถูกตี จึงยกมือไหว้อ้อนวอนขอชีวิตก่อนจะฉวยจังหวะวิ่งหลบหนีเข้าป่ามาได้ 3 วัน เข้ามาจนถึงตัวเมืองตากทั้งๆ ที่สวมกุญแจมือ ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำบันทึก ก่อนประสานสานส่งตัวกลับประเทศต่อไป.

หนุ่มพม่าดั้นด้นไปทำงานถึงมาเลเซีย ได้เงินมาจะกลับบ้าน ผ่านด่านแม่สอด ถูกนายหน้าที่เรียกกันว่า "ป้า" มาด้วยกัน สวมบทโหดสับกุญแจมือ ใช้ไม้ตีชิงบัตรเอทีเอ็ม ต้องหนีกระเซอะกระเซิงมาจนถึงตัวเมืองตาก ชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ไปช่วย... 14 ก.ย. 2560 12:05 14 ก.ย. 2560 12:46 ไทยรัฐ