วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชื่อมาให้โชค งูเหลือมซุกรถระบะ คนรู้จุดธูปไหว้ คล้องมาลัยป้ายทะเบียน

หนุ่มเจ้าของร้านจิ้มจุ่ม ผวางูเหลือมตัวใหญ่ นอนขดตัวหน้ากระโปรงรถ กู้ภัยใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ก่อนเอาตัวออกมาได้ ขณะที่ผู้ค้าที่ทราบข่าวเอาพวงมาลัยคล้องป้ายทะเบียน จุดธูปไหว้ เชื่อมาให้โชค

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 กันยายน 2560 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับการแจ้งจากชาวบ้าน ที่ค้าขายอยู่ในตลาดหน้าหมู่บ้านบางปูนคร ถนนสุขุมวิทขาออก หลักกิโลเมตรที่ 34 ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ว่า มีงูขนาดใหญ่เข้าไปขดตัวอยู่ในห้องเครื่องยนต์ของรถกระบะที่จอดอยู่ภายในตลาดดังกล่าว หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานเดินทางเข้าตรวจสอบ 

ที่บริเวณหน้าตลาดดังกล่าว พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ถณ 2490 กรุงเทพมหานคร จอดเปิดฝากระโปรงหน้ารถอยู่ โดยมีชาวบ้านในตลาดดังกล่าวต่างพากันจุดธูปกราบไหว้ และนำพวงมาลัยมาคล้องที่ป้ายทะเบียนรถคันดังกล่าว เพื่อขอโชคลาภ จากนั้นเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิ จึงได้เข้าตรวจตรวจสอบ พบว่างูตัวดังกล่าวได้เลื้อยลงไปขดตัวอยู่บนหลังเกียร์ใต้ท้องรถ โดยเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงต้องมุดตัวเข้าไปใ ช้อุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานแหย่ และใช้ไม้ช่วยเขี่ยงูตัวดังกล่าวจากด้านบนเพื่อให้งูตัวดังกล่าวยอมโผล่หัวออกมา โดยใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ถึงจะนำงูตัวดังกล่าวออกมาจากรถได้ 

สอบถาม นายวรวัฒน์ ศรีระวงศ์ อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านจิ้มจุ่มในตลาดดังกล่าว และเป็นเจ้าของรถ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวออกไปรับหลานสาวที่โรงเรียน หลังจากที่รับหลานสาวเสร็จ ได้ขับกลับมาจอดที่หน้าตลาด ก่อนที่ตนจะเดินมาเปิดกระโปรงหน้ารถ เพื่อระบายความร้อน แต่พอเปิดฝากระโปรงขึ้นมาตนก็ต้องตกใจ เมื่อเห็นงูลำตัวขนาดใหญ่นอนขดอยู่ที่บริเวณข้างหม้อลมเบรกหน้ารถ ซึ่งตนเชื่อว่าเจ้างูตัวดังกล่าวน่าจะเข้าไปนอนขดตัวอยู่ในรถ ตั้งแต่ยังไม่ขับรถออกไปรับหลานสาว อย่างแน่นอน หลังหายตกใจตนจึงได้ใช้โทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปเอาไว้ ก่อนที่จะโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิดังกล่าว

ส่วนแม่ค้าในตลาดหลังทราบเรื่อง ต่างพากันมาจุดธูปกราบไหว้และเอามาพวงมาลัยมาแขวนที่ป้ายทะเบียนรถของตน พร้อมทั้งบอกว่างูตัวดังกล่าวมาให้โชคลาภ.

หนุ่มเจ้าของร้านจิ้มจุ่ม ผวางูเหลือมตัวใหญ่ นอนขดตัวหน้ากระโปรงรถ กู้ภัยใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ก่อนเอาตัวออกมาได้ ขณะที่ผู้ค้าที่ทราบข่าวเอาพวงมาลัยคล้องป้ายทะเบียน จุดธูปไหว้ เชื่อมาให้โชค ... 14 ก.ย. 2560 02:14 14 ก.ย. 2560 02:16 ไทยรัฐ