วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดซึ้งได้ลูกคืนรับวันแม่ ถูกหลอกจากนครปฐมโผล่อุดรฯ ชาวบ้านรวมเงินส่งถึงอ้อมอก

เรื่องราวดีๆ รับวันแม่ ลูกสาววัย 21 ปี ถูกหลอกออกจากบ้าน จ.นครปฐม ไปโผล่อุดรธานี พลเมืองดีเห็นเข้าโพสต์ประกาศช่วยกันตามหา กระทั่งเจอตัวผู้ปกครอง ตำรวจอุดรฯ รีบประสานส่งตัวถึงอ้อมอก

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเรื่องน่าชื่นใจเกิดขึ้นบนโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก เนื่องในวันแม่แห่งชาติ หลังจาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “charoen chanrak” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กพร้อมภาพข้อความว่า

“จากเหตุการณ์ที่น้องผู้หญิงโดนหลอกมา ได้มีผู้ใจบุญท่านได้ซื้อตั๋วมาให้ กระผมเองได้พูดคุยกับแม่น้องเขา โดยแม่จะมารับลูกที่ขนส่งหมอชิต ซึ่งคนขับรถท่านอาสานำน้องไปส่งให้ถึงมือคุณแม่ พร้อมกันนั้น กระผมเองก็ประสานสถานีตำรวจบางซื่อให้ท่านได้มาช่วยอีกแรง โดยให้เบอร์คนขับรถบัสและเบอร์คุณแม่น้องกับตำรวจเรียบร้อย น่าจะถึงประมาณ 18.00 น.”

#ดีใจกับคุณแม่ที่จะได้ลูกคืนในวันแม่
#ขอบคุณชาวอุดร

หลังจากมีการโพสต์ภาพดังกล่าวออกไป ได้มีผู้ชื่นชมจำนวนมาก และต่างแสดงความยินดีกับแม่ของน้องที่ได้เจอตัวสักที

ทั้งนี้ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ ซึ่งก็คือ จ.ส.ต.เจริญ จันรัก ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองอุดรธานี ได้เล่าให้ฟังว่า ต้นเรื่องของเรื่องนี้เกิดจากมีผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ เห็นน้องคนนี้แล้วรู้สึกแปลกใจ จากนั้นจึงนำเรื่องโพสต์ลงเฟซบุ๊ก และต่อมาเพจอุดรมีด่าน ก็ได้มีการประสานงานมายังผมเพื่อให้ช่วยตรวจสอบ

จ.ส.ต.เจริญ กล่าวต่อว่า เบื้องต้น ทราบว่า น้องได้พูดคุยกับผู้ชายคนหนึ่งทางเฟซบุ๊กและนัดกันมาเจอที่ขนส่งอุดรธานี และอ้างว่าจะมารับ แต่ปรากฏว่าผู้ชายคนนั้นไม่มา โดยชายคนนั้นอ้างว่ามีภูมิลำเนาอยู่ที่ บ้านน้ำสวย อ.สระใคร จ.หนองคาย และจากการสอบถามน้องทราบว่า ตอนนี้อายุ 21 ปี แล้ว แต่อาจจะเป็นคนที่มีความคิดช้าสักหน่อย และเชื่อคนง่าย ได้ออกจากบ้าน จาก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ด้วยความเป็นห่วงจากแม่ แม่ก็ตามหากันจ้าละหวั่น กระทั่งมาพบตัวดังกล่าว

เพจอุดรมีด่าน ได้ประสานมายังผมให้ผมมาตรวจสอบ ก็พบน้องเขาจริงๆ ซึ่งต่อมาทราบว่าชาวอุดรฯ ที่บริเวณดังกล่าวได้รวมเงินกัน เก็บคนละ 20-50 บาทซื้อตั๋วให้น้องเขา จากนั้นก็ได้ช่วยกันประสานไปยังครอบครัว ซึ่งทางคุณแม่เองก็ได้เดินทางมาจาก จ.นครปฐม เพื่อมารับน้องที่ หมอชิต โดยมีการฝากฝังไปยังตำรวจ สน.บางซื่อให้ร่วมมารับอีกแรง นอกจากนี้ ก่อนส่งขึ้นรถก็ได้ฝากฝังกับคนขับรถทัวร์ไว้ โดยกำชับว่าต้องส่งให้ถึงอ้อมอกแม่ก่อน

“แม่น้องเขาดีใจมากเลย โดยมีน้ำเสียงคลอๆ ด้วย เพราะตามหากันวุ่นไปหมด ขณะเดียวกัน ชาวอุดรฯ ที่ทราบข่าว เขาก็ซื้อขนม ซื้อน้ำมาให้ แถมให้ตังค์ติดตัวกลับด้วย” จ.ส.ต.เจริญ กล่าว

เรื่องราวดีๆ รับวันแม่ ลูกสาววัย 21 ปี ถูกหลอกออกจากบ้าน จ.นครปฐม ไปโผล่อุดรธานี พลเมืองดีเห็นเข้าโพสต์ประกาศช่วยกันตามหา กระทั่งเจอตัวผู้ปกครอง ตำรวจอุดรฯ รีบประสานส่งตัวถึงอ้อมอก 12 ส.ค. 2560 19:16 12 ส.ค. 2560 19:27 ไทยรัฐ