ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ราชินีเพลงบลูส์ของสหรัฐเสียชีวิตแล้ว

  4 มิ.ย. 2552 14:40 น.
  SHARE

  วงการเพลงบลูส์ของสหรัฐต้องประสบกับความสูญเสีย ครั้งสำคัญ เนื่องจากการเสียชีวิตของโกโก้ เทเลอร์ ราชินีเพลงบลูส์ ในวัย 80 ปี

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (4 มิ.ย.) ว่า โกโก้ เทเลอร์ นักร้องผิวสี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฉายา "ราชินีเพลงบลูส์" ได้เสียชีิวิตแล้ว ในวัย 80 ปี หลังจากเข้ารับการผ่าตัด ที่โรงพยาบาลในชิคาโก โดยเทเลอร์เป็นหนึ่งในนักร้องหญิงเพียงไม่กี่คน ที่ประสบความสำเร็จอย่างยาวนาน มีผลงานเพลงถึง 9 อัลบั้ม รวมถึงอัลบั้มที่ได้รับความนิยมมาก อย่าง "Wang Dang Doodle" นอกจากนี้ เธอยังได้รับรางวัลแกรมมี่ และอีกหลายรางวัลที่เกี่ยวกับเพลงบลูส์ รวมทั้งยังได้รับเหรียญทองด้านศิลปะด้วย

  เทเลอร์ได้ออกทัวร์คอนเสิร์ต และเปิดแสดงในงานต่างๆ ตลอดการเป็นนักร้องของเธอ โดยการแสดงล่าสุด มีขึ้นเมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ในงานมอบรางวัลเพลงบลูส์ ขณะที่รอนนี่ เบเกอร์ บรูคส์ นักร้องและนักดนตรีเพลงบลูส์ กล่าวถึงเทเลอร์ว่า เสียงร้องเพลงของเธอ นำมาซึ่งความหลงใหล ความเร่าร้อน และทรงพลัง การเสียชีวิตของเธอ คือ ความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการดนตรี  

  โกโก้ เทเลอร์ เป็นบุตรสาวของชาวนา ชื่อเดิมของเธอ คือ คอร่า วอลตัน เกิดที่เมืองเมมฟิส ในรัฐเทนเนสซี ในปี พ.ศ.2471 และได้สร้างชื่อเสียง ตั้งแต่ปี พ.ศ.2495 ที่ชิคาโก ซึ่งเป็นเมืองที่เธอใช้ชีวิตร่วมกับโรเบิร์ต "ป็อปส์" เทเลอร์ สามีของเธอ ส่วนการที่เธอเปลี่ยนมาใช้ชื่อโกโก้ มาจากความรักช็อกโกแลต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 02:38 น.