ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บินไทยเร่งสอบข่าวขายหุ้นไทเกอร์แอร์เวย์สสิงคโปร์

  ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2553 16:45 น.
  SHARE

  การบินไทยสั่งฝ่ายบริหาร-การเงิน เร่งตรวจสอบผลกระทบผู้ถือหุ้น สายการบินไทเกอร์แอร์เวย์ส สิงคโปร์ ปล่อยหุ้นจำนวนมาก ระบุหากไม่กระทบจะดำเนินการจัดตั้งสายการบินต่อไป 

  การตั้งสายการบินใหม่ของการบินไทยยังเกิดปัญหา  เมื่อวันที่ 19 ส.ค. นายโชคชัย ปัญญายงค์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกระแสข่าวกลุ่มผู้ถือหุ้นในสายการบิน ไทเกอร์ แอร์เวย์ส สิงคโปร์ แห่เทขายหุ้นออกไปจำนวนมาก โดยยอมรับว่าการบินไทยยังไม่ทราบเรื่องมาก่อนว่ามีผู้ถือหุ้นในไทเกอร์ แอร์เวย์ส สิงคโปร์ขายหุ้นออกไป แต่ในขณะนี้ได้ให้ฝ่ายบริหาร ฝ่ายการเงินไปวิเคราะห์ว่า การขายหุ้นดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อการจัดตั้งสายการบินต้นทุนต่ำ สายการบิน ไทย ไทเกอร์แอร์เวย์ส ที่ร่วมทุนจัดตั้งกับการบินไทย หรือไม่ หากไม่มีผลกระทบก็จะยังดำเนินการต่อไป แต่หากมีผลกระทบ ฝ่ายบริหารก็จะต้องมาหารือในรายละเอียดกันอีกครั้ง

  "ต้องไปพิจารณาในรายละเอียดอย่างรอบคอบว่า การขายหุ้นของผู้ถือหุ้นในไทเกอร์แอร์เวย์ส ได้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างการบริหารงาน โครงสร้างผู้ถือหุ้น ในไทเกอร์แอร์เวย์สหรือไม่ หากไม่กระทบต่อการดำเนินการจัดตั้งสายการบินต้นทุนต่ำ  ก็จะดำเนินการต่อไป  อย่างไรก็ตามการบินไทยจะเร่งหาข้อเท็จจริง เพื่อสรุปรายละเอียดดำเนินการต่อไป" นายโชคชัยกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 18:41 น.