วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ้าแหลม' เข้าพบนายกฯ อ้อนขอติดดาว! (คลิป)

หวังเป็นนายร้อยตำรวจ เจอหยอกหมัดเข้ากราม

“บิ๊กตู่” กำชับ “เจ้าแหลม ศรีสะเกษ” ป้องกันแชมป์ให้นานที่สุด แซวไปชกครั้งนี้กลับมาได้เมียเลย แถมสาวหมัดต่อยเจ้าแหลมจนเจ็บจริง ส่วนศรีสะเกษบอกวันนี้ไม่อยากได้อะไร ขอทำเพื่อชาติ พร้อมประกาศชกต่อ เผยความฝันเรียนจบปริญญาตรีอยากติดยศนายร้อยเลย โวตั้งเป้ามีลูก 4 คน ไร้ปัญหา แต่ไม่กล้าเชิญนายกฯไปงานแต่ง เตรียมซื้อบ้านซื้อรถเป็นรางวัลชีวิต หลังเหนื่อยยากลำบากลำบนมานานหลายปี ด้านโปรโมเตอร์และผู้จัดการปลื้มใจ “ศรีสะเกษฟีเวอร์” ให้พักผ่อน 2 เดือน ก่อนเข้าค่ายซ้อมต่อ

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม-ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” หลังได้รับชัยชนะจากการป้องกันแชมป์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 13 ก.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล รศ.ดร.ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วย รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา นำนายวิศักดิ์ศิลป์ วังเอก หรือ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมเปียนโลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ที่ยังรักษาเข็มขัดป้องกันแชมป์ครั้งล่าสุดด้วยการชนะน็อก “ไอ้ช็อกโกแลต” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์ไว้ได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อม “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการ เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า

ทันทีเจ้าแหลม ศรีสะเกษ เดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล บรรดาสื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ต่างรุมขอถ่ายรูปและกล่าวชื่นชมนักมวยขวัญใจ ขณะที่เจ้าแหลมกล่าวเพียงสั้นๆ ก่อนเข้าพบนายกฯว่า ดีใจที่มีโอกาสเข้าพบนายกฯอีกครั้ง ส่วนความคืบหน้าการเข้ารับราชการตำรวจ ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่

จากนั้นเจ้าแหลม ศรีสะเกษ เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าเข้าพบนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวแสดงความชื่นชมยินดีและขอดูเข็มขัดแชมป์ พร้อมกล่าวว่าถือเป็นแชมป์ของคนไทยด้วย ทั้งประเทศดีใจที่ได้เห็นแชมป์โลกเป็นของเราทุกคน ขอบคุณเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย แต่ตัวนักกีฬาถือว่าทำงานหนักที่สุด ต้องฝึกฝนและมีความพยายามอย่างหนัก หลังจากนั้นนายกฯได้มอบของขวัญเป็นกระเป๋าสานโอทอปเป็นที่ระลึกและยังหยอกล้อว่า “ไปชกครั้งนี้กลับมาได้เมียเลย จะมีลูก 4 คนเลยเหรอ” จากนั้นทำท่าแกล้งชกหมัดขวาเสยไปที่ปลายคางเจ้าแหลม

ต่อมาเจ้าแหลม ศรีสะเกษ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ดีใจที่ได้เข้าพบนายกฯ นายกฯกำชับให้ป้องกันแชมป์ไว้ให้นานที่สุด เพื่อเป็นขวัญใจของชาวไทยทุกคน และยังได้มอบกระเป๋าให้น้องเก๋ (แฟนสาว) บอกให้เป็นของขวัญ แต่ไม่ได้อวยพรหรือยืนยันจะไปร่วมงานแต่งงาน เพียงแต่ถามว่าแต่งเมื่อไหร่ ไม่กล้าชวนนายกฯไปร่วมงานด้วย ทั้งนี้ นายกฯยังชมว่าน้องเก๋เป็นคนสวยน่ารัก

“ระหว่างเข้าพบ นายกฯต่อยหมัดขวามาที่ผม เกือบกรามหัก เจ็บเหมือนกัน ไม่ได้ตั้งตัว เหมือนนายกฯจะต่อยจริง เลยเข้าจังๆ พอชกเสร็จนายกฯไม่ได้ว่าอะไร แต่เดินหัวเราะหนีไป นายกฯเป็นคนพูดดี พูดเยอะด้วย อยากให้ผมทำให้ชาวไทยมีความสุขมีรอยยิ้มและฝากบอกผมให้ดูแลร่างกายให้ดี เพื่อป้องกันแชมป์ให้ยาวนาน วันนี้ไม่อยากได้อะไรขอแค่ทำเพื่อประเทศชาติก็พอ นอกจากนี้ นายกฯอยากให้ผมทำตามความฝัน เพื่อเป็นตัวอย่างแก่นักมวยรุ่นต่อไปมีแชมป์โลกเบอร์ 1 ของไทยแบบนี้อีก” เจ้าแหลมกล่าว

เจ้าแหลม ศรีสะเกษ ยังกล่าวอีกว่า ดีใจที่ได้พบนายกฯเป็นครั้งที่ 2 ท่านได้กำชับเรื่องการเรียน บอกให้เรียนให้จบ ขณะนี้ใกล้จบปริญญาตรีแล้ว ส่วนตำแหน่งราชการตำรวจ นายกฯไม่ได้บอกว่าเรียนจบแล้วจะให้ตำแหน่งนายร้อย แต่ในใจลึกๆแล้วเมื่อเรียนจบ ก็อยากติดยศนายร้อยเลย วันที่ขึ้นชกนายกฯบอกว่า ติดตามดูอยู่กับเพื่อน เชียร์และลุ้นอยู่เหมือนกัน บอกว่ารู้สึกดีใจที่เป็นคู่ชกลงไปนอนบนเวที ที่ประสบความสำเร็จในวันนี้ เคยลำบากมามาก เป็นทั้ง รปภ. คนเก็บขยะ กว่าจะมาถึงทุกวันนี้ต้องทนลำบากกับแฟน แฟนก็บอกให้สู้มาตลอด หลังจากแต่งงานแล้วยังจะชกมวยต่อ แม้จะวางแผนการมีลูกถึง 4 คนก็ไม่มีปัญหา จะต่อยจนกว่าจะเลิกต่อย ส่วนแผนการใช้ชีวิตก็จะซื้อบ้าน รถ

เวลา 17.30 น. “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย พร้อมด้วย “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์และผู้จัดการ เดินทางมาออกรายการสด เรื่องรอบขอบสนาม ที่ไทยรัฐทีวี ทั้งนี้ “เสี่ยฮุย” ได้เปิดเผยถึงคิวเดินสายของ “เจ้าแหลม” ว่าถึงตอนนี้ต้องยอมรับว่ากระแส “ศรีสะเกษฟีเวอร์” มาแรงจริงๆ มีคนติดต่อขอออกรายการเยอะมาก จะพยายามบีบให้ไม่เกิน 2 เดือน เพราะต้องการให้ศรีสะเกษ ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่หลังซ้อมหนักมาตลอด 4 เดือนและจะได้กลับบ้านไปหาพ่อแม่ที่ จ.ศรีสะเกษ รวมถึงไปพักผ่อนกับแฟนสาว ตามที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่ตอนแรก จากนั้นจะให้รีบเข้าค่ายซ้อมต่อทันที เป็นการเตรียม พร้อมสำหรับไฟต์ต่อไป

ผู้จัดการแชมป์โลกชาวไทย กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องการชกไฟต์ต่อไปนั้น ล่าสุด “ไอ้ช็อกโกแลต” โรมัน กอนซาเลส อดีตแชมป์โลก ยังอยู่ในช่วงพักฟื้นจากความบอบช้ำ มีกระแสข่าวว่าอาจจะเบนเข็มไปชิงแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสมาคมมวยโลกแทน หลังจากที่อกหักจากการขึ้นชิงแชมป์โลกจากศรีสะเกษ ส่วนคู่ชกอีกคน นาโอยะ อิโนเอะ แชมป์โลกรุ่นเดียวกันขององค์กรมวยโลก ที่มีกระแสข่าวตอนแรกว่าจะล้มแชมป์กับศรีสะเกษ ตอนนี้มีข่าวว่าจะขอล้มแชมป์กับแชมป์ของสหพันธ์มวยนานาชาติ

ส่วนการชกไฟต์บังคับกับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา อดีตแชมป์โลกรุ่น 108 ปอนด์ และ 112 ปอนด์ จากเม็กซิโก เสี่ยฮุยกล่าวว่า ยังไม่สามารถกำหนดวันออกมาได้ คงต้องรอหลังจากการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของสภามวยโลกที่จะมีขึ้นในวันที่ 31 ต.ค. ที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน ก่อนการชกไฟต์บังคับ สภามวยโลกเปิดโอกาสให้ศรีสะเกษ สามารถป้องกันตำแหน่งกับใครก็ได้ ล่าสุดหลังจากกลับมาก็มีโปรโมเตอร์ของญี่ปุ่น รวมถึงของสหรัฐฯ พยายามติดต่อประสานงานอยากชิงแชมป์กับศรีสะเกษ รวมถึงทาง HBO BOXING ทีวีดังช่องเปย์ เปอร์วิว ของสหรัฐฯ ก็ยังตามตื๊อที่จะจัดศรีสะเกษป้องกันแชมป์ที่สหรัฐฯอีกครั้ง คงต้องหารือกับผู้ใหญ่และกลุ่มสปอนเซอร์ก่อน เพราะผู้ใหญ่ก็อยากให้ตนจัดเองในเมืองไทยเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนมวยที่เป็นกำลังใจมาตลอด ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกอย่างจะลงตัวคงต้องหลังจากเสร็จสิ้นการเดินสายไปแล้ว

อีกด้าน ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดศรีสะเกษเข้าพบนายเขี่ยม วังเอก อายุ 87 ปี ปู่เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 6 บ้านมะหลัดใหญ่ ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ สอบถามถึงความรู้สึกที่หลานชายป้องกันแชมป์โลกไว้ได้ นายเขี่ยมกล่าวว่า เคยชกมวยอาชีพใน กทม. ฉายา ลูกทุ่ง ส.สมานฉัน หลานชายคือเจ้าแหลมเป็นมวยหมัดมาแต่เด็กเพราะตนสอนมวยให้ตอนเป็นเด็ก และสอนวิชาเสกเป่าคาถาไว้ป้องกันตัว รู้สึกปลื้มใจ ดีใจมากที่หลานได้รักษาแชมป์ไว้ได้ บอกแหลมว่าอย่าเพิ่งไปสนใจเรื่องลูกเมียมากนัก ให้ตั้งใจฝึกซ้อม เตรียมไว้รับมือกับคู่ท้าชิงคนอื่นต่อไป อยากให้รักษาแชมป์ไว้นานๆ

“บิ๊กตู่” กำชับ “เจ้าแหลม ศรีสะเกษ” ป้องกันแชมป์ให้นานที่สุด แซวไปชกครั้งนี้กลับมาได้เมียเลย แถมสาวหมัดต่อยเจ้าแหลมจนเจ็บจริง ส่วนศรีสะเกษบอกวันนี้ไม่อยากได้อะไร ขอทำเพื่อชาติ พร้อมประกาศชกต่อ ... 14 ก.ย. 2560 00:46 14 ก.ย. 2560 00:48 ไทยรัฐ