วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูหน้าไว้ไอ้โจรชั่ว ลุงป้าเก็บเงินไว้ใช้ยามป่วยไข้ งัดเอาไปเกลี้ยง (คลิป)

แสนสงสาร ลุงกับป้าอายุ 60 กว่าทั้งคู่ ปิดห้องไว้ ไม่คิดว่าไอ้โจรชั่ว จะกล้ามางัดกลางวันแสกๆ ได้เงินไป 5 พัน แม้ไม่มากแต่มาจากน้ำพักน้ำแรง ที่เก็บเอาไว้เผื่อเจ็บไข้ได้ป่วย ถูกขโมยไปเกลี้ยง กล้องวงจรปิดจับภาพชัด...

วันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าว ได้รับภาพจากกล้องวงจรปิด เหตุการณ์เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 60 ช่วงเวลา 14.40 น. บริเวณหอพักแห่งหนึ่ง หลังอบต.ท่าสะอ้าน ม.5 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เป็นภาพชายคนร้ายเป็นวัยรุ่น อายุประมาณ 20-25 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า โซนิค สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดดูลาดเลาแล้วขี่ผ่านเลยไปก่อนจะวกเข้ามาจอดที่หน้าห้องของนายฉัด ไทรเมือง อายุ 67 ปี ซึ่งออกไปทำงาน

ทั้งนี้ คนร้ายไม่ได้สังเกตกล้องวงจรปิด เพียงแต่มีท่าทีระแวดระวัง ระหว่างกำลังลงมือก่อเหตุ หากมีรถผ่านไปมา คนร้ายจะหยุดงัดห้องเป็นระยะ จนกระทั่งสามารถงัดห้องเข้าไปได้ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาทีก่อนจะนำทรัพย์สินใส่กระเป๋าสะพายสีฟ้าออกมา ขณะที่คนร้ายกำลังจะออกจากหอพักก็เหลือบมาเห็นกล้องวงจรปิด จึงใช้เสื้อคลุมศีรษะแล้วขี่รถออกจากหอพักไปอย่างรวดเร็ว

นายฉัด เผยว่าตนพักอาศัยอยู่กับภรรยาอายุ 66 ปี ทรัพย์สินที่หาย มีเงินสดจำนวน 5,000 บาท แหวนทอง 1 สลึง 2 วง และพระเครื่องจำนวน 2 กล่อง

"เงินสดและทองเก็บไว้จะนำไปใช้ในยามเจ็บป่วย และยามจำเป็นเพราะอายุมากแล้ว ไม่คิดว่าจะมีโจรแอบเข้ามางัดห้องช่วงกลางวันแสกๆ วอนให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ด้วย" ลุงฉัด กล่าวอย่างน่าสงสาร.

แสนสงสาร ลุงกับป้าอายุ 60 กว่าทั้งคู่ ปิดห้องไว้ ไม่คิดว่าไอ้โจรชั่ว จะกล้ามางัดกลางวันแสกๆ ได้เงินไป 5 พัน แม้ไม่มากแต่มาจากน้ำพักน้ำแรง ที่เก็บเอาไว้เผื่อเจ็บไข้ได้ป่วย ถูกขโมยไปเกลี้ยง กล้องวงจรปิดจับภาพชัด... 14 ก.ย. 2560 11:26 14 ก.ย. 2560 12:08 ไทยรัฐ