วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เฒ่าผงะ งูเห่าตัวใหญ่ กำลังงาบลูกงูเหลือม ฮึดสู้เอาตัวพันขดรัดท่อน้ำแม่เฒ่าช็อก ได้ยินเสียงหมาเห่าออกมาดู เจองูเห่าตัวยาวกว่าเมตร กำลังกินลูกงูเหลือม ที่พยายามสู้สุดชีวิต เอาตัวพันขดรัดท่อน้ำไว้ เดชะบุญ ทีมอาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม มาช่วยจับ ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


เวลา 20.30 น. วันที่ 12 ส.ค.60 นายสุรเดช จันทร์คล้า อาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ได้รับแจ้งมีงูเข้าบ้านเรือนประชาชนบ้านเลขที่ 61/1 ม.3 ต.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมกับทีมชุดจับงู ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว พบสุนัข 2 ตัวกำลังเห่าอยู่ที่อ่างปลาหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้ไฟฉายส่องหา เจองูเห่าตัวใหญ่ความยาวประมาณ 1.20 เมตร กำลังกินลุกงูเหลือมตัวเล็กยาวประมาณ 70-80 ซม.ที่ขดตัวรัดท่อน้ำอยู่ อาสามูลนิธิจึงได้ใช้อุปกรณ์คล้องที่หัวงูเห่าแล้วดึงออกมายัดใส่กระสอบ และจับลูกงูเหลือบที่งูเห่าคายออกมาใส่กระสอบเช่นกัน ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไปนางคูณ เมฆทอง อายุ 78 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตนได้ยินเสียงสุนัข 2 ตัวที่เลี้ยงไว้เห่า โฮ่งๆ หลายครั้งที่ข้างอ่าวปลา จึงออกมาดูพบว่างูตัวใหญ่กำลังกินงูอีกตัว ด้วยความกลัวตะโกนเรียกลูกสาวออกมาและโทร.แจ้ง เจ้าหน้าที่มาช่วยจับงู ซึ่งคาดว่างูมาจากป่าข้างบ้านที่เป็นหญ้ารก โชคดีที่ไม่มีใครโดนงูกัด เพราะที่บ้านก็มีหลานอายุ 6 ขวบด้วยและมีสุนัขช่วยเห่าเตือน ต้องขอบคุณ อาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมและทีมจับงูด้วยที่มาช่วยนายสุรเดช จันทร์คล้า อาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ช่วงนี้หน้าฝนมีชาวบ้านแจ้งให้ไปจับงูบ่อยๆ แต่ส่วนมากจะเป็นงูเหลือม ซึ่งวันนี้ก็เพิ่งเคยมาเจอ งูเห่า กำลังกินงูเหลือม โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอันตราย ซึ่งฝากแจ้งประชานหากพบเจองูให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ที่มีความสามารถมาจับงูอย่าไปตีหรือดำเนินการจับเอง เพราะจะเกิดอันตรายได้

.แม่เฒ่าช็อก ได้ยินเสียงหมาเห่าออกมาดู เจองูเห่าตัวยาวกว่าเมตร กำลังกินลูกงูเหลือม ที่พยายามสู้สุดชีวิต เอาตัวพันขดรัดท่อน้ำไว้ เดชะบุญ ทีมอาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม มาช่วยจับ ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ 13 ส.ค. 2560 05:06 13 ส.ค. 2560 05:13 ไทยรัฐ