วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แคมป์ระอุ! งดกิจกรรมบันเทิง สองสตาร์โต๊ะเล็กไทยวิเคราะห์ ทำไมพ่ายอิเหนา

แคมป์โต๊ะเล็กชายไทยร้อนระอุ หลังพลิกพ่ายอินโดนีเซีย สตาฟฟ์โค้ชสั่งงดกิจกรรมบันเทิง พร้อมให้ซ้อมเข้มทุกวันหลังจากนี้ โดยยังหวังให้อิเหนาสะดุดขาตัวเองช่วยไทยกลับมาคว้าทอง ด้านทีมหญิงก็ระส่ำแม้ชนะมา 2 นัดติด เมื่อนักเตะนัดกันบาดเจ็บระนาวถึง 7 ราย แต่เชื่อได้พัก 3 วันอาการจะทุเลา...

ความเคลื่อนไหวฟุตซอลชายทีมชาติไทยในฐานะเต็ง 1 ของรายการหลังจากลงสนามนัดที่ 2 ล็อกถล่มพ่ายให้กับ “อิเหนา” อินโดนีเซีย 2-4 ทำให้สถานการณ์ของทีมชาติไทยย่ำแย่หล่นไปเป็นที่ 3 และตามระเบียบของการแข่งขันนับคะแนนแบบลีก จะแข่งระบบพบกันหมด หากคะแนนเท่ากันจะนับประตูได้เสียเพื่อตัดสินหาทีมที่ผลงานดีที่สุด ซึ่งหากทีมไทยหวังที่จะกลับมาคว้าเหรียญทองให้ได้ต้องชนะรวดในอีก 2 นัดที่เหลือ รวมถึงต้องลุ้นให้อินโดนีเซียสะดุดในอีก 3 เกมที่เหลือของพวกเขาด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศภายในทีมเป็นไปด้วยความตึงเครียด ไม่มีการหยอกล้อกันเช่นเคย ต่างคนต่างแยกย้ายขลุกอยู่แต่ในห้องพัก นอกจากนี้ ยังงดโปรแกรมการออกไปผ่อนคลายชมเมืองตามที่ได้เซตไว้ก่อนหน้านี้ด้วยโดยทีมขอเปลี่ยนเป็นการฝึกซ้อมทุกวันแทน

“อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ซุปเปอร์สตาร์ประจำทีม กล่าวถึงความพ่ายแพ้ให้กับอินโดฯว่า เราก็มานั่งวิเคราะห์พูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกัน เป็นเพราะเราเพิ่งเป็นแชมป์เอเชียกันมา จะว่าเราใช้นักเตะใหม่เล่นก็ไม่ใช่ เพราะชุดที่เล่นซีเกมส์ก็เป็นชุดแชมป์เอเชียของพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ทั้งนี้นั้น จุดที่พวกเรามอง ปัญหาน่าจะเกิดจากวิธีการเล่นมากกว่า สไตล์ที่เราเล่นในพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในศึกชิงแชมป์เอเชีย คือเล่นแบบรัดกุมแล้วโต้กลับ ซึ่งเป็นยุทธวิธีที่อินโดนีเซียใช้กับเราในซีเกมส์ แต่ในซีเกมส์เราต้องเป็นฝ่ายเปิดเกมบุกเพื่อเอาประตู จึงโดนยุทธวิธีนี้กลับมาเล่นงาน ตอนนี้ตนเข้าใจอารมณ์ของทีมอิหร่านแชมป์เอเชียเลยว่าเป็นอย่างไร เมื่อต้องพลาดท่าให้กับทีมที่เป็นรอง

ขณะเดียวกัน “ช้าง” กฤษดา วงศ์แก้ว กัปตันทีมฟุตซอลชายไทยกล่าวว่า ตอนนี้ตนยังลุ้นให้อินโดนีเซียหลุดฟอร์มบ้าง โดยมองว่าอินโดนีเซียอาจจะไม่เก่งถึงขนาดปราบเวียดนาม มาเลเซีย เมียนมา ได้หมดทุกทีมในอีก 3 เกมที่เหลือ ท่ามกลางโปรแกรมที่ต้องลงเตะถี่แบบวันเว้นวัน ซึ่งหลังจากที่ทีมต่างๆเห็นอินโดนีเซียเล่นแล้ว ก็คงจะไปแก้ทางบอลและเล่นรัดกุมกว่าเดิม

สำหรับสถิติที่ทีมสเกาต์ของทีมชาติไทยทำไว้ในเกมที่ไทยพ่ายอินโดนีเซีย 2-4 ทีมไทยมีโอกาสยิงทั้งหมด 70 ครั้ง ทำได้ 2 ประตู ส่วนอินโดนีเซียยิง 11 ครั้งได้ 4 ประตู โดยนัดต่อไปทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยจะพบกับเมียนมา วันศุกร์ที่ 25 ส.ค. ที่พานาโซนิค สเตเดียม ชาห์ อลัม เวลาไทย 19.00 น.

ด้านความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ที่แม้จะชนะมา 2 นัดรวด ตุนอยู่ 6 คะแนนเต็ม นำเป็นจ่าฝูง และมีลุ้นคว้าแชมป์ 4 สมัย แต่ล่าสุดก็ต้องเจอกับปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บถึง 7 ราย ประกอบไปด้วย อารยา กฤษวงษ์ ผู้รักษาประตู (ข้อเท้า) จิระประภา ทับสุริย์ กัปตันทีม (ข้อเท้า), หทัยชนก เทพคุณ (ข้อเท้า), ดาริกา เพียรภายลุน (เข่า), มุทิตา เสนคราม (เข่า) และศศิชา โพธิวงษ์ (ข้อเท้า), สาวิตรี หม่ำยะลี (ข้อมือซ้ายหัก) โดยจากนี้พวกเธอ ยังมีโปรแกรมจะลงสนามอีก 2 นัด พบกับ อินโดนีเซีย วันที่ 25 ส.ค.นี้ ตามเวลาไทย 16.30 น. และพบ มาเลเซีย 27 ส.ค. ตามเวลาประเทศไทย 16.00 น.

“โค้ชดม” อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่ของทีม เปิดเผยว่า ได้นำนักเตะที่บาดเจ็บทั้งหมดเข้ารักษากับ ทีมแพทย์ของทัพนักกีฬาไทยแล้ว แต่ก็ต้องยอมรับว่า มีความหนักใจพอสมควร เพราะทุกคนที่เจ็บล้วนเป็น ตัวหลัก อย่างไรก็ตาม เรามีเวลาพักอีกราว 3 วัน ก็เชื่อว่าผู้เล่นของเราจะอาการดีขึ้น

แคมป์โต๊ะเล็กชายไทยร้อนระอุ หลังพลิกพ่ายอินโดนีเซีย สตาฟฟ์โค้ชสั่งงดกิจกรรมบันเทิง พร้อมให้ซ้อมเข้มทุกวันหลังจากนี้ โดยยังหวังให้อิเหนาสะดุดขาตัวเองช่วยไทยกลับมาคว้าทอง 22 ส.ค. 2560 01:54 22 ส.ค. 2560 05:33 ไทยรัฐ