วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลฎีกา ไม่รับพิจารณาพยานหลักฐานเพิ่ม คดียึดทรัพย์ 'สุพจน์ ทรัพย์ล้อม'

ทิวา การกระสัง ทนายความของอดีตปลัดกระทรวงคมนาคม

ศาลฎีกาไม่รับพิจารณาพยานหลักฐานเพิ่มเติม คดียึดทรัพย์ 'สุพจน์ ทรัพย์ล้อม' อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม ชี้เป็นหลักฐานเก่า แต่ไม่ได้นำมาสืบพยานตั้งแต่ศาลชั้นต้น ...

วันที่ 13 กันยายน ที่ ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก ศาลได้นัดฟังคำสั่งศาลฎีกา กรณีที่ ทนายความของ นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม ได้ยื่นคำร้อง ขอเพิ่มเติมพยานหลักฐาน ในคดีที่ตกเป็นจำเลย ถูกกล่าวหาว่า ร่ำรวยผิดปกติ และถูกยึดทรัพย์ เป็นเงินสดและทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท โดยศาลมีคำสั่งไม่รับพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยให้เหตุผลว่า หลักฐานดังกล่าว ที่จำเลยขอเพิ่มเติมเป็นหลักฐานที่มีอยู่เดิม และ จำเลยรู้อยู่แล้ว แต่ไม่ได้นำมาสืบพยานตั้งแต่ศาลชั้นต้น

ด้าน นายทิวา การกระสัง ทนายความของอดีตปลัดกระทรวงคมนาคม ระบุว่า พยานหลักฐานที่ศาลฎีกาไม่รับเป็นพยานหลักฐานเพิ่มเติม ในวันนี้ คือบัญชีการตรวจสอบทรัพย์สิน ที่ จำเลย เคยยื่นกับ ป.ป.ช ตั้งแต่ปี 2540 ถึง 2550 และ ป.ป.ช. ได้รับรองการยื่นบัญชีทรัพย์สินดังกล่าวแล้วว่าถูกต้อง ซึ่งในชั้นการพิจารณาของศาลชั้นต้น ทีมทนายได้เคย ขอให้ ป.ป.ช.ส่งเอกสารหลักฐานดังกล่าวมาให้แล้ว แต่กลับถูก ป.ป.ช.ปฏิเสธ แต่ศาลมองว่า จำเลยไม่ได้เรียกร้องให้ศาลมีหมายบังคับให้ ป.ป.ช. นำพยานเอกสารดังกล่าวมาเบิกความ

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ จะอยู่ในขั้นตอนระหว่างรอการพิจารณาคดี ของศาลฎีกา ซึ่งยังไม่มีกำหนดว่าจะนัดฟังคำพิพากษาเมื่อใด.

ศาลฎีกาไม่รับพิจารณาพยานหลักฐานเพิ่มเติม คดียึดทรัพย์ 'สุพจน์ ทรัพย์ล้อม' อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม ชี้เป็นหลักฐานเก่า แต่ไม่ได้นำมาสืบพยานตั้งแต่ศาลชั้นต้น ... 13 ก.ย. 2560 21:53 13 ก.ย. 2560 22:00 ไทยรัฐ