วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่ามูแก้มฉีก! ผีฟอร์มโหดขยี้ค้อนหมอไม่รับเย็บ ชี้ชัยชนะขึ้นฝูงไม่สำคัญ

โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยิ้มแก้มฉีกหลังลูกทีมฟอร์มโหดไล่ถล่มเอาชนะ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ขาดลอยสี่เมล็ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ส.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมอหังการของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แฮปปี้กับฟอร์มของลูกทีมในเกมเปิดสนามพรีเมียร์ลีกที่เปิดบ้านไล่ถล่ม "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ไปแบบขาดลอย 4-0

โรเมลู ลูกากู ยิงสองลูกเปิดซิงพรีเมียร์ลีกในสีเสื้อผีแดง บวกกับ อองโตนี มาร์เชียล และ พอล ป็อกบา พาผีแดงเปิดหัวพรีเมียร์ลีกปีนี้สุดยอดเยี่ยมผงาดขึ้นไปรั้งจ่าฝูงของตาราง

อย่างไรก็ตาม โชเซ มูรินโญ ให้สัมภาษณ์ผ่านสกายสปอร์ตยอมรับว่าชัยชนะและการขึ้นจ่าฝูงหลังผ่านไปเกมแรกมันไม่สำคัญ แต่คือการที่ลูกทีมเล่นด้วยความมั่นใจและโชว์ฟอร์มออกมาดีนั่นคือเรื่องสำคัญสำหรับตัวเขาเสียมากกว่า

“เกมนี้เป็นเกมที่ยาก เกมเปิดตอน 2-0 และพวกเขาก็มีโอกาสทำประตูได้ สกอร์มันไม่น่าจะเป็น 4-0 เมื่อคุณผ่อนคลายคุณจะเล่นด้วยความมั่นใจ เราเริ่มต้นไม่ดีเท่าไหร่ เราดูกังวลแต่จากนั้นเราก็โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม

“คำที่ผมชอบคือความมั่นใจ พวกเขาเล่นด้วยความมั่นใจและเล่นฟุตบอลได้เยี่ยม มันจะทำให้งัดฟอร์มออกมาได้ดีมาก ความจริงคือเราเริ่มด้วยชัยชนะและขึ้นไปเป็นจ่าฝูง มันไม่ได้มีความหมายอะไรเลยนะ แต่เป็นเรื่องฟอร์มและระดับความมั่นใจนั่นแหละคือสิ่งสำคัญมากสำหรับผม

“เราทำแต้มหล่นสองแต้มตอนเจอกับพวกเขาเมื่อฤดูกาลก่อนและก็อีกหลายเกมที่เราเล่นได้ดี วันนี้เราได้สามแต้ม เรื่องจริงเลยคือช่วงท้ายเกมมันน่าจะเป็นเกมที่น่าเบื่อและเน้นแต่การครองบอล แต่เรายิงลูกที่สามได้ดังนั้นเราควรเอ็นจอยไปกับมัน”

โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยิ้มแก้มฉีกหลังลูกทีมฟอร์มโหดไล่ถล่มเอาชนะ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ขาดลอยสี่เมล็ด... 14 ส.ค. 2560 01:47 14 ส.ค. 2560 03:14 ไทยรัฐ