วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โกดังสินค้าทุกอย่าง 20 บาท ที่แม่โจ้ ควันดำทะมึน เสียหาย 15 ล้าน

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้า ทุกอย่าง20บาท ในเขตเทศบาลแม่โจ้ เชียงใหม่ควันดำทะมึนเต็มท้องฟ้าใช้เวลาร่วม2ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้ เสียหายประมาณ 15 ล้านบาท คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร...  

ช่วงเย็นวันที่ 12 ส.ค.ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของ ร้านเด่นสะท้าน (ขายทุกอย่าง 20 บาท)เลขที่ 259/2 หมู่บ้านป่าขาม ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ของนายสำราญ เด่นสะท้าน อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแม่โจ้ได้ระดมขอสนับสนุนรถน้ำดังเพลิงจากเทศบาลข้างเคียงนับ 10 คันเข้าไปช่วยฉีดน้ำสกัดเพลิง เนื่องจากโกดังเก็บไม้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ขณะเกิดเหตุ มีเปลวเพลิงและกลุ่มควันดำทะมึนปกคลุมเต็มท้องฟ้าอ.สันทราย

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.วัชรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.แม่โจ้ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยอีกหลายหน่วยงานช่วยกันสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม และช่วยขนย้ายข้าวของชาวบ้านที่อยู่ติดกับสถานที่ถูกเพลิงไหม้ออกไปไว้ที่ปลอดภัย เพลิงลุกไหม้นานร่วม 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงสามารถฉีดน้ำควบคุมเพลิงให้ลุกไหม้ในวงจำกัด ค่าเสียหายประมาณ15 ล้านบาท  

จากการสอบถามชาวบ้านข้างเคียง ทราบว่า โกดังที่เกิดเหตุ กลางวันเจ้าของจะปิดไว้ กลางคืนจะมี รปภ.มาเฝ้า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มควันออกมาจากด้านหลังโกดังซึ่งเก็บพลาสติกเอาไว้เป็นจำนวนมาก ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วไหม้โกดังวอดไปทั้งหลัง อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังเพลิงสงบ พบว่าโกดังที่เกิดเหตุเป็นที่เก็บเครื่องครัว กล่องพลาสติก เครื่องมือช่าง ที่นำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านเพื่อส่งไปขายตามร้านทุกอย่าง 20 บาท สาเหตุเพลิงไหม้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งพนักงานสอบสวนจะแจ้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่เข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง ในวันรุ่งขึ้น. 

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้า ทุกอย่าง20บาท ในเขตเทศบาลแม่โจ้ เชียงใหม่ควันดำทะมึนเต็มท้องฟ้า ใช้เวลาร่วม2ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้ เสียหายประมาณ 15 ล้านบาท คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร... 12 ส.ค. 2560 21:36 12 ส.ค. 2560 21:49 ไทยรัฐ