วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ราคา BMW 520d SPORT รุ่นประกอบในประเทศ

BMW Group Thailand กระตุ้นตลาดรถยนต์ซาลูนไซล์กลางอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับการนำเสนอยนตรกรรมแห่งอนาคตให้แก่ลูกค้า ด้วยการเปิดตัวอีกหนึ่งรุ่นรถยนต์ BMW เครื่องยนต์ดีเซลจากตระกูล Series-5 กับรถยนต์ BMW 520d Sport รุ่นประกอบในประเทศ พร้อมประกาศโปรแกรมบริการหลังการขายของ BMW และ MINI รูปแบบใหม่ล่าสุด รวมถึงการผนึกกำลังครั้งสำคัญระหว่างพันธมิตร เพื่อขยายเครือข่ายสถานีชาร์จแบตเตอรี่สาธารณะสำหรับรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด และรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกสู่ประเทศไทย

สเตฟาน ทอยเชอร์ต ประธาน BMW Group Thailand กล่าวว่า “BMW Group ให้ความสำคัญต่อความต้องการเฉพาะตัวของลูกค้า การประกาศหลายข่าวดีของ BMW ในวันนี้ ไม่เพียงแสดงถึงพันธะ สัญญาที่ BMW ยึดมั่นและมีให้แก่ลูกค้าทุกคน แต่ยังตอบสนองต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปในโลกแห่งยนตรกรรม ด้วยการเสริมสร้างศักยภาพให้แก่ลูกค้าด้วยรูปแบบบริการที่เหมาะสมกับแต่ละท่าน ไปจนถึงการสร้างระบบขับเคลื่อนอันสมบูรณ์แบบเพื่อสุนทรียภาพในการขับขี่ เพื่อรังสรรค์ประสบการณ์การขับขี่ในอุดมคติ สำหรับเจ้าของรถยนต์ BMW ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ให้เป็นจริง”

“นอกจากนี้ BMW 520d Sport ยังเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นของ BMW Group ที่ประกอบในประเทศไทยจากโรงงาน ซึ่งมีศักยภาพการผลิตไม่เป็นรองใครของ BMW ในจังหวัดระยอง จึงทำให้ลูกค้าชาวไทยสามารถเป็นเจ้าของยนตรกรรมแห่ง ‘ความปราดเปรียวอันภูมิฐาน’ จากรถยนต์ BMW Series-5 โฉมใหม่ได้ง่ายยิ่งขึ้น”

520d Sport: ราคา: 3,439,000 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มพร้อมแพ็กเกจ BSI Standard)
รถยนต์รุ่นที่สี่จากตระกูล BMW Series-5 โฉมใหม่ ที่พร้อมจำหน่ายสำหรับผู้ขับขี่ชาวไทย เป็นรถยนต์รุ่นแรกในเจเนอเรชั่น New Series-5 G30 ที่ประกอบในประเทศ BMW 520d Sport มาพร้อมความหรูหรา อันเป็นเอกลักษณ์ของ BMW Series- 5 ขุมพลังดีเซล พร้อมสัมผัสและสไตล์การขับแบบรถสปอร์ต

BMW 520d Sport สะท้อนให้เห็นความสง่างามที่เป็นตัวตนของ BMW Series- 5 มาพร้อมล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 18 นิ้วแบบ double-spoke และงานตกแต่งตัวถัง BMW Individual high-gloss Shadow Line อวดโฉมเส้นสายที่ยกระดับความโฉบเฉี่ยว ระบบไฟส่องสว่างแบบใหม่ ด้วยไฟหน้า follow-me-home และไฟ welcome lighting เข้าถึงแสงสว่างที่ครอบคลุมทุกสภาพอากาศ โดยเน้นบุคลิกภาพของรถยนต์ BMW ด้วยเอกลักษณ์ของไฟหน้าแบบล่าสุด

ภายในของรถซาลูนไซส์กลางรุ่นนี้มาพร้อมกับห้องโดยสารที่เอื้อต่อผู้ขับขี่ และการตกแต่งด้วย fine-wood trim ในสี poplar grain grey พร้อมด้วย highlight trim finisher สีโครเมียมมุก ที่เข้าคู่อย่างสมบูรณ์แบบกับพวงมาลัยและเบาะหนัง ในขณะที่ระบบ Gesture Control ที่เปิดตัวไปพร้อมกับรถยนต์ BMW Series- 7 ก่อนหน้านี้ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของรถยนต์ BMW New Series- 5 ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา คู่กับหน้าจอ แสดงผลแบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว ที่ช่วยให้การควบคุมระบบความบันเทิง และฟังกชั่นโทรศัพท์แบบมาตรฐานเป็นไปอย่างง่ายดาย

BMW 520d Sport วางเครื่องยนต์ดีเซล BMW TwinPower Turbo แบบแถวเรียง 4 กระบอกสูบขนาด 2.0 ลิตร วางตามยาวขับเคลื่อนด้วยล้อคู่หลัง เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบรุ่นใหม่ ให้กำลังสูงสุดที่ 140 กิโลวัตต์ หรือ 190 แรงม้า พร้อมแรงบิด 400 นิวตันเมตร เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลา 7.5 วินาทีโดยมีความเร็วสูงสุด 235 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง มาคู่กับระบบส่งกำลังที่มีประสิทธิภาพสูง ด้วยเกียร์อัตโนมัติ ZF 8HP Steptronic 8 สปีด โดย BMW Group เคลมตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงถึง 20 กิโลเมตรต่อลิตร และมีอัตราการปล่อย CO2 132 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร

โปรแกรมบำรุงรักษารถยนต์ BMW Services Inclusive (BSI) และ MINI Service Inclusive (MSI) รูปแบบใหม่ 

สำหรับโปรแกรม BMW Services Inclusive (BSI) และ MINI Service Inclusive (MSI) ที่ปรับเปลี่ยนใหม่ในครั้งนี้ BMW Group Thailand เสนอทางเลือกในการบริการอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยบริการดูแลบำรุงรักษาที่เหมาะสมกับความต้องการในการขับขี่อันเฉพาะตัวของแต่ละบุคคล โดยจากเดิมที่มีเพียงการให้บริการบำรุงรักษาสูงสุด 5 ปี หรือ 100,000 กม. และการรับประกันยาวนาน 5 ปี เพียงอย่างเดียว ขยายมาเป็นแพ็กเกจการบริการ และการรับประกันรูปแบบใหม่ที่นำเสนอพร้อมทางเลือกของราคาสำหรับรถยนต์ BMW และ MINI ในแต่ละรุ่น 

นอกเหนือจากแพ็กเกจการให้บริการที่มีให้เลือกหลายระดับแล้ว โปรแกรม BSI และ MSI ยังมอบสิทธิประโยชน์การดูแลบำรุงรักษารถยนต์ BMW และ MINI อย่างครอบคลุม เช่น การบริการเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง การบริการเปลี่ยนกรองอากาศภายใน การบริการเปลี่ยนหัวเทียน การบริการเปลี่ยนผ้าเบรกและจานเบรก การบริการตรวจสอบรถยนต์ รวมไปถึงการซ่อมแซมและเปลี่ยนชิ้นส่วนอุปกรณ์อะไหล่แท้จาก BMW และ MINI ทั้งนี้ การให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉินนอกสถานที่ (Mobility Service) สำหรับทุกแพ็กเกจ ครอบคลุมการให้บริการตลอดระยะเวลา 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

โปรแกรมรูปแบบใหม่จะเริ่มให้บริการโดยผู้จำหน่ายรถยนต์ BMW และ MINI อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2560 เป็นต้นไป

โปรแกรมบำรุงรักษารถยนต์ ถือเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของเจ้าของรถยนต์ BMW และ MINI ด้วยการบริการรูปแบบใหม่ที่มีให้เลือกหลายระดับ จึงทำให้ลูกค้าชาวไทยเข้าถึงรถยนต์ของเราที่มาพร้อมกับโปรแกรมบำรุงรักษารถยนต์ขั้นต้นได้ง่ายขึ้น ในขณะที่ยังคงมอบสุนทรียภาพในการขับขี่อย่างไร้ข้อกังวล” มร. ทอยเชอร์ต กล่าวเสริม.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

BMW New Series-5 รุ่นประกอบในประเทศ 520d Sport เมื่อความหรูคู่ขุมพลังอนาคต ปล่อยราคา 3,439,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มพร้อมแพ็กเกจ BSI Standard) 7 ก.ย. 2560 15:04 ไทยรัฐ