วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรเงิบ! หวังหลอกตบทรัพย์ อ้างตัว จนท.ปปง. ดันเจอตอ 'นักการเมือง'

อดีต ส.ส.ปชป. ฝากเตือนโลกโซเชียล ระวังเเก๊งต้มตุ๋นเเอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ปปง. หวังหลอกเหยื่อโอนเงิน ด้าน จนท.ตามสืบ คาดโทรจาก ตปท. ใช้เทคนิคข่มขู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ย.60 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า "วันนี้มีมิจฉาชีพโทรมาอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ปปง. บอกว่ามีการฟอกเงินผ่านบัญชี ตอนแรกก็งงๆ ถามมาว่าคุณมีธุรกรรมที่นู่นนี่ไหม พอเราทำเสียงดุๆ ใส่ว่าใช่ ปปง.แน่เหรอ มันบอกว่า "ผมเป็นเจ้าหน้าที่ ปปง.นะคุณ" แล้วมันถามอีกว่าคุณอาชีพอะไร พอเราบอกว่าเป็นนักการเมือง มันวางหูใส่!! โดยยังไม่ทันหลอกให้เราโอนเงินให้เลย" 

ล่าสุดเมื่อผู้สื่อข่าวโทรไปสอบถาม น.ส.รัชดา เปิดเผยว่า เรื่องนี้ได้ปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจเเล้ว แต่ตนไม่ได้เเจ้งความลงบันทึกประจำวันอย่างเป็นทางการ แต่ได้ทราบข้อมูลว่า ทางเจ้าหน้ารัฐรวมถึงที่ ปปง.ทราบว่า มีพวกเเก๊งเหล่านี้อยู่เเละกำลังตามสืบ น่าจะเป็นพวกที่โทรจากต่างประเทศ เเต่ใช้เทคนิคว่าโทรมาข่มขู่ โดยใช้เบอร์โทรศัพท์จากประเทศไทย ตนก็ไม่ได้ผวาอะไร แต่อยากฝากเตือนผ่านโลกโซเชียลว่าให้ระวังพวกเเอบอ้างดังกล่าวด้วย.

อดีต ส.ส.ปชป. ฝากเตือนโลกโซเชียล ระวังเเก๊งต้มตุ๋นเเอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ปปง. หวังหลอกเหยื่อโอนเงิน ด้าน จนท.ตามสืบ คาดโทรจาก ตปท. ใช้เทคนิคข่มขู่ 13 ก.ย. 2560 17:18 13 ก.ย. 2560 17:43 ไทยรัฐ