วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ผู้ดีทบทวนความปลอดภัยด่วน! หลังหญิงปริศนาบุกรุกโรงเรียนเจ้าชายจอร์จ

ตำรวจในอังกฤษกำลังทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัย หลังเกิดเหตุหญิงคนหนึ่งบุกรุกเข้าไปลักทรัพย์ในโรงเรียนที่เจ้าชายจอร์จ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท แห่งอังกฤษ ทรงเข้าศึกษา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในสหราชอาณาจักรเปิดเผยว่า พวกเขากำลังทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยที่โรงเรียนในกรุงลอนดอน ซึ่งเจ้าชายจอร์จ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียมแห่งราชวงศ์อังกฤษ เสด็จเข้ารับการศึกษาใหม่ หลังจากเกิดกรณีหญิงวัย 40 ปีคนหนึ่งซึ่งตำรวจไม่เปิดเผยชื่อ ถูกจับกุมหลังบุกรุกเข้าไปในโรงเรียนแห่งนี้เพื่อลักทรัพย์เมื่ออังคารที่ผ่านมา

“เรากำลังทำงานร่วมกับทางโรงเรียน ซึ่งเจ้าชายจอร์จเสด็จเข้ารับการศึกษา เพื่อทบทวนการจัดการด้านความปลอดภัยใหม่ หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว” ตำรวจอังกฤษระบุในแถลงการณ์ อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า เหตุการณ์นี้มีความเกี่ยวพันกับรัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษ พระชันษา 4 ปี พระองค์นี้หรือไม่

ทั้งนี้ เจ้าชายจอร์จเสด็จไปทรงเรียนหนังสือเป็นวันแรกแล้ว เมื่อ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงเรียนเอกชน โธมัส แบทเตอร์ซี (Thomas’s Battersea) ในกรุงลอนดอน ซึ่งมีค่าเล่าเรียนต่อปีสูงถึง 17,600 ปอนด์ (ราว 769,000 บาท) โดยพระองค์เป็นที่รู้จักในกลุ่มเพื่อนร่วมชั้นเรียนว่า จอร์จ เคมบริดจ์ ซึ่งย่อจากพระนามเต็มของพระองค์คือ เจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์

ตำรวจในอังกฤษกำลังทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัย หลังเกิดเหตุหญิงคนหนึ่งบุกรุกเข้าไปลักทรัพย์ในโรงเรียนที่เจ้าชายจอร์จ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท แห่งอังกฤษ ทรงเข้าศึกษา 14 ก.ย. 2560 10:45 14 ก.ย. 2560 11:20 ไทยรัฐ