วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฮดโค้ชตบสาวไทยยู-23 รับเสียหายขาด 3 ตัวหลักชุดใหญ่ สู้ศึกชิงแชมป์โลก

ชำนาญ ดอกไม้ เฮดโค้ชทีมตบลูกยางสาวชุด 23 ปี ทีมชาติไทย เผยการขาด 3 กำลังหลัก “เพียว” อัจฉราพร คงยศ “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และ “บิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี กระทบต่อทีมอย่างไม่ต้องสงสัย ในการไปทำศึกวอลเลย์บอลหญิง อายุต่ำกว่า 23 ปี ชิงแชมป์โลก 2017 ระหว่างวันที่ 10-17 ก.ย.นี้ ที่สโลวีเนีย แต่ทว่าทั้ง 3 คนถูกดัน ขึ้นชุดใหญ่ไปแล้ว จึงอยากให้นักกีฬาคนอื่นได้พิสูจน์ฝีมือบ้าง ซึ่งหากรายการนี้ทำผลงานออกมาดี ก็จะเป็นใบเบิกทางที่สำคัญในอนาคตได้ต่อไป

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยรายชื่อนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย รุ่นอายุ 23 ปี ชุดเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงอายุต่ำกว่า 23 ปี ชิงแชมป์โลก 2017 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 10-17 ก.ย.นี้ ที่เมืองมาริบอร์-ลูบลิยานาประเทศสโลวีเนีย ดังนี้ อนิสา ยอดพินิจ, พัชราภรณ์ สิทธิศาสตร์, ธนัชชา สุขสด, ชุติมณฑน์ สากร, วิภาวีศรีทอง, อุสา ดาวเวิน, วัชรียา นวลแจ่ม, หทัยรัตน์ จารัตน์, ฑิชากร บุญเลิศ, ฑิชาญา บุญเลิศ,ปริญญา พานแก้ว, ณัฎฐณิชา ใจแสน โดยมีชำนาญ ดอกไม้ เป็นผู้ฝึกสอน ซึ่งทีมชุดนี้มีกำหนดออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปยังประเทศสโลวีเนีย ในวันที่ 7 ก.ย.นี้ ด้วยสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ เที่ยวบิน ทีเค 065 เวลา 21.30 น. และจะเดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ วันที่ 19 ก.ย. ด้วยสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ เที่ยวบินทีคี 068 เวลา 14.50 น.

เกี่ยวกับความพร้อมของทีมล่าสุด ชำนาญ ดอกไม้ เฮดโค้ชทีม 23 ปี กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าการไม่มี “เพียว” อัจฉราพร คงยศ, “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และ “บิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี กระทบในแง่ของผลการแข่งขันบ้างเหมือนกัน แต่ทั้ง 3 คนได้พิสูจน์ตัวเองและถูกดันขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ไปเรียบร้อยแล้ว จึงอยากให้นักกีฬาคนอื่นได้พิสูจน์ฝีมือบ้าง ซึ่งหากรายการนี้ทำผลงานออกมาดี ก็จะเป็นใบเบิกทางที่สำคัญในอนาคตได้ต่อไป

อนึ่ง สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงอายุต่ำกว่า 23 ปี ชิงแชมป์โลก 2017 ที่ประเทศสโลวีเนีย ทีมตบลูกยางสาวชุด 23 ปีทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับจีน, อาร์เจนตินา, อียิปต์, สโลวีเนีย และโดมินิกัน โดยโปรแกรมนัดแรกของไทยจะประเดิมสนามพบจีน วันที่ 11 ก.ย.

ชำนาญ ดอกไม้ เฮดโค้ชทีมตบลูกยางสาวชุด 23 ปี ทีมชาติไทย เผยการขาด 3 กำลังหลัก “เพียว” อัจฉราพร คงยศ “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และ “บิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี กระทบต่อทีมอย่างไม่ต้องสงสัย ในการไปทำศึกวอลเลย์บอลหญิง อายุต่ำกว่า 23 ปี 7 ก.ย. 2560 02:03 7 ก.ย. 2560 14:28 ไทยรัฐ