วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะผู้รับเหมาชนท้ายรถ 6 ล้อที่สุราษฎร์ธานี ตาย 1 เจ็บ 3

ภาพจาก หน่วยกู้ภัยกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

รถกระบะชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อที่จอดริมถนน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ตาย 1 ที่เกิดเหตุบนถนนสาย 420 สะพานศรีสุราษฎร์-ในบาง บริเวณเชิงสะพานแหลมทอง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ และบาดเจ็บอีก 3 ราย...

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ร.ต.อ.อุดมศักดิ์ มาศมาลัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุรถกระบะชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย พื้นที่ หมู่ 6 ต.คลองฉนาก อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกู้ชีพโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

ที่เกิดเหตุบนถนนสาย 420 สะพานศรีสุราษฎร์-ในบาง บริเวณเชิงสะพานแหลมทอง ห่างออกมาประมาณ 200 เมตร พบรถบรรทุก 6 ล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน 60-9616 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ารถตกลงไปอยู่ในคูข้างถนน ห่างออกไปประมาณ 40 เมตร พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีแดง หมายเลขทะเบียน บษ 197 สุราษฎร์ธานี พลิกคว่ำหงายท้องอยู่ในคูข้างทาง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย คือ 1. นายสุริยา เต็มสุริยะวงค์ อายุ 56 ปี ชาวบ้าน ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี มีแผลฉีกขาดศีรษะ 2. นายสง่า กราบสำโรง อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ต.ตลาดล่าง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี มีอาการแผลฉีกขาดมือขวา และถลอกตามร่างกาย 3. นายประมวล ชัยเลิศ อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ม.7 ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร มีอาการฉีกขาดศีรษะ และ 4. นายสินณรงค์ (ไม่ทราบนามสกุล อายุและที่อยู่) รายนี้ติดอยู่บริเวณใกล้ตัวรถ ไม่รู้สึกตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาต้องช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนนำขึ้นรถกู้ชีพโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ต่อมาได้เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ได้เกิดน้ำมันหมด จอดอยู่ ระหว่างที่รอน้ำมันได้มีรถยนต์โตโยต้า สีแดง ซึ่งกลับมาจากทำงานรับเหมาก่อสร้างที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อจะกลับบ้าน ได้ชนเข้าบริเวณไฟท้ายด้านขวาของรถ 6 ล้อคันที่จอดอยู่ ทำให้รถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำไปอยู่ในคูข้างถนน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย เสียชีวิต 1 ราย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง.

รถกระบะชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อที่จอดริมถนน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ตาย 1 ที่เกิดเหตุบนถนนสาย 420 สะพานศรีสุราษฎร์-ในบาง บริเวณเชิงสะพานแหลมทอง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ และบาดเจ็บอีก 3 ราย... 13 ส.ค. 2560 21:02 ไทยรัฐ