วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! ถอดรหัส ทายเลขธนบัตรเป๊ะ จุดขาย 'หมอดูอีที' 'มายากล' ก็ทำได้

การดูดวง ถ้าไม่ได้ดูจากวันเดือนปีเกิด เวลาตกฟาก, การเปิดไพ่ หรือลายมือ ก็น้อยมากที่จะมีการดูได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ แต่กับหมอดูอีที ชาวพม่าที่เคยทายถึงหายนะในเมืองไทยมาหลายต่อหลายครั้ง กลับมีคนแห่แหนไปดูกันนักต่อนัก

ทั้งนี้มีหลายปากเล่าว่าพี่สาวของหมอดูขอกระเป๋าและธนบัตรก่อนที่จะมีการทำนาย จากนั้นหมอดูอีทีก็จะเข้ามาในทันที พร้อมเขียนตัวเลขที่พี่สาวของเธอได้เห็นก่อนหน้านี้ แต่ในลูกค้าบางราย หมอดูอีทีก็ทำให้อึ้งได้เหมือนกัน เพราะหมอดูจะเขียนคำทำนายออกมาโดย ที่เราเพียงนึกขึ้นในใจเท่านั้น

และอีกหนึ่งจุดขายของหมอดูอีทีคือ การทายตัวเลขเป็นสิบหลักในธนบัตร ในกระเป๋าผู้มาเยือนที่แม่นราวจับว่าง ไม่ว่าจะเป็นแบงก์ชาติใด และถ้าหากทายผิดไปสามตัว เธอจะไม่ขอทำนายดวงให้

หลายคนให้ค่าเป็นความมหัศจรรย์ของเธอ แต่ในมุมของ 'เฉลิมสวรรค์ ไพบูลย์พันธ์' หรือที่เราเรียกกันว่า 'ฟิลลิปส์' นักมายากลชื่อดัง ที่ได้เปิดใจเล่าให้ไทยรัฐออนไลน์ฟังถึงการทายตัวเลขว่าเป็นได้ไหมที่จะทายถูกโดยมีญาณหยั่งรู้ และฟิลลิปส์ ตอบแบบขอไม่พาดพิงถึงใคร และให้ทริกเราง่ายๆ ในการตั้งข้อสังเกตว่าการทายตัวเลขนั้นแม่นจริงแบบตาเห็นหรือแค่มายากลกันแน่

อ่านเพิ่ม : ชอบคิตตี้ ณวัฒน์ คนที่เคยบุกบ้าน เปิดเรื่องลับหมอดูอีทีที่คนไม่รู้ ที่แรก

อ่านเพิ่ม : แม่นเหมือนมาจากดาวดวงอื่น! 10 รู้จัก 'หมอดูอีที' รายได้มหาศาลรู้แล้วอึ้ง

ผมว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่น่าจะเป็นไปได้เอาตามหลักความจริงเลยนะ มีด้วยเหรอที่จะทายเลขกันเป็นสิบๆ ตัวถูกต้องเป๊ะๆ ถ้าถอดรหัสได้แม่นยำขนาดนี้ เขาไม่ติดต่อไปเป็น FBI อเมริกา แกะโค้ดลับจับผู้ร้ายแล้วหรอ อันนี้ว่ากันตามหลักความจริงไปเลยนะ ส่วนวิธีการให้ผมเฉลย ผมไม่มีแค่เพียงผมไม่เชื่อว่าเรื่องพวกนี้มีอยู่จริง โดยฟิลลิปส์ได้เล่าให้เราฟังถึงวิธีการสังเกตตามข้อต่างๆ ดังนี้ ว่า

วิธีการมีดังนี้

1.อาจจะมีการบอกเล่าผ่านทีมงาน คนรู้จัก ขอดูแบงก์ก่อนที่จะเริ่มทำการดูกันมาก่อน และบอกโค้ดลับให้กันด้วยวิธีการต่างๆ อาทิ จับข้อมือ หรือการเกาศีรษะ เพื่อเป็นการบอกโค้ดที่เป็นรู้กัน เป็นต้น

2.วิธีการคล้ายๆ อับดุลสมัยก่อนที่มักจะมีการ การพูดว่าอับดุลเอ้ย! ผู้หญิงคนนี้ใส่เสื้อสีอะไร มีคำว่า อะไร อาจจะเป็นโค้ดลับของ สีขาว หรือผู้หญิงคนนี้ใส่เสื้อสีเทาใช่ไหม ใช่ อาจจะเป็นโค้ดลับของสีดำ อะไรแบบนี้  ซึ่งทำความเข้าใจง่ายไว่าทุกอย่างล้วนมีโค้ดลับคำค้นในการทายทั้งสิ้น 

3.คนที่ไปดู เดาว่าอาจจะมีหน้าม้า ที่รู้จักกันก็เป็นได้ และใช้ความจำในการจำข้อมูล แล้วส่งโค้ดลับบอกกัน 

4.การรวบรวมข้อมูลจากสิ่งที่เห็นแล้วรวบรวมประกอบกันหรือเรียกว่าบอกหว่านข้อมูลทั้งสิ้น

5.ข้อมูลการทายบางอย่างอาจจะเป็นข้อมูลคำตอบชุดเดียวกัน แล้วจะมีการบอกโค้ดลับให้ทายเหมือนกันให้หมด. 

นอกจากนี้เรายังมีคลิป ที่คล้ายกับการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าว ด้วยการเดี่ยวไมโครโฟน จาก Helder Guimaraes ที่ขึ้นมาพูดเรื่องมหัศจรรย์กับความบังเอิญ ถือเป็นเรื่องเฉพาะทางเพื่อให้สร้างแรงบันดาลใจจากการพูดเหล่านี้ ซึ่งได้รับความแพร่หลายในยุโรปและอเมริกา โชว์ดังกล่าวเป็นการบอกถึงความบังเอิญ ที่ไม่มีใครรู้หรอกว่าทั้งหมดมีการเซตหรืออะไรเกิดขึ้นไหม โดย 90% ของโชว์นี้ อาจจะถูกมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ 

และในตอนท้ายของคลิป มีการเชื่อมโยงความเชื่อของคนดูได้ไม่ยากด้วยการโชว์การทายตัวเลขในธนบัตร (ที่พับไว้) โดยเป็นการแจกไพ่ให้กับคนดูในห้องส่งแบบไม่รู้ว่าใครได้อะไร และผลสุดท้ายไพ่ที่ถูกกระจายออกไปกลับตรงกับตัวเลขในธนบัตรที่พับไว้ในตอนแรก ทั้งหมดซึ่งถูกต้องตรงเป๊ะแบบไม่มีผิดเพี้ยน ซึ่ง Helder Guimaraes ให้ความหมายจากเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่า มันจะเป็นแค่ความบังเอิญเท่านั้นก็เป็นได้ ก็แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคน

ที่มาภาพบางส่วน: philipmagicschool

การดูดวง ถ้าไม่ได้ดูจากวันเดือนปีเกิด เวลาตกฟาก, การเปิดไพ่ หรือลายมือ ก็น้อยมากที่จะมีการดูได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ แต่กับหมอดูอีที ชาวพม่าที่เคยทายถึงหายนะในเมืองไทยมาหลายต่อหลายครั้ง กลับมีคนแห่แหนไปดูกันนักต่อนัก 11 ก.ย. 2560 13:10 12 ก.ย. 2560 11:29 ไทยรัฐ