วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมนิทรรศการ 'ธารศิลป์สายใยแห่งวันแม่' 11-31 ส.ค.นี้

โชว์ ดีซี จัดงานนิทรรศการ "ธารศิลป์สายใยแห่งวันแม่" แสดงภาพวาดผลงานศิลปะอันทรงคุณค่าที่หาชมได้ยากกว่า 250 ผลงาน 11-31 ส.ค.นี้ ณ โชว์ อาร์ต ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี พระราม 9

วานนี้ (12 ส.ค.60) นางประภาวัลย์ เวลาดีวงณ์ รองประธานบริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด กล่าวว่า เนื่องในโอกาสเดือนมหามงคล สิงหาคม พ.ศ.2560 ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี จึงได้ร่วมกับมูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร จัดนิทรรศการ "ธารศิลป์สายใยแห่งวันแม่" เพื่อแสดงภาพวาดและผลงานศิลปะอันทรงคุณค่าที่หาชมได้ยากจำนวนกว่า 250 ผลงาน ระหว่างวันที่ 11-31 สิงหาคม 2560 ณ โชว์ อาร์ต ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี พระราม 9 ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. โดยมีภาพเขียน ภาพวาดสีน้ำมัน ภาพลายเส้น และผลงานศิลปกรรมอื่นๆ จากศิลปินชื่อดัง อาทิ อาจารย์ศุภกิจ อุตตรนคร, อาจารย์แนบ โสตถิพันธุ์, อาจารย์สมยศ คำแสง, อาจารย์อภิชัย การิกาญจน์, อาจารย์กิตตินันท์ วิจิตรพันธ์ ฯลฯ

สำหรับนิทรรศการแบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ 1.การจัดแสดงภาพวาดในหลวง รัชกาลที่ 9 และภาพวาดในหลวง รัชกาลที่ 10 รวมถึงภาพวาดพระบรมวงศานุวงศ์ 2.ภาพวาดที่สื่อถึงวัฒนธรรมไทยและวิถีชีวิตประเพณีไทย 3.ภาพวาดศิลปะมุมมองอื่นๆ จากมูลนิธิฯ และ 4.ผลงานประติมากรรมร่วมสมัย นอกจากนี้ภายในงานได้มีการจัดแสดงผลงานศิลปะที่เป็นไฮไลต์คือ ภาพวาดพระฉายาลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงสายใยรักและความผูกพัน ของผู้เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยทั้งแผ่นดิน อาทิ ภาพวาดของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี, ภาพวาดสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รวมถึงภาพวาดพระบรมวงศานุวงศ์ และผลงานศิลปะที่นำมาจัดแสดงในงานอีกมากมาย

โดยรายได้ครึ่งหนึ่งจากการจำหน่ายภาพในงาน จะนำสมทบเข้ากองทุนมูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร เพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉินให้กับศิลปินในโครงการ นอกจากนี้รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายและประมูลภาพจะสมทบทุนบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสานให้กับ "ศูนย์ป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ" โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติต่อไป.

โชว์ ดีซี จัดงานนิทรรศการ "ธารศิลป์สายใยแห่งวันแม่" แสดงภาพวาดผลงานศิลปะอันทรงคุณค่าที่หาชมได้ยากกว่า 250 ผลงาน 11-31 ส.ค.นี้ ณ โชว์ อาร์ต ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี พระราม 9 13 ส.ค. 2560 11:14 13 ส.ค. 2560 13:23 ไทยรัฐ