วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มคลั่ง มีดฟันลูกสาวดับ พ่อ-ลูกชายสาหัส พบป่วยประสาท

หนุ่ม 38 คลั่ง มีดดาบฟันคอลูกสาววัย 12 ดับ ส่วนพ่อกับลูกชาย ถูกฟันสาหัส พบมีอาการทางประสาท คาดเกิดความเครียด บวกหึงหวงภรรยา ตร.เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 ก.ย.2560 ร.ต.อ.เจษฎากร เปกาลี รอง สว.สอบสวน สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย ภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.บัวชุม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐ หนูดี ผกก. พ.ต.ท.พิทักษ์ กลิ่นหอม พ.ต.ท.ไสยู ดีสะท้าน สวป. พ.ต.ท.วันชัย วงษ์ขาว สว.สส. สภ.ชัยบาดาล

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นขนาดใหญ่ กลางป่าอ้อย จากการตรวจสอบภายในห้องนอน บริเวณปลายเตียง พบกองเลือดหลายกอง และรอยเลือดหยดไหลเป็นทาง จากชั้นบนลงไปจนถึงชั้นล่าง สิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้าล้มกระจัดกระจาย และมีดดาบความยาวประมาณ 80 ซม. เปื้อนเลือด ตกอยู่ที่พื้นบ้าน

ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.ท่าหลวง ไปก่อนหน้าแล้ว ประกอบไปด้วย นายสิงห์ (นามสมมติ) อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านเกิดเหตุ มีบาดแผลถูกฟันด้วยอาวุธมีดเข้าที่บริเวณแขนซ้าย เป็นแผลขนาดใหญ่หวิดขาด อาการสาหัส ต้องส่งตัวไปรักษาต่อยัง รพ.พระนารายณ์เมืองลพบุรี ด.ช.บอย (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 มีบาดแผลถูกฟันด้วยอาวุธมีด 2 แผลอาการสาหัส และ ด.ญ.บุ๋ม (นามสมมติ) อายุ 12 ปีนักเรียนชั้น ป.6 ถูกฟันด้วยอาวุธมีดเข้าที่บริเวณลำคอ เลือดไหลท่วมตัว เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ คือ นายปอนด์ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนายสิงห์ และเป็นพ่อของ ด.ช.บอย และ ด.ญ.บุ๋ม โดยหลังจากก่อเหตุ นายปอนด์ ได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บต 4491 ลพบุรี หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วิทยุแจ้งสกัดตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนี รวมทั้งติดตามไปยังบ้านของภรรยา และเพื่อน ที่คาดว่าจะหนีไปหลบซ่อนตัวแต่ก็ไร้วี่แวว

โดยก่อนเกิดเหตุช่วงพลบค่ำ นายปอนด์ เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้มีดดาบจี้บังคับ ด.ญ.บุ๋ม ลูกสาว ไว้ที่ชั้นบนบ้าน โดยปิดประตูไม่ยอมให้ใครเข้าไป โดยมี นายสิงห์ ผู้เป็นพ่อ และเพื่อนบ้าน มาช่วยพูดเกลี้ยกล่อมให้เปิดประตูบ้านและปล่อยตัวลูกสาว โดยใช้เวลาอยู่นาน แต่ก็ไม่เป็นผล กระทั่งได้ยินเสียงร้องของ ด.ญ.บุ๋ม ด้วยความเจ็บปวด จึงช่วยกันพังประตูบ้านเข้าไป ก็พบว่า ด.ญ.บุ๋ม ถูกฟันด้วยมีดที่ลำคอ จนนอนฟุบอยู่กับพื้น จากนั้น ยังได้คลั่งใช้มีดฟัน ไปที่ นายสิงห์ และ ด.ช.บอย จนได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน ก่อนสิ่งหลบหนีไป เพื่อนบ้านจึงช่วยกันนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล กระทั่ง ด.ญ.บุ๋ม เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุนั้น มีอาการทางประสาท เคยเข้ารักษาตัวที่ รพ.จิตเวช จ.นครราชสีมา และก่อนเกิดเหตุคาดว่าคงเกิดความเครียด และความหึงหวงที่ภรรยา ต้องเดินทางไปเฝ้าอาการป่วยแม่ของผู้ก่อเหตุเอง เป็นระยะเวลาติดต่อกันนาน ครั้งละหลายวัน จึงเกิดความ จึงได้ก่อเหตุสลดใจเกิดในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่ม 38 คลั่ง มีดดาบฟันคอลูกสาววัย 12 ดับ ส่วนพ่อกับลูกชาย ถูกฟันสาหัส พบมีอาการทางประสาท คาดเกิดความเครียด บวกหึงหวงภรรยา ตร.เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี ... 13 ก.ย. 2560 23:47 13 ก.ย. 2560 23:51 ไทยรัฐ