วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปัณณวัชร์' ยันพร้อมลุยเต็มที่ ศึกชิงแชมป์เอเชีย ยู-16

"ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์" ยอมรับตอนนี้เรายังไม่ดีพอ ยังต้องฝึกเรื่องของเทคนิคอีกครั้ง รวมทั้งเสริมความแข็งแกร่ง ส่วนตัวยอมรับกดดันเล็กน้อยแต่ขอเต็มที่เพื่อชาติ...

วันที่ 13 ก.ย.60 เวลา 17.00 น. ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชุดเตรียมทีมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน

ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ กล่าวว่า "ตอนนี้เรายังได้ไม่ดีพอ เราต้องปรับเรื่องเทคนิค และต้องแข็งแกร่งมากกว่านี้ ตอนนี้เรายังไม่เห็นคู่ต่อสู้เราเองก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร แต่ที่สำคัญคือเราต้องทำให้ดีกว่าเดิม"

"ผมกดดันเล็กน้อยที่หลายคนเริ่มให้ความสนใจพวกเรา แต่พวกเราก็ต้องทำเต็มที่เพื่อประเทศชาติ ครับ สุดท้ายก็อยากฝากแฟนบอลทุกคน ให้มาเชียร์พวกเราที่ราชมังคลากีฬาสถานเยอะๆ นะครับ ผมอยากเห็นแฟนบอลเยอะๆ ครับ"

สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการเก็บตัวที่พัฒนา รีสอร์ท ไปจนถึงวันที่ 14 กันยายน 2560 และจะมีการประกาศรายชื่อในวันดังกล่าว

หลังจากนั้นจะแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก ที่อยู่ร่วมสายกับ อินโดนีเซีย, สปป.ลาว, ติมอร์ เลสเต และ หมู่เกาะ นอร์เธิร์น มาเรียนา เพื่อหาทีมแชมป์กลุ่ม และ รองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุด 5 จาก 10 ทีม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศมาเลเซีย ในปี 2561

"ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์" ยอมรับตอนนี้เรายังไม่ดีพอ ยังต้องฝึกเรื่องของเทคนิคอีกครั้ง รวมทั้งเสริมความแข็งแกร่ง ส่วนตัวยอมรับกดดันเล็กน้อยแต่ขอเต็มที่เพื่อชาติ... 13 ก.ย. 2560 19:20 13 ก.ย. 2560 20:10 ไทยรัฐ