วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ป่วนยะลา 3 จุด ลอบวางบึมทหาร-ตำรวจเจ็บอื้อ ดับ 1 ที่รพ. (คลิป)

โจรใต้วางระเบิดป่วนยะลา 3 จุด บึมพื้นที่รอยต่อ อ.ยะหา เป็นเหตุให้ทหาร-ตำรวจ บาดเจ็บกว่า 20 นาย หนึ่งในนั้น มีผู้การยะลา มีอาการหูอื้อ ล่าสุด ทหาร เสียชีวิต 1 ...

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารพราน ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงชาวบ้าน กว่า 20 คน ในพื้นที่รอยต่อ หมู่ 1 ตำบลกาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา ขณะเดินทางเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ ซึ่งเกิดระเบิดไปก่อนหน้า โดยหนึ่งในนั้น มี พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บมีอาการจุกแน่นหน้าอก และหูอื้ออย่างรุนแรง แรงระเบิดยังทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด "วินิจ" บาดเจ็บทั้งหมดรวม 4 นาย มีร.ต.ท.ยุทธนา เทพสถิต หัวหน้าชุด บาดเจ็บสาหัส พร้อม ด.ต.วรวิชัย บุญรักษา ด.ต.อนิรุธ จันทร์พงศ์ และจ.ส.ต.อนัสดี สะตือ พลขับ

นอกจากนี้ เมื่อคืนนี้ ได้มีการวางระเบิดบริเวณเสาไฟฟ้า พื้นที่ ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา ซึ่งไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ รวมเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นจำนวน 3 จุด เบื้องต้นได้ส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลยะหาและโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

สำหรับผู้บาดเจ็บ 1.ส.ต.ธเนศ พุทโธ บาดเจ็บสาหัส 2. อส.ทพ. รัฐพล ชุมพล 3. อส.ทพ.สมพงษ์  เดชบุรี 4. อส.ทพ.รัฐพล แก้วเกตุ 5.อส.ทพ.อาวุธ อุปพงษ์ 6.ร.ต.ประยงค์ อั้นเท่ 7.จ.ส.อ.อำนาจ ผลวิจิตร 8.จ.ส.อ.ภาสพันธ์ การะภาพ 9.ส.อ.สุริยัน สงสุข เป็นต้น 

นอกจากนั้น ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้าน ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย มี ร.ต.อ.อนุสรณ์ สีแก้วเขียว อายุ 48 ปี ร.ต.ท.กิตติศักดิ์ แก้วมี อายุ 27 ปี นายเวร ผบก.ภ.จ.ยะลา อาการสาหัส ด.ต.สนั่น ขุนทองปาน อายุ 47 ปี จ.ส.ต.อำนาจ พลจันทร์ อายุ 50 ปี จ.ส.ต.สุวัฒน์ หมั่นสดับ อายุ 36 ปี จ.ส.ต.พงศกร คำแสนโต อายุ 40 ปี จ.ส.ต.สมเกียรติ คชพันธุ์ อายุ 34 ปี ส.ต.อ.เอกชัย สมอคำ อายุ 38 ปี ส.ต.ต.อฏฮา สาแม อายุ 25 ปี ส.ต.ท.ณัฐพล สุดา อายุ 23 ปี ส.ต.ต.ณัฐวุฒิ พลประสิทธิ์ อายุ 29 ปี ทั้งหมดสังกัด ภ.จ.ยะลา จ.ส.อ.อำนาจ ผลวิจิตร อายุ 50 ปี ชุดอโณทัย

ส่วนชาวบ้านขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา ถูกสะเก็ดระเบิด มีนายสุริยัน สังช์สุข อายุ 30 ปี บาดเจ็บสาหัส น.ส.ฟารีดะ มะอีซอ อายุ 19 ปี น.ส.ฮาบีบะห์ มะอีซอ อายุ 23 ปี นายอนุรุธ จันทวงศ์ อายุ 30 ปี บาดเจ็บสาหัส นายประยงค์ อันเท่ห์ อายุ 35 ปี บาดเจ็บสาหัส นายภาสพันธ์ การะภาค อายุ 30 ปี บาดเจ็บสาหัส นายอาวุธ หุบกะพง อายุ 30 ปี

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ระเบิดลูกที่ 2 ห่างจากลูกแรกราว 3.50 เมตร ใช้ถังแก๊สปิกนิกจุดชนวนกับวิทยุสื่อสาร พบหลุมระเบิดลึกใกล้เคียงกันลึกกว้างราว 1x2 ฟุต ชิ้นส่วนระเบิด สะเก็ดระเบิดกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเป็นฝีมือกลุ่มผู้ก่อเหตุร้ายสร้างสถานการณ์ ภายหลังเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่ อ.บันนังสตา เมื่อคืนวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนมาเกิดเหตุระเบิดในครั้งนี้อีก

ล่าสุด พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง โดยคนร้ายก่อเหตุ ประมาณ 3 จุด สืบเนื่องจากเมื่อคืนนี้ โดยลอบวางระเบิดบริเวณเสาไฟฟ้า เมื่อช่วงเช้า และเมื่อเจ้าหน้าที่ทหาร และหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าไปตรวจสอบ ได้ถูกระเบิดที่คนร้ายลอบวางไว้ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหาร และชาวบ้านบาดเจ็บ รวม 21 คน เป็นเจ้าหน้าที่ทหาร 19 นาย และชาวบ้าน 2 คน ซึ่ง 8 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 คน และปานกลาง 4 คน ถูกส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา  

ล่าสุด ได้รับรายงานว่า ส.ต.ธเนศ พุทโธ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 บ้านสะปาเราะ อายุ 29 ปี ภูมิลำเนา อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ได้เสียชีวิตแล้ว ที่รพ.ศูนย์ยะลา

โจรใต้วางระเบิดป่วนยะลา 3 จุด บึมพื้นที่รอยต่ออ.ยะหา เป็นเหตุให้ทหาร-ตำรวจ บาดเจ็บกว่า 20 นาย หนึ่งในนั้น มีผู้การยะลา มีอาการหูอื้อ ล่าสุด ทหาร เสียชีวิต 1... 14 ก.ย. 2560 11:24 14 ก.ย. 2560 18:28 ไทยรัฐ