วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แหลม'เผยได้เงินรางวัลจะเอาไปทำอะไร 'บิ๊กตู่'ฝากข้อคิดหลังป้องแชมป์โลก

"เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เผยได้เงินรางวัลหลังป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตจะเอาไปทำอะไร ขณะที่ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ร่วมยินดีกับความสำเร็จของเจ้าแหลมพร้อมกับฝากข้อคิดแก่นักกีฬาและประชาชนทั่วไป...

วันที่ 10 ก.ย. ภายหลังจากที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ประกาศศักดาป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต ด้วยการน็อกใส่ โรมัน กอนซาเลซ ผู้ท้าชิงชาวนิคารากัวในยกที่ 4 โดย "เจ้าแหลม" กล่าวว่า "ดีใจที่สามารถรักษาเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ไว้ได้อีกครั้ง และรู้สึกดีใจมากที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศมีรอยยิ้มอย่างมีความสุข ตนซ้อมหนักมากก็เพื่อความสำเร็จในวันนี้ ต้องขอบคุณทุกคนที่มีส่วนสำคัญทำให้ตนมีวันนี้ โดยเฉพาะกองเชียร์ชาวไทยที่ติดตามและให้กำลังใจกับตนมาตลอด ชัยชนะของตนในครั้งนี้เชื่อว่าจะทำให้วงการมวยโลกของไทยกลับมาคึกคักอีกหน ที่สำคัญเป็นการประกาศให้ทั่วโลกได้รู้ว่าคนไทย นักมวยไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก สำหรับไฟต์ต่อไปจะเจอกับใครก็ได้ทั่วโลกที่ไหนก็ได้ไม่กลัวใครอยู่แล้ว"

นอกจากนี้ "เจ้าแหลม" ยังเปิดเผยถึงเรื่องเงินรางวัลที่ได้รับหลังการป้องกันแชมป์โลกจะไปทำอะไรบ้าง โดยกล่าวว่า "สำหรับเงินรางวัลครั้งนี้ จะนำไปซื้อบ้านซื้อรถเพื่อสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ จากนั้นก็มีโครงการจะแต่งงานกับ “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา อย่างเป็นทางการ หลังจากที่อยู่กินกันมานาน และพยายามเก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัวมาตลอด ส่วนจะเป็นเมื่อไหร่คงต้องดูฤกษ์ที่ดีอีกครั้ง แต่คาดว่าน่าจะภายในปีนี้"

ขณะเดียวกัน ที่บ้านของนายเจียมศักดิ์ วังเอก ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน บ้านม่วง หมู่ 5 ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ พ่อของ “เจ้าแหลม-ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” บรรยากาศก่อนการชกเต็มไปด้วยความคึกคัก นายเจียมศักดิ์ นำจอโปรเจกเตอร์ขนาดใหญ่มาติดตั้งให้ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านพากันมาล้อมวงเชียร์เจ้าแหลมกันอย่างสนุกสนาน พอเริ่มการชกตั้งแต่ยกที่ 1 ถึงยกที่ 3 บรรยากาศสุดเร้าใจเสียงเชียร์ดังกระหึ่ม จนกระทั่งยกที่ 4 เจ้าแหลมได้จังหวะบวกขวาเข้าเต็มหน้าส่งกอนซาเลซร่วงลงไปบนพื้นเวที ทุกคนส่งเสียงเฮดังลั่นด้วยความดีใจ พอคู่ต่อสู้ลุกขึ้นมาก็โดนเจ้าแหลมไล่ถลุงอีกแล้วปล่อยหมัดขวาเข้าเต็มหน้าอีกครั้ง จนร่วงลงไปน็อกลุกไม่ขึ้น ถูกกรรม การจับแพ้ไปอย่างหมดรูป สร้างความสะใจให้กับบรรดากองเชียร์ถึงกับกระโดดเฮลั่น

นายเจียมศักดิ์ พ่อของศรีสะเกษกล่าวว่า หลัง จากได้เห็นชัยชนะของลูกชาย รู้สึกดีใจมาก และเชื่อว่าชาวศรีสะเกษและคนไทยทั่วประเทศคงจะดีใจเช่นเดียวกัน การเดินทางไปชกป้องกันตำแหน่งของลูกชายครั้งนี้ ตนมีความมั่นใจว่าจะต้องชนะน็อกอย่างเดียว ต้องชนะแน่นอน สุดท้ายแล้วลูกชายก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง

ต่อมา พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ร่วมยินดีกับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่สามารถป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท ของสภามวยโลก หรือดับเบิลยูบีซี (WBC) ที่สหรัฐอเมริกาไว้ได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะโรมัน กอนซาเลซ ได้ การได้รับชัยชนะของเจ้าแหลมที่ทำให้คนไทยมีความสุข รวมทั้งสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้แก่ประเทศ โดยฝากข้อคิดแก่นักกีฬาและประชาชนทั่วไปว่า สิ่งสำคัญเบื้องหลังความสำเร็จของเจ้าแหลมและอีกหลายคนนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ แต่เกิดจากการเรียนรู้ ฝึกฝน พัฒนาฝีมือด้วยความอุตสาหะ รู้จักนำจุดอ่อนไปปรับปรุงแก้ไขสม่ำเสมอ สมควรที่ทุกคนนำไปเป็นแบบอย่าง เพื่อปรับใช้ในการแข่งขันกีฬาและการดำเนินชีวิต

"เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เผยได้เงินรางวัลหลังป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตจะเอาไปทำอะไร ขณะที่ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีร่วมยินดีกับความสำเร็จของเจ้าแหลมพร้อมกับฝากข้อคิดแก่นักกีฬา 11 ก.ย. 2560 06:23 11 ก.ย. 2560 06:32 ไทยรัฐ