วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิปกระบะ 2 แม่ลูกตกเหว รอดปาฏิหาริย์ เชื่อ บารมี 2 หลวงพ่อคุ้มครอง (คลิป)

คลิปจากกล้องหน้ารถ เผยนาทีชีวิตเมื่อรถกระบะของสองแม่ลูก ตกเขาลึกกว่า 200 เมตร บนถนนเส้นทาง แม่สอด-อุ้มผาง พื้นที่ อ.พบพระ จ.ตาก โชคดีรอดปาฏิหาริย์ ไม่มีแม้แต่รอยถลอก เชื่อบารมีหลวงพ่อโอน และหลวงพ่อเดิม คุ้มครอง...

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2560 ในเฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อว่า "ตรี ปากน้ำโพธิ์" ได้โพสต์ภาพรถตกเขาถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง หลักกิโลเมตรประมาณ 70-75 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมานี้เอง เส้นทาง แม่สอด-อุ้มผาง ช่วงบ้านอุ้มเปี้ยม เวลาประมาณ 13.30 น. ขณะที่สองแม่ลูก คือ ครูแม้วและเด็กหญิงเฌอเอม กำลังจะเดินทางกลับบ้านด้วย รถปิกอัพ ทะเบียน กบ 602 นครสวรรค์ รถได้เกิดเสียหลักตกเขาบริเวณที่กล่าวไว้ข้างต้น เป็นเขาลึกชัน ตกลงไปประมาณ 200 เมตร รถพลิกคว่ำตีลังกาหลายตลบจนกล้องติดหน้ารถ และรถพังยับเยิน (ดูในคลิป) แต่ ด.ญ.เฌอเอม และแม่ (แม่เป็นคนขับรถ) ทั้งสองคนไม่เป็นอะไรเลย ไม่มีแม้แต่รอยถลอก หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจป้อมเชิงดอย หลัก กม.50 รับแจ้งเหตุได้ไปให้ความช่วยเหลือ

หลานสาวเล่าให้ฟัง หนูเห็นแต่ท้องฟ้าขาวๆ แล้วก็ดินดำๆ มืดๆ สลับกันอยู่อย่างนั้น นานแสนนานเท่าไรไม่รู้ จนรถหยุดนิ่งหงายท้องอยู่กับที่ แล้วหนูกับแม่สองคนก็ถีบกระจก ตะเกียกตะกายกันออกมาสองคน หนูกับแม่ต้องปีนเขาจับต้นไม้ดึงขึ้นมา ขึ้นมาได้สักพักจึงมีคนโยนเชือกลงมาช่วย

ในตัวหลานสาวผม แขวนสร้อยหลวงพ่อโอน วัดโคกเดื่อ ด้านหลังติดสีผึ้งหลวงพ่อเดิมและตะกรุด ติดคออยู่องค์เดียวเท่านั้น ผมสั่งหลานไว้ว่าห้ามถอดออกเด็ดขาด จนมาวันนี้ประสบเหตุอย่างที่เห็น ไม่คิดว่าเป็นเพราะบารมีครูอาจารย์คุ้มครอง จะให้คิดว่ายังไงล่ะครับ.

คลิปจากกล้องหน้ารถ เผยนาทีชีวิตเมื่อรถกระบะของสองแม่ลูก ตกเขาลึกกว่า 200 เมตร บนถนนเส้นทาง แม่สอด-อุ้มผาง พื้นที่ อ.พบพระ จ.ตาก โชคดีรอดปาฏิหาริย์ ไม่มีแม้แต่รอยถลอก เชื่อบารมีหลวงพ่อโอน และหลวงพ่อเดิม คุ้มครอง... 13 ส.ค. 2560 21:26 14 ส.ค. 2560 00:22 ไทยรัฐ