วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ต้องหาอุ้ม 'น้องพลอย' หาย 3 ปี รับสารภาพสิ้น 'ฆ่าเธอไปแล้ว' (คลิป)

สุดช้ำ! ผู้ต้องหาอดีตนายทหาร ที่อุ้ม น้องพลอย หรือ น.ส.พลอยรินทร์ ผลิผล หายนานกว่า 3 ปี ติดต่อผ่านญาติขอมอบตัว หลัง ตร.-ทหารกดดันหนัก สารภาพสิ้น ฆ่าน้องพลอยแล้ว ก่อนทิ้งร่างในป่าที่สระบุรี จนท.เร่งนำตัวไปชี้จุดฝังศพ...

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังปิดล้อมจับกุมตัว นายพลกฤต วิเศษ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลทหารจังหวัดสระบุรี ที่ก่อเหตุอุ้ม น้องพลอย หรือ นางสาวพลอยรินทร์ ผลิผล หายตัวไปเมื่อ 3 ปีก่อน หลังสืบทราบว่ามาอาศัยอยู่กับแฟนสาวคนใหม่ในพื้นที่บ้านหนองไม้ไผ่ ต.หนองไม้ไผ่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ส.ค. 60 พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.บก.ภ.จว.อยุธยา เปิดเผยว่า ในวันนี้ พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร รอง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เดินทางมาร่วมติดตามวางแผนการทำงาน ไล่ล่าอย่างต่อเนื่อง โดยช่วงบ่าย นายพลกฤต ได้ให้ทางญาติติดต่อขอเข้ามอบตัว โดยให้ทางญาติติดต่อกับผู้นำท้องถิ่นประสานเจ้าหน้าที่ทหารที่รักษาความสงบในพื้นที่ โดยขอให้กำลังตำรวจทั้งหมดที่เฝ้าอยู่ในพื้นที่ ถอนกำลังออกให้หมด เพราะเกรงจะได้รับอันตราย

กระทั่งกำลังตำรวจที่เฝ้าปิดล้อมได้ถอนกำลังกลับออกมาจากพื้นที่ดังกล่าวหมดแล้ว ต่อมา ได้มีกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารได้เดินทางมารับมอบตัวบริเวณบ้านพักหลังดังกล่าวเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันเดียวกัน จากนั้นได้นำตัวมาควบคุมไว้ภายในบ้านพักที่กองพันทหารราบที่ 23 ค่ายสุระธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 โดยมีทหารคุ้มกันตลอดเวลา และยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ทั้งสิ้น

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. พ.อ.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บังคับการกรมทหารราบ ที่ 23 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ เปิดเผยว่า จากการร่วมสอบปากกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้น นายพลกฤต ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้พาตัวน้องพลอยไปจริง และได้ลงมือฆ่าน้องพลอยไปแล้ว ก่อนจะนำศพไปทิ้งในพื้นที่อำเภอแก่งคอย จ.สระบุรี และได้นำตัว นายพลกฤต ขึ้นรถของเจ้าหน้าที่เดินทางออกจากกองพันทหารราบที่ 23 มุ่งหน้าไปที่ จ.สระบุรี เพื่อไปชี้จุดที่ทิ้งศพน้องพลอย

18.30 น. มีรายงานว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำลังเดินทางไปยัง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เพื่อร่วมค้นหาศพน้องพลอย

19.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบศพน้องพลอยแล้ว และมีร่อยรอยของการเผา.

สุดช้ำ! ผู้ต้องหาอดีตนายทหาร ที่อุ้ม น้องพลอย หรือ น.ส.พลอยรินทร์ ผลิผล หายนานกว่า 3 ปี ติดต่อผ่านญาติขอมอบตัว หลัง ตร.-ทหารกดดันหนัก สารภาพสิ้น ฆ่าน้องพลอยแล้ว ก่อนทิ้งร่างในป่าที่สระบุรี จนท.เร่งนำตัวไปชี้จุดฝังศพ... 13 ส.ค. 2560 18:33 14 ส.ค. 2560 13:59 ไทยรัฐ