วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดชดำรงค์' ฟิตเต็มถัง! พร้อมขึ้นศึกสังเวียนเดือด 18 ส.ค.นี้

"ครูรงค์" เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค อดีตแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวท เตรียมความพร้อมก่อนขึ้นสังเวียนเดือด พบกับ โรบิน คาตาลัน ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด 18 ส.ค.นี้...   
  

วันที่ 13 ส.ค. 60 "ครูรงค์" เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ได้รับชัยชนะจากการแข่งขันครั้งล่าสุด จากการชนะน็อก เอเดรียน มาเธียส คู่ต่อสู้ชาวอินโดนีเซีย เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยเดชดำรงค์ กล่าวว่า ชัยชนะครั้งนี้ถือเป็นก้าวแรกของการคว้าตำแหน่งสูงสุดในรุ่นสตรอว์เวท ของการแข่งขันวัน แชมเปียนชิพ
 
“ในการต่อสู้ การชนะหรือแพ้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของเกม ซึ่งเป็นของคู่กันอยู่แล้ว สิ่งที่ทำให้ผมพยายามอย่างหนักคือ จิตวิญญาณนักสู้ของผม ผมไม่เคยปล่อยให้
อุปสรรคใดๆ มาขวางทาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของจิตใจ หรือร่างกายก็ตาม ผมเกลียดการแพ้ แต่ความพ่ายแพ้นั้นเป็นแรงจูงใจให้ผมพัฒนาทักษะ และกลับมาแข็ง
แกร่งกว่าเดิม” เดชดำรงค์ กล่าว

อดีต
แชมป์มวยลุมพินีหลายสมัย และแชมป์มวยในตำนานคนนี้ ได้ผันตัวเองมาสู่วงการศิลปะป้องกันตัวแบบผสม เมื่อปี 2014 ซึ่งเขาได้คว้าแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวท ปี 2015 
จากการตัดสินชนะอย่างเป็นเอกฉันท์ในการขึ้นชกกับ "รอย โดลิเกซ" นักสู้ชาวฟิลิปปินส์ และต่อด้วยชัยชนะจากการขึ้นชกกับ "ยาโก ไบรอัน" ก่อนจะพ่ายแพ้ให้กับ "โยชิตากะ ไนโตะ" นักสู้ชาวญี่ปุ่น

เดชดำรงค์ กล่าวอีกว่า ในฐานะแชมป์โลกบนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ คนหนึ่ง ผมภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ในเวทีการแข่งขันระดับโลกนี้ ผมต้องการแสดงให้แฟนชาวไทยเห็นว่า นักสู้ชาวไทยเป็นนักสู้ระดับโลก ผมอยากจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนไทย ให้บรรลุเป้าหมายเหมือนกับที่ผมได้ฝึกซ้อมมาอย่างหนักหน่วงเพื่อให้ได้ชัยชนะนี้


ปัจจุบัน เดชดำรงค์ ในวัย 38 ปี ใช้เวลาในการพัฒนาทักษะของเขาที่ Evolve MMA ในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเขาเป็นครูสอนมวยไทยที่มีลูกศิษย์นับถือ และยังเป็นสมาชิกของ
 Evolve Fight Team เขาได้สร้างชื่อเสียงและประวัติศาสตร์มายาวนาน แต่เขายังคงไขว่คว้าเพื่อนำชัยชนะมาอีกครั้ง เขารู้สึกได้ว่าชัยชนะระดับโลกครั้งที่สองนี้อยู่ใกล้แค่เอื้อม “ผมรู้สึกดีมาก ผมฝึกซ้อมอย่างหนักสำหรับการขึ้นชกที่จะถึงนี้ ผมรู้ว่าผมต้องเอาชัยชนะกลับคืนมาให้ได้ ผมรู้สึกได้ว่าผมเตรียมพร้อมแล้ว ผมมั่นใจ และจะสู้อย่างสุดฝีมือเพื่อให้ได้ชัยชนะกลับคืนมา” เดชดำรงค์ กล่าว
 
เดชดำรงค์ เจ้าของสถิติ (7-2) จะกลับมาคว้าชัยในการแข่งขันวัน แชมเปียนชิพ ที่ ONE: QUEST FOR GREATNESS ที่สนามกีฬาเนการา กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยเขาจะพบกับ "โรบิน คาตาลัน" เจ้าของสถิติ (6-2) ชาวฟิลิปปินส์ ในการแข่งขันรุ่นสตรอว์เวท ครั้งที่ 3
 
นอกจากนี้ ไฮไลต์ของการแข่งขันครั้งนี้ ยังเป็นการป้องกันแชมป์โลกของ มารัต กาฟูรอฟ หรือ คอบรา นักสู้ชาวรัสเซีย เจ้าของสถิติ (15-0) ในรุ่นเฟเธอร์เวท ซึ่งจะมาขึ้นชกป้องกันแชมป์กับ "มาร์ติน งูเยน" คู่ต่อสู้จากออสเตรเลีย เจ้าของสถิติ (8-1) ซึ่งรายการนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด วันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม เริ่มเวลา 21.00 น. เป็นต้นไป

"ครูรงค์" เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค อดีตแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวท เตรียมความพร้อมก่อนขึ้นสังเวียนเดือด พบกับ โรบิน คาตาลัน ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด 18 ส.ค.นี้... 13 ส.ค. 2560 09:21 13 ส.ค. 2560 10:19 ไทยรัฐ