วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวกำแพงเพชร จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

จังหวัดกำแพงเพชรจัดงานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 สิงหาคม
 


เมื่อค่ำวันที่ 12 สิงหาคม ที่สิริจิตอุทยาน ริมแม่น้ำปิง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นายธานี ธัญญาโภชน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร นำพสกนิกรชาวกำแพงเพชรทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 สิงหาคม 

 โดยผู้ที่มาร่วมพิธีต่างแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีฟ้าเต็มสนาม และทุกหน่วยงานพร้อมใจมาวางพานพุ่มถวายเครื่องราชสักการะ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ได้จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งประดิษฐานอยู่เหนือเวทีขนาดใหญ่ แล้วนำมาต่อให้กับหัวหน้าส่วนราชการและประชาชนนายธานี ธัญญาโภชน์ ผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวถวายพระพรชัย ว่านับเป็นมหามงคลพิเศษเป็นอย่างยิ่งที่ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าจะได้ร่วมกันแสดงความกตัญญูกตเวที เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดีถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหามงคลฯ
 หลังจากนั้นได้ร่วมกันขับร้องเพลงเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหา และเพลงสดุดีมหาราชินี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยบรรยากาศในช่วงดังกล่าวมีเพียงแสงเทียนที่ส่องแสงแวววาวเต็มสนามดูสวยงามอย่างยิ่ง เป็นการแสดงความจงรักภักดีอย่างงดงามสมพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดีถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ซึ่งเป็นที่เคารพเทิดทูนของคนไทยทุกคน

จังหวัดกำแพงเพชรจัดงานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 สิงหาคม
 
 12 ส.ค. 2560 23:14 12 ส.ค. 2560 23:28 ไทยรัฐ