วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังกลางดึก เผายายวัย 72 ดับที่ชัยภูมิ

เกิดเหตุสลดใจ เมื่อไฟไหม้บ้านคุณยายวัย 72 ปี ที่บ้านห้วยต้อน หมู่ที่ 8 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จ.ชัยภูมิ ช่วงกลางดึก เพลิงเผาวอดทั้งหลัง ส่งผลให้ไฟคลอกผู้สูงอายุเสียชีวิต 1 ราย ในคืนวันแม่...

เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 12 ส.ค.2560 พ.ต.ท.ธนะสิทธ์ อภิบุญวรเศรษฐ สว.สอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจาก 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร บ้านห้วยต้อน หมู่ที่ 8 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรายงาน พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิรับทราบ ก่อนรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยบรรเทาสาธารณภัย และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลเมืองชัยภูมิ นำรถดับเพลิงจำนวน 4 คันเร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เพลิงอยู่ระหว่างลุกลามจากชั้นล่างขึ้นไปชั้นบน เจ้าหน้าที่ระดมกำลังช่วยกันดับไฟนานถึง 3 ชั่วโมง เปลวเพลิงจึงสงบ เบื่องต้นยังมีผู้เสียชีวิตอยู่ในซากกองเพลิงอีก 1 ราย ทราบต่อมาชื่อ น.ส.บุตร ชุมแสง อายุ 72 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 8 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ อยู่ในสภาพเนื้อตัวไหม้เกรียม แขนขาถูกเพลิงไหม้คลอกจนเป็นเถ้าเสียชีวิต

สอบถามไปยัง น.ส.ฉวี กามแก้ว อายุ 38 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ที่ 8 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ให้การว่า ผู้ตายคือยายเเท้ๆ ของตนเอง อาศัยอยู่บ้านข้างกันภายในรั้วเดียวกัน ซึ่งอยู่รวมกัน 3 ครอบครัว ก่อนเกิดเหตุตนและครอบครัวได้พากันไปกินข้าวเย็น และร่วมกันกราบเเม่กราบยายกันก็เเยกกันพักผ่อนที่บ้านอีกหลังที่ติดกัน ขณะตนกำลังพักผ่อนอยู่บ้านอีกหลังที่ติดกัน ก็ได้กลิ่นเหมือนไฟไหม้ จึงรีบวิ่งออกมาดู จึงพบว่าไฟไหม้บ้านยายของตน จึงรีบวิ่งไปขอแรงชาวบ้านช่วยกันดับ แต่ก็ไม่ทันการณ์ ยายของตนถูกไฟคลอกเสียชีวิตคากองเพลิง

ด้าน พ.ต.ท.ธนะสิทธ์ อภิบุญวรเศรษฐ สว.สอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าวว่า จากการลงตรวจสอบพื้นที่ เบื้องต้นยังไม่ได้ระบุถึงสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ว่ามาจากสาเหตุอะไร โดยทางเจ้าหน้าที่ต้องหาหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง ก่อนกั้นที่เกิดเหตุ เพื่อให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.

เกิดเหตุสลดใจ เมื่อไฟไหม้บ้านคุณยายวัย 72 ปี ที่บ้านห้วยต้อน หมู่ที่ 8 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จ.ชัยภูมิ ช่วงกลางดึก เพลิงเผาวอดทั้งหลัง ส่งผลให้ไฟคลอกผู้สูงอายุเสียชีวิต 1 ราย ในคืนวันแม่... 13 ส.ค. 2560 14:28 13 ส.ค. 2560 14:47 ไทยรัฐ