วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฤาษีเณร จัดบวงสรวง 'พญานาคราช' ลูกศิษย์สุดตื้นตัน เกิดพระอาทิตย์ทรงกลด

ลูกศิษย์สุดตื้นตัน! ฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ จัดบวงสรวงพญานาคราช ณ อาศรมฤาษีเณร ต.โพแตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา สุดอัศจรรย์ เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดเป็นวงกว้างยาวนานหลายนาที

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 60 นายปรีชา จิตบริสุทธิ์ หรือ ฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ ได้จัดพิธีบวงสรวงพญานาคราช ครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อแก้อาถรรพ์เปิดขุมทรัพย์บาดาลนาคราช และเป็นสิริมงคล โดยมีพระเกจิชื่อดัง หลวงปู่จำรัส สำนักปฏิบัติธรรมวังน้ำเขียว โหราจารย์อันดับหนึ่งของเมืองไทยจัดพิธีพราหมณ์ กล่าวอันเชิญนาคราช และอาจารย์ฤาษีเณร ผู้ทรงวิชา เป็นเจ้าพิธี บวงสรวงพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ กล่าวอัญเชิญพญานาคราชทั้ง 9 เปิดสถานที่ให้เป็นทางการ

ทั้งนี้ มีลูกศิษย์ลูกหา ประชาชนผู้มีจิตศรัทธากว่า 500 คน พร้อมใจนุ่งขาวห่มขาวเข้าร่วมพิธี ณ อาศรมฤาษีเณร ต.โพแตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ใกล้ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ผู้เข้าร่วมงานได้รับถุงทรัพย์นาคราชไปบูชาฟรีทุกคน

ฤาษีเณร กล่าวว่า ทางสำนักอาศรมฤาษีเณร ได้สร้างพญานาคราชขึ้นบริเวณด้านหน้าอาศรม และบวงสรวงอันเชิญพญานาคราชทั้ง 9 ตามตำหรับโบราณอย่างเคร่งครัดมีฤทธิ์เป็นผู้บันดาลโชคลาภ มี 3 เศียร กายเป็นสีเขียว เมื่อผู้มีจิตศรัทธาเดินทางมาที่บริเวณอาศรมพญานาคราช เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ จะบังเกิดความเข้มขลัง โชคลาภ ค้าขายร่ำรวย หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง และเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ ฤาษีเณร เริ่มบวงสรวงพญานาคราช ได้เกิดความมหัศจรรย์พระอาทิตย์ทรงกลดเป็นวงกว้างและยาวนาน จากนั้นได้ถวายนางรำได้รำถวายมือให้แก่นาคี นาคา พญาศรีสุทโธนาคราช และแม่ย่าศรีประทุมมา กลางน้ำโดยมีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากถ่ายภาพและวีดีโอ จู่ๆ นางรำ 1 ใน 3 ได้ลื่นล้มลงแล้วลุกขึ้นมารำใหม่แล้วลื่นล้มอีก หลายคนที่เข้าร่วมงานได้พูดว่าบวงสรวงพญานาคราชได้รับรู้แล้วและจะมาอยู่ที่แห่งนี้

ลูกศิษย์สุดตื้นตัน! ฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ จัดบวงสรวงพญานาคราช ณ อาศรมฤาษีเณร ต.โพแตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา สุดอัศจรรย์ เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดเป็นวงกว้างยาวนานหลายนาที 13 ส.ค. 2560 13:56 13 ส.ค. 2560 14:08 ไทยรัฐ