วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนแน่นวัดสว่างอารมณ์ แห่กราบ 'ปู่ศรีสุทโธ' ขากลับได้เลขติดไม้ติดมือ

สาธุชนแน่นวัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม แห่กราบไหว้ 'ปู่ศรีสุทโธ' พญานาคราช และเจ้าแม่ตะเคียนทองอายุกว่า 200 ปี บางคนได้เลขเด็ดติดไม้ติดมือกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีประชาชนหลั่งไหลกันมากราบไหว้ขอพรหลวงปู่ศรีสุทโธ พญานาคราช เพื่อขอโชคลาภกันอย่างเนืองแน่น

ทั้งนี้ พระครูยติธรรมานุยุต หรือ อาจารย์แป๊ะ เกจิดังเจ้าอาวาส ได้ประกอบพิธีบวงสรวงขอพร ทำให้ที่ศาลาราหู 8 ทิศ มีผู้คนเนืองแน่นเพราะต้องการเข้าร่วมพิธี บางรายก็นำไข่ไก่สด กล้วย มาถวายเพื่อขอพร

ส่วนที่ ต้นตะเคียนทองอายุกว่า 200 ปี ที่เคยสร้างความฮือฮา สาธุชนที่มากราบขอพรหาเลขเด็ดถูกรางวัลกันมามากมาย เนืองแน่นไปด้วยนักแสวงหาตัวเลข นำแป้งมาขัดถูต้นตะเคียนกันจนแน่น บรรดาแม่ค้าแผงลอตเตอรี่มาตั้งเรียงรายจำหน่ายมากกว่า 20 แผง

นางจงรัก สากระโทก อายุ 41 ปี ชาวสมุทรปราการ กล่าวว่า เคยมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัดมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้ทราบข่าวว่าจะมีการบวงสรวงปู่ศรีสุทโธ จึงพาครอบครัวมาไหว้ขอพรและร่วมพิธี และถือเป็นวันหยุดต่อเนื่อง 3 วัน จึงถือโอกาสมาไหว้พระ เผื่อได้เลขโชคดีกลับบ้านด้วย

สาธุชนแน่นวัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม แห่กราบไหว้ 'ปู่ศรีสุทโธ' พญานาคราช และเจ้าแม่ตะเคียนทองอายุกว่า 200 ปี บางคนได้เลขเด็ดติดไม้ติดมือกลับบ้าน 13 ส.ค. 2560 18:09 13 ส.ค. 2560 19:44 ไทยรัฐ