วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชมป์นี้แด่แม่! 'โปรอาร์ต' คว้าถ้วยไทยพีจีเอทัวร์ครั้งแรกในชีวิต

"โปรอาร์ต" สุรดิษ ยงค์เจริญชัย โปรร้อนแรงที่สุดคนหนึ่งของไทยในช่วงนี้ มอบแชมป์ให้คุณแม่เนื่องในวันแม่แห่งชาติ หลังหวดเข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์ 65 รวม 4 วัน 24 อันเดอร์พาร์ 260 ผงาดแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการแรกในชีวิต ในศึกสิงห์-เอสเอที ลำพูน แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ที่ สนามกัซซัน เลกาซี กอล์ฟคลับ พาร์ 71 จ.ลำพูน...

ศึกไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ เก็บคะแนน ออเดอร์ ออฟ เมอริท ฤดูกาล 2017 ของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย สนามที่ 5 รายการ "สิงห์-เอสเอที ลำพูน แชมเปียนชิพ 2017" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 9-12 สิงหาคม 2560 ที่สนามกัซซัน เลกาซี กอล์ฟคลับ จ.ลำพูน ระยะ 6,651 หลา พาร์ 71 สนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยผู้ชนะจะรับเงินรางวัล 240,000 บาท

ในวันสุดท้ายมีพิธีมอบรางวัลเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจากคุณเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย, คุณชลันดา ชอบจิตร หัวหน้างานมาตรฐานกีฬาอาชีพ กองบริหารงานและมาตรฐานกีฬาอาชีพ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย และ คุณพรหมพร เอี่ยมจิต กรรมการผู้จัดการบริษัทกัซซันเชียงใหม่ พร๊อพเพอร์ซี่ สนามกอล์ฟกัซซัน เลกาซี กอล์ฟคลับ ร่วมงาน

ตำแหน่งแชมป์เป็นของ "โปรอาร์ต" สุรดิษ ยงค์เจริญชัย นักกอล์ฟวัย 18 ปีจาก จ.นครปฐม ที่นำการแข่งขันมาตั้งแต่รอบสอง ประเดิมรอบสุดท้ายด้วยการเก็บ 3 เบอร์ดี้ ในการเล่น 3 หลุมแรก ก่อนจบรอบสุดท้าย 6 อันเดอร์พาร์ 65 รวม 4 วัน คว้าแชมป์ไทยพีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิตไปครองด้วยสกอร์รวม 24 อันเดอร์พาร์ 260 ทิ้งอันดับสองถึง 6 สโตรค

"แชมป์นี้มอบให้แม่ครับ เพราะตรงกับวันแม่พอดี ปกติแม่ไม่มาเชียร์ แมตช์นี้แม่มาตั้งแต่วันแรกเลย เหมือนพาแม่มาเที่ยวด้วยครับ" โปรอาร์ต ซึ่งคว้าแชมป์ไทยพีจีเอทัวร์ รายการแรกในชีวิต แต่เป็นชัยชนะในประเทศเป็นรายการที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพิ่งคว้าแชมป์แรกในการเล่นอาชีพในศึกออลไทยแลนด์ ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน กล่าว 

นักกอล์ฟวัย 18 ปี จากนครปฐม รับเงินรางวัลไป 240,000 บาท ยังกล่าวต่ออีกว่า การได้แชมป์ที่หัวหินเหมือนปลดล็อก ทำให้มาเล่นที่นี่สบายขึ้น ตีได้ตามเกมที่คิดไว้ ทำให้ผลงานออกมาดีด้วย ก่อนมาที่นี่ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เพราะลงเครื่องจากไปเล่นเอเชียนทัวร์ที่อินเดีย ก็บินต่อมาที่นี่เลย แต่พอรอบสองตีเข้ามาเก้าอันเดอร์ ก็เริ่มมองถึงแชมป์แล้ว

นอกจากนี้ "โปรอาร์ต" ยังได้เผยถึงการเล่นในรอบสุดท้ายของด้วยว่า เกมดีเลยครับ ออกสตาร์ตไปได้เบอร์ดี้สามหลุมติด ทำให้เกมไหลลื่น เล่นสบายมากครับวันนี้ ตามเกมทุกอย่าง แฟร์เวย์ กรีน ตามแผนที่วางไว้ พอถึงหลุม 12 ผมได้อีเกิลหลุมพาร์ 5 นำห่าง 7 แต้ม ตอนนั้นก็มั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วครับ

"โปรอาร์ต" สุรดิษ ยงค์เจริญชัย โปรร้อนแรงที่สุดคนหนึ่งของไทยในช่วงนี้ มอบแชมป์ให้คุณแม่เนื่องในวันแม่แห่งชาติ หลังหวดเข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์ 65 รวม 4 วัน 24 อันเดอร์พาร์ 260 ผงาดแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการแรกในชีวิต... 13 ส.ค. 2560 07:47 13 ส.ค. 2560 08:07 ไทยรัฐ