วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายนิรนามตายอืดในหนองน้ำหลังวัดไม้ขาว พบตายมากว่า 3 วัน

เครดิตภาพ จาก กู้ภัยภูเก็ตและนายวินัย แซ่อิ๋ว

พบศพชายนิรนามลอยขึ้นอืดในหนองน้ำป่าพรุหลังวัดไม้ขาว ตร.สภ.ท่าฉัตรไชย เข้าตรวจสอบ พบเสียชีวิตมาแล้วกว่า 3 วัน เบื้องต้น คาดลงไปหาปลาแล้วเป็นตะคริวจมน้ำตาย...

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 13 ส.ค. 2560 ร.ต.อ.ถนอม ทองแป้น รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจาก นายวินัย แซ่อิ๋ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง ว่า พบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำอยู่ภายในสระ หลังวัดไม้ขาวใกล้กับเมรุเผาศพ ต.ไม้ขาว อ.ถลาง โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงนำกำลังสายตรวจและหน่วยกู้ชีพ อบต.ไม้ขาว และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นหนองน้ำปกคลุมไปด้วยป่าพรุและป่าโกงกาง ห่างจากถนนทางเข้าวัดเล็กน้อย พบศพชายลอยขึ้นอืดอยู่ผิวน้ำ มือทั้งสองข้างชูขึ้นเหนือน้ำ สภาพศพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นลายการ์ตูนสีฟ้า จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้ลงไปลากศพกลับเข้ามายังริมตลิ่ง เพื่อนำศพขึ้นมาชันสูตร ตรวจสอบไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากที่ใด ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย ผู้ตายสูงราว 160-170 ซม. อายุระหว่าง 35-40 ปี เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ถลาง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกจุดที่พบศพ ทราบว่า ไม่มีผู้ใดเคยเห็นหน้าหรือเคยรู้จักผู้ตายมาก่อน ซึ่งคาดว่าอาจไม่ใช่คนในละแวกหมู่ 4 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง โดยผู้ตายอาจมาหาปลาในหนองน้ำดังกล่าวแล้วเกิดเป็นตะคริว จนจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากที่ใด เพื่อสืบสวนหาสาเหตุการตาย และประสานญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

พบศพชายนิรนามลอยขึ้นอืดในหนองน้ำป่าพรุหลังวัดไม้ขาว ตร.สภ.ท่าฉัตรไชย เข้าตรวจสอบ พบเสียชีวิตมาแล้วกว่า 3 วัน เบื้องต้น คาดลงไปหาปลาแล้วเป็นตะคริวจมน้ำตาย... 13 ส.ค. 2560 19:21 13 ส.ค. 2560 20:15 ไทยรัฐ