วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! นร.มะกันกราดยิงในโรงเรียน ดับ 1 เจ็บอีก 3 เชื่อแค้นถูกรังแก

นักเรียน ม.ปลาย ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐวอชิงตัน ของสหรัฐฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 3 คน ก่อนโดนควบคุมตัวเอาไว้ได้ โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าแรงจูงใจอาจเกี่ยวข้องกับการรังแกกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุนักเรียนคนหนึ่งในโรงเรียนมัธยมปลาย ‘ฟรีแมน’ ในเมือง ร็อกฟอร์ด รัฐวอชิงตัน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งจนเสียชีวิต และยิงนักเรียนคนอื่นๆ จนได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน เมื่อวันพุธที่ 13 ก.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะถูกเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนช่วยกันควบคุมตัวเอาไว้ได้

ตามการเปิดเผยของ นายออซซี เนโซวิช นายอำเภอเขต สโปแคน เคาน์ตี นักเรียนชายที่เสียชีวิตพยายามจะเกลี้ยกล่อมผู้ก่อเหตุให้ล้มเลิกความตั้งใจ หลังจากปืนของคนร้ายขัดลำกล้อง ก่อนที่เขาจะหยิบปืนอีกกระบอกขึ้นมายิงนักเรียนชายรายนี้จนเสียชีวิต จากนั้นมือปืนผู้นี้จึงไปยิงนักเรียนคนอื่นๆ อีก 3 คนบนโถงทางเดินชั้น 2 ของโรงเรียน โดยตอนนี้ทั้ง 3 คนกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลท้องถิ่น

นายเนโซวิช ระบุด้วยว่า เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนคนหนึ่งก่อวีรกรรมสุดกล้าหาญด้วยการจับตัวนักเรียนที่ก่อเหตุเอาไว้ได้ ก่อนที่ตำรวจจะเดินทางไปถึง และนำตัวคนร้ายไปควบคุมตัวไว้ที่สถานกักกันเยาวชนเขตสโปแคน เคาน์ตี “เคราะห์ดีที่ปืนกระบอกหนึ่งขัดลำกล้อง มิเช่นนั้นเรื่องอาจเลวร้ายกว่านี้”

ทั้งนี้ นายเนโซวิช ปฏิเสธไม่เปิดเผยรายละเอียดของผู้ก่อเหตุ รวมทั้งแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ แต่ระบุว่า คดีนี้อาจเกี่ยวข้องกับการรังแกกัน “เราจำเป็นต้องหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกับสังคมของเรา ที่ทำให้ลูกหลานของเราตัดสินใจว่าพวกเขาจำเป็นต้องนำอาวุธไปจัดการกับปัญหาที่พวกเขากำลังเผชิญ” นายเนโซวิช กล่าว

นักเรียน ม.ปลาย ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐวอชิงตัน ของสหรัฐฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 3 คน ก่อนโดนควบคุมตัวเอาไว้ได้ โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าแรงจูงใจอาจเกี่ยวข้องกับการรังแกกัน... 14 ก.ย. 2560 08:33 14 ก.ย. 2560 08:54 ไทยรัฐ