วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตม.เสริมทัพ200นาย ลงสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง กำชับจนท.ต้องนั่งเต็มทุกช่อง

ตม.ระดมพลทั่วประเทศ 200 นาย ลงสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมืองทันที หลังมีภาพผู้โดยสารขาเข้าแถวรอตรวจเอกสารยาวเหยียด เน้นย้ำให้จนท. ที่มีหน้าที่ตรวจหนังสือเดินทาง นั่งปฏิบัติงานให้เต็มทุกช่องตรวจ...

จากเหตุการณ์ที่มีผู้โดยสารรอรับการตรวจคนเข้าเมืองที่สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง ต่อคิวยาว และต้องรอเป็นเวลานาน ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) จึงได้มีคำสั่งระดมเจ้าหน้าที่ ตม.จากด่าน ตม.ทั่วประเทศร่วม 200 นาย ให้มาปฏิบัติหน้าที่เสริมที่ สนามบินทั้งสองแห่งแล้ว

ทั้งนี้ ในวันที่ 12 ส.ค.60 เวลา 16.00 น. พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย ผบก.ตม.2 ได้ตรวจการปฏิบัติหน้าที่ ณ ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพ เพื่อติดตามกำกับดูแลและแก้ไขปัญหาผู้โดยสารหนาแน่น และได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่ตรวจหนังสือเดินทางนั่งปฏิบัติงานให้เต็มทุกช่องตรวจ และกำชับเรื่องงานความมั่นคงในการตรวจอนุญาตผู้โดยสารเข้าออกเรื่องการอำนวยความสะดวกผู้โดยสารด้วยกิริยาวาจาที่สุภาพ พร้อมทั้งพูดคุยบำรุงขวัญและให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง

ตม.ระดมพลทั่วประเทศ 200 นาย ลงสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมืองทันที หลังมีภาพผู้โดยสารขาเข้าแถวรอตรวจเอกสารยาวเหยียด เน้นย้ำให้จนท. ที่มีหน้าที่ตรวจหนังสือเดินทาง นั่งปฏิบัติงานให้เต็มทุกช่องตรวจ... 12 ส.ค. 2560 21:19 12 ส.ค. 2560 21:55 ไทยรัฐ