วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือนคุณแม่! อย่าเอาภัยอันตรายร้ายมาใส่ลูก ควรคิดดีๆ ก่อนให้คนอื่นอุ้ม

จากความหวังดีอาจกลายเป็นภัยร้ายใกล้ตัวให้ลูก และอาจส่งผลกับชีวิตและทรัพย์สินได้ สำหรับคนที่นิยมซื้อสร้อยทองรับขวัญลูกหรือหลาน ดังเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ส.ค. 60 คุณแม่ยังสาววัย 20 กว่าๆ ผู้ประสบเหตุ เล่ากับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ว่า ตนมีอาชีพขายของพร้อมเลี้ยงลูกสาววัย 6 เดือนไปด้วย และได้ซื้อสร้อยข้อมือทองน้ำหนัก 1 สลึงให้ลูกสาวใส่มาเป็นเดือนๆ แล้ว เพิ่งเจอเหตุการณ์ร้ายในวันนี้

ซึ่งในขณะที่ตนกำลังขายของอยู่ น้าที่อยู่ร้านข้างๆ มาขออุ้มลูก แล้วจังหวะที่มีญาติมาเล่นกับลูก เขาก็ชวนแม่ของตนคุยด้วย สักพักก็เดินจากไป แม่มองไปที่แขนหลานสาว พบว่าสร้อยทองหาย ตนรีบวิ่งตามไปจับและค้นตัว แต่ไม่เจอสร้อยทอง แต่ก็ยังไม่ปล่อยตัวไป

สักพักมีผู้หญิงวัยรุ่นคนหนึ่งเดินเข้ามาทำทีเป็นช่วยหาสร้อยทอง แล้วก็เจอในเอี๊ยมของน้าสาวที่อุ้มลูกของตน แต่ด้วยความที่เหตุการณ์มันชุลมุนและฉุกละหุก ตนจึงไม่ได้ถ่ายรูปผู้หญิงคนนี้ไว้ และด้วยความข้องใจว่าทำไมแค่เพียงไม่กี่นาที เขาถึงถอดสร้อยได้ จึงเปิดดูกล้องวงจรปิด เห็นภาพว่าเขาพยายามเอามือทำเป็นจิ้มๆ ทำเป็นเล่นกับแขนของลูกที่ใส่สร้อยข้อมือ แล้วสร้อยก็หายไป ตอนลูกสะบัดแขน จากนั้นก็เดินไปเอาอะไรไม่รู้ใส่ในกระเป๋า

“สุดท้ายก็ปล่อย และไม่ได้แจ้งความ เพราะจับไม่ได้จังๆ ลักษณะเหมือนทำกันเป็นแก๊ง เพราะอยู่ดีๆ ก็มีคนหนึ่งเข้ามาทำทีเป็นช่วยหาในร้าน บอกให้เราลองหาดูดีๆ เลยหาเจอ อยากฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ให้กับแม่ๆ ทุกคนว่า ควรเก็บสร้อยทองไว้ให้ลูกใส่ตอนโตจะดีกว่า ใส่ให้ในวันที่ลูกดูแลตัวเองได้ รักลูกต้องนึกถึงความปลอดภัยของลูกด้วย และอย่าไว้ใจคนแปลกหน้า” เธอเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามเธอได้ฝากทิ้งท้ายด้วยความห่วงใยอีกว่า ของมีค่าอย่าเพิ่งใส่ให้ลูกเลย เด็กไม่รู้เรื่องอะไร และอันตรายมากหากลูกกลืน ติดคอ ติดหลอดลม เปลี่ยนมารับขวัญลูกหรือหลานด้วยเงินแทนได้ และบางคนอาจไม่โชคดีที่มิจฉาชีพไม่ได้เอาแค่ทอง แต่กลับทำร้ายลูกเราด้วย ก็จะยิ่งรู้สึกแย่และเสียใจทั้งชีวิต.

จากความหวังดีอาจเป็นภัยร้ายให้ลูก และส่งผลกับชีวิตและทรัพย์สินได้ โดยเฉพาะคนที่นิยมซื้อสร้อยทองรับขวัญลูกหรือหลาน 13 ส.ค. 2560 12:24 13 ส.ค. 2560 13:14 ไทยรัฐ