ข่าว
100 year

'เดี่ยว' เสียใจเลิก 'รถเมล์' เหตุคิดต่างกัน ปัดมีสาวใหม่แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์21 ส.ค. 2553 14:14 น.
SHARE

เดี่ยว-สุริยนต์ เสียใจเลิกรถเมล์-คะนึงนิจ เหตุความคิด-ไลฟ์สไตล์ต่างกัน ปัดมีสาวคนใหม่แล้ว รับช่วงคบกันมีทะเลาะบ้างแต่เคลียร์กันเร็ว โอกาสรีเทิร์นยังตอบไม่ได้ หากมีคนเข้ามาคุยขอให้เป็นไปธรรมชาติ...

หนก่อนสัมภาษณ์ดาราสาวหน้าหวาน รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ถึงสาเหตุรักร้างกับพิธีกรหนุ่มรายการโอไอซี เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ทำเอาสาว รถเมล์ เศร้าน้ำตาซึมไปแล้ว นักข่าวเลยอยากให้หนุ่ม เดี่ยว เปิดใจถึงสาเหตุที่ตัดสินใจหยุดความสัมพันธ์รักหวานครั้งนี้ ทั้งๆที่คบหากันมากว่า 7 ปีบ้าง เลยตามไปถามหนุ่ม เดี่ยว ในงานข่าวโครงการศูนย์บริการที่เป็นมิตร  ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าดิจิตอลเกตเวย์

โดยหนุ่ม เดี่ยว เผยถึงสาเหตุเลิกราในครั้งนี้ว่า "เหตุผลก็อย่างที่น้องเค้าได้บอกพี่ๆไปว่าความคิด ไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของเราสองคนเริ่มไม่เหมือนกัน คือปัญหาอาจจะมีมาบ้างโดยที่เราอาจจะไม่รู้ตัว เราก็ใช้ชีวิตปกติเหมือนเดิมทุกวัน ยังมีความรู้สึกดีๆอยู่ แต่พอถึงเวลานึงก็อาจรู้สึกมีอะไรแปลกๆไป เราก็จะมาคุยกัน มันก็เลยเกิดความแตกต่างเรื่องความคิดการใช้ชีวิตมากขึ้น" ข่าวบอกว่าเรามีผู้หญิงคนใหม่แล้ว? "ไม่มีเลยครับ ไม่มีแน่นอน" รถเมล์มีถามมั้ยว่าเรามีคนอื่นหรือเปล่า? "อ๋อ ไม่ครับ น้องเค้าไม่ถามเรื่องนี้ ซึ่งเราคุยกันทุกวันอยู่แล้ว เราบอกว่าไปไหน ยังไงบ้าง กับใคร" เสียดายเวลามั้ย ? "ที่ผ่านมาเราค่อนข้างมีความสุขด้วยกันมาก 6 ปีที่ผ่านมาเราทำหลายๆอย่างให้กัน ถ้าคิดถึงมุมตรงนี้ผมมองว่าโอเค ไม่เสียดายเวลาเพราะเรามีความสุขมากกว่าความทุกข์ครับ" ตอนคบกันทะเลาะกันบ่อยมั้ย? "ทะเลาะกันก็มีบ้าง แต่ว่าไม่มาก เราจะเคลียร์ปัญหากันค่อนข้างเร็วในช่วงที่เราคบกันอยู่นะครับ" ที่เลิกกันเพราะทะเลาะกันแรงรึเปล่า? "ที่เลิกกันไม่ได้ทะเลาะกันเลย แต่เกิดจากมุมมองของเราว่าคิดต่างกัน"

ใครเป็นคนบอกว่าจะห่างกัน? "เรื่องนี้เรามีการคุยกันมีการปรับทุกๆปี แต่ไม่ได้บอกว่าช่วงไหนๆ แต่เราให้ความรู้สึกมันบอกมากกว่า" วันนี้ยังได้คุยกันบ้างมั้ย? "ยังได้คุยกันบ้าง ยังถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ ยังปรึกษาปัญหาที่อยากคุย แสดงความห่วงใยแต่อาจจะไม่เท่าเดิมครับ เวลาโทรไปก็ถามเค้าว่าเป็นไงบ้าง เค้าก็เล่างานให้ฟังว่ามีอะไรบ้าง" ที่ผ่านมารถเมล์โดนสื่อถามแล้วร้องไห้ ดูยังเศร้าอยู่? "เราก็เสียใจ ทุกวันนี้ยังคงเสียใจอยู่เพราะว่าความสัมพันธ์มันปีที่ 7 แล้ว  เรามีความรู้สึกดีๆ วันเวลาที่ดีร่วมกัน  เมื่อวันใดวันนึงไม่มีตรงนี้แล้วเราก็เสียใจ  แต่ว่าชีวิตมันต้องเดินต่อไป เราก็ต้องพยายามอยู่กับตรงนั้นให้ได้ มีความสุขกับสิ่งๆนั้นดีกว่ากับสถานภาพที่เรายังโอเคในความเป็นเพื่อนหรือพี่น้องกันต่อไป" หลายคนลุ้นว่าโอกาสรีเทิร์นจะมีมั้ย คู่เราก็คบกันนานมาก? "ขอบคุณทุกคนด้วยที่หวังอยากให้เรารีเทิร์นกัน เป็นกำลังใจให้เรามาตลอด แต่ผมยังไม่ได้คิดอะไรถึงขนาดนั้นเลย ผมพยายามใช้ชีวิตให้ธรรมชาติพาไปมากกว่า  พยายามทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุด ให้มันแฮปปี้กับสถานภาพตรงนี้ อนาคตจะเป็นยังไงก็เรื่องของวันข้างหน้า"

อยากกลับมาคบเหมือนเดิมมั้ย? "อันนี้ยังตอบไม่ได้จริงๆ เป็นเรื่องของอนาคต ช่วงนี้เราเพิ่งเปลี่ยนสถานภาพกัน  ยังไม่ได้คิดถึงตรงนั้นเลยครับ" ถ้ามีคนเข้ามาจะเปิดใจมั้ย? "ผมอยากให้เป็นไปตามธรรมชาติ ถ้ามีคนเข้ามาคุยก็โอเค ไม่มีปัญหา คือทุกอย่างต้องเรียนรู้กันไป ผมไม่ได้ปิดร้อยเปอร์เซ็นต์ และไม่ได้ไขว่คว้าต้องรีบมีแฟน  ปล่อยไปธรรมชาติ ต้องเรียนรู้กันไป เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นล่ะครับ บุพเพสันนิวาส ผมเชื่ออย่างนี้นะ ใครที่เป็นคู่กัน อนาคตก็อาจจะกลับมาเจอกันก็ได้ หรืออาจจะเจอใครก็แล้วแต่ที่มีความรู้สึกดี" ตอนนี้โสดมั้ย? "จะเรียกว่าโสดก็โสดได้ คือไม่มีใคร อยู่คนเดียว ไม่ได้คุยกับใครเป็นพิเศษ ถ้าความหมายแบบนั้นก็คือใช่ ผมอยู่กับครอบครัวกับที่บ้าน ทำงานเต็มที่" ทุกวันนี้ทำใจกับที่ผ่านมาได้แล้วรึเปล่า? "ก็ดีขึ้นในระดับนึงครับ ก็ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็พยายามสู้ๆต่อไปครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้