วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จับคนงานก่อสร้างฆ่าเจ้าของสวนที่จันทบุรีดับได้ 1 อีกคนผูกคอตายหนีผิด

ตำรวจภูธรจันทบุรี ล่าตัวคนร้ายที่เป็น 2 คนงานก่อสร้าง ก่อเหตุบุกชิงทรัพย์ใช้คราดทุบ มีดแทง เจ้าของสวนผลไม้ดับสยอง ส่วนลูกสาวเจ็บสาหัส โดยตามรวบได้ 1 อีก 1 คนชิงผูกคอตายหนีความผิด ก่อนนำตัวไปทำแผนฯ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 13 ส.ค. 60 ที่บ้านพักกลางสวนผลไม้ เลขที่ 48 ม.7 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชษฐา กีชวรรณ ผกก.สภ.ท่าใหม่, พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ชุมจันทร์ พนักงานสอบสวน นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุด นปพ.ภ.จว.จันทบุรี และตำรวจสืบสวน ร่วมกันควบคุมตัว นายศักดิ์พล หรือ หลุย การุนัง อายุ 21 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.บางกะจะ อ.เมือง จ.จันทบุรี หนึ่งในผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่าชิงทรัพย์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากได้ก่อเหตุ เมื่อเวลา 17.40 น. เย็นวันที่ 12 ส.ค. 2560 ที่ผ่านมา นายศักดิ์พล หรือ หลุย ผู้ต้องหา ได้ร่วมกับ นายอรรถพล หรือ อัด รอดแก้ว อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาอีกคนที่ยังหลบหนี ก่อเหตุร่วมกันใช้อาวุธซึ่งเป็นคราดเหล็กใช้ทำสวน และอาวุธมีด ทำร้าย นางองุ่น ศรีคงรักษ์ อายุ 67 ปี เจ้าของสวนผลไม้ และเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ จนเสียชีวิต พร้อมกับขังหลานสาวผู้ตายวัย 2 ขวบ ไว้ในห้อง จากนั้นได้ทำการลักเอาทั้งเงินสดและทรัพย์สินของผู้ตายไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งขณะก่อเหตุ ได้มี น.ส.สุภาพร ศรีคงรักษ์ อายุ 32 ปี ลูกสาวของนางองุ่น ผู้ตาย ได้กลับมาเห็นเหตุการณ์พอดี จึงถูกผู้ต้องหาทั้งสองคน ทำร้ายร่างกายจนรับบาดเจ็บสาหัส ก่อนทั้งสองจะได้พากันหลบหนีไป

ซึ่งในการทำแผนครั้งนี้ มีญาติพี่น้องของผู้ตาย ตลอดจนชาวบ้านที่ทราบข่าวหลายร้อยคนมารอดูโฉมหน้าผู้ต้องหากันเนืองแน่น จนเจ้าหน้าที่ ชุด นปพ. และตำรวจสืบสวน ต้องกระจายกำลังคุมเข้มรีบนำผู้ต้องหาขึ้นรถตู้นำตัว ฝากขังที่ศาลจังหวัดทันที หลังเสร็จสิ้นการทำแผน เกรงจะถูกรุมประชาทัณฑ์

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายศักดิ์พล หรือ หลุย ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าได้ทำการฆ่าชิงทรัพย์ นางองุ่น จริง โดยใช้คราดเหล็กทุบตี จากนั้น นายอรรถพล ผู้ต้องหาอีกคน ได้ใช้อาวุธมีดแทงซ้ำ นางองุ่น จนเสียชีวิต และใช้อาวุธชนิดเดียวกัน ทำร้าย น.ส.สุภาพร ลูกสาวผู้ตาย ที่กลับมาเห็นเหตุการณ์ เพื่อฆ่าปิดปาก จากนั้นได้นำทรัพย์สินมาแบ่งกันและแยกย้ายกันหลบหนี

ขณะที่ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี เปิดเผยว่า สาเหตุและแรงจูงใจ ทำให้ผู้ต้องหาตัดสินใจก่อเหตุ สืบเนื่องจากผู้ต้องหาทั้งสองคน ได้มาทำงานเป็นคนงานรับเหมาก่อสร้างต่อเติมบ้านของ นางองุ่น ผู้ตาย และทราบว่าผู้ตายมีทั้งเงินและทรัพย์สินที่ได้จากการขายผลไม้ เก็บไว้ในบ้าน จึงเกิดความโลภ อาศัยช่วงเวลาที่นายจ้างให้หยุดทำงานในวันแม่ พากันย้อนกลับมาเพื่อหวังลักขโมยทรัพย์สิน แต่พบว่ามี นางองุ่น อยู่บ้าน จึงได้ลงมือทำร้ายจนเสียชีวิต

โดยหลังเกิดเหตุ ทางตำรวจชุดสืบสวนได้สอบปากคำพยาน จนสามารถสืบทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นใคร จากนั้นจึงได้ขอศาลอนุมัติหมายจับและตามไป จับกุมตัว นายศักดิ์พล หรือ หลุย ได้ที่บ้านพัก พร้อมกับสร้อยคอทองคำของผู้ตายเป็นของกลางจำนวน 1 เส้น ส่วน นายอรรถพล หรือ อัด ผู้ต้องหาอีกคนยังหลบหนี อยู่ในระหว่างติดตามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์ และทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ตำรวจนำตัว นายศักดิ์พล หรือ หลุย ผู้ต้องหา ทำแผนอยู่นั้น ทางเจ้าหน้าชุดสืบสวนได้รับรายงานว่า พบตัว นายอรรถพล หรือ อัด ผู้ต้องหาที่หลบหนีแล้ว เบื้องต้น ได้ก่อเหตุผูกคอตายในป่าละเมาะติดกับบ่อพลอย พื้นที่ ม.4 ต.บางกะจะ อ.เมืองจันทบุรี จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมกับแพทย์เวร รพ.พระปกเกล้าฯ เมื่อเดินทางไปถึง พบศพของ นายอรรถพล หรือ อัด ผู้ต้องหา ใช้เลือกไนล่อนสีเขียว ผูกคอห้อยกับกิ่งต้นกระถินเทพา ห่างจากบ่อพลอยเอกชนประมาณ 100 เมตร สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขาสามส่วน สีน้ำเงิน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10-12 ชั่วโมง ตรวจสอบเบื้องต้น พบมีบาดแผลที่บริเวณง่ามนิ้วเท้าด้านซ้าย คาดว่าน่าจะเกิดจากถูกไม้แหลมทิ่มตำ ระหว่างทิ้งตัวห้อยลงมากับเชือกผูกคอ หลังจากนั้นจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์นิติเวช ตรวจชันสูตรบาดแผล ในการยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง และนำผลการชันสูตรมาประมวล สรุปสำนวนคดีต่อไป.

ตำรวจภูธรจันทบุรี ล่าตัวคนร้ายที่เป็น 2 คนงานก่อสร้าง ก่อเหตุบุกชิงทรัพย์ใช้คราดทุบ มีดแทง เจ้าของสวนผลไม้ดับสยอง ส่วนลูกสาวเจ็บสาหัส โดยตามรวบได้ 1 อีก 1 คนชิงผูกคอตายหนีความผิด ก่อนนำตัวไปทำแผนฯ... 13 ส.ค. 2560 16:59 13 ส.ค. 2560 17:21 ไทยรัฐ