วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถพ่วงบรรทุกลำไยอบแห้งแหกโค้งอันตรายที่ อ.ทองแสนขัน โชเฟอร์ดับ 1

เครดิตภาพ จาก มูลนิธิอุตรดิตถ์สงค์เคราะห์

รถพ่วงบรรทุกลำไยอบแห้งแหกโค้งบนถนนน้ำอ่าง-ทองแสนขัน ต.บ่อทอง อ.ทองแสนขัน ทำให้หนุ่มโชเฟอร์ดับคาที่ สังเวยจุดเสี่ยง เผยมีอุบัติเหตุทุกปีคาดหลับใน ไม่ชินทาง ตร.เผย ก่อนหน้านี้มีรถพ่วงแหกโค้งมาแล้ว เตรียมหามาตรการป้องกันเพิ่ม...

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 60 เวลา 05.33 น. พ.ต.ต.ลาวิน แพงผม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีอุบัติเหตุรถพ่วงพลิกคว่ำ บนถนนน้ำอ่าง-ทองแสนขัน บ้านวังปรากฏ ต.บ่อทอง อ.ทองแสนขัน จึงได้พร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ และแพทย์เวร รพ.ทองแสนขัน พญ.วรวรรณ ปิ่นรัตน์ รุดไปที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ รถพ่วงหัวลาก 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70-4922 สระบุรี ตู้พ่วงทะเบียน 61-0210 จดทะเบียน บริษัท มีนา ทรานสปอร์ต จำกัด ภายในตู้พ่วงบรรทุกลำไยอบแห้ง พลิกคว่ำอยู่บริเวณริมทางถนน สภาพด้านหน้าพังยับเยิน คนขับเสียเสียชีวิตคาที่ติดอยู่ภายในรถ ทราบชื่อภายหลังคือ นายบรรดิษฐ์ เกตุจันทร์ อายุ 42 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 8 ต.ตาลเดี่ยว อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา โดยใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง

ด้าน พ.ต.ต.ลาวิน แพงผม เจ้าของคดี กล่าวว่า รถพ่วงคันดังกล่าวบรรทุกลำไยอบแห้งคาดว่านำมาจากจังหวัดสระบุรี เพื่อไปส่งที่ สปป.ลาว แต่ก็เสียหลักแหกโค้งเสียก่อนในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะหลับใน หรืออาจจะขับรถเร็วเกินไป เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นโค้งอันตราย ซึ่งเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งและจะมีอุบัติเหตุดังกล่าวในทุกๆ ปี ประกอบกับอาจจะไม่ชินเส้นทาง จนทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ จึงหลุดโค้งซ้ายชนราวเหล็กกั้นทางและพลิกคว่ำ หัวลากและหลังคารถยุบอัดก๊อบปี้ทำให้คนขับรถเสียชีวิตคาที่ สภาพศพสวมเสื้อยืดสีแดง สวมกางเกงวอร์มยืดสีน้ำเงิน ส่วนศพได้นำไปเก็บไว้ที่ รพ.อุตรดิตถ์ เพื่อรอญาติมารับไปดำเนินการตามพิธีทางศาสนาต่อไป

“จุดนี้เคยเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง และก่อนหน้านี้ก็มีรถพ่วงบรรทุกลำไยอบแห้งมาพลิกคว่ำแล้ว 1 ครั้ง แต่โชคดีที่คนขับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งทุกฝ่ายก็พยายามหามาตรการแก้ไขและหาทางป้องกัน มีการติดราวเหล็กริมทาง มีป้ายเตือนความเร็ว ซึ่งจะต้องพิจารณาต่อไปว่าจะดำเนินมาตรการป้องกันเพิ่มเติมอย่างไรบ้าง อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญขอให้ผู้ขับขี่ ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท เพราะตนก็ขับผ่านจุดนี้ทุกวัน ยังไม่เคยประสบอุบัติเหตุแต่อย่างใด” รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทองแสนขัน กล่าว.

รถพ่วงบรรทุกลำไยอบแห้งแหกโค้งบนถนนน้ำอ่าง-ทองแสนขัน ต.บ่อทอง อ.ทองแสนขัน ทำให้หนุ่มโชเฟอร์ดับคาที่ สังเวยจุดเสี่ยง เผยมีอุบัติเหตุทุกปีคาดหลับใน ไม่ชินทาง ตร.เผย ก่อนหน้านี้มีรถพ่วงแหกโค้งมาแล้ว เตรียมหามาตรการป้องกันเพิ่ม... 13 ส.ค. 2560 15:22 13 ส.ค. 2560 15:34 ไทยรัฐ