วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาพาธหนัก ไม่ยอมไปหาหมอ หลวงพี่ไอเป็นเลือด มรณภาพสลดหน้ากุฏิ

พระในวัดที่ อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ตื่นขึ้นมาทำวัตรเช้าตอนตีห้า เจอเพื่อนพระนอนคว่ำหน้าพาดอยู่กับราวไม้หน้ากุฏิ ไปดูพบมรณภาพแล้ว เผยป่วยมีอาการไอเป็นเลือด แต่ไม่ยอมไปหาหมอ ซื้อยากินเอง คาดไอหนักเสียเลือดมาก...

เวลา 14.00 น. วันที่ 12 ส.ค. ร.ต.ท.สงวน สัตราศี รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งทางวิทยุจาก ศูนย์ร่วมประจำจังหวัด สระแก้ว ว่า มีพระมรณภาพไม่ทราบสาเหตุ ขอให้มาตรวจที่เกิดที่เหตุด้วย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมศักดิ์ ประเสริฐนนท์ ผกก.ทราบ จากนั้นไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูสระแก้วจุดคลองหาด

ที่วัดบ้านใหม่เจริญธรรม หมู่ 3 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว พบศพผู้เสียชีวิต คือ พระสุพัฒน์ รอดกลาง อายุ 51 ปี สภาพร่างพาดอยู่กับราวไม้หน้ากุฏิที่พัก ในกระโถนเต็มไปด้วยเลือด รอบบริเวณไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตจากโรคประจำตัว เนื่องจากมีอาการไออย่างหนักมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ซื้อยาแก้ไอกินเอง ไม่ได้พบแพทย์

ร.ต.ท.สงวน สัตราศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองหาด กล่าวว่า กรณีผู้เสียชีวิตน่าจะมาจากโรคประจำตัวเพราะมีอาการไอ โดยก่อนหน้านี้เคยจำพรรษาอยู่วัดเขาผาผึ้ง หมู่ 2 ต.คลองหาด อ.คลองหาด เนื่องจากป่วย มีอาการไอ ในพรรษานี้ จึงมาจำพรรษาที่วัดบ้านใหม่เจริญธรรม หมู่ 3 ต.คลองหาด

"พระลูกวัดเดียวกันตื่นขึ้นมาทำวัตรเช้าเวลา 05.00 น.พบว่าพระสุพัฒน์ มรณภาพอยู่บริเวณราวกั้นหน้าห้อง คงจะออกมาอาเจียนแล้วเสียเลือดมากจนสิ้นสติและเสียชีวิตอยู่นั้นเลย ทางญาติไม่ติดใจในการมรณภาพของพระสุพัฒน์ จึงได้มอบศพให้ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านใหม่เจริญธรรม".

พระในวัดที่อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ตื่นขึ้นมาทำวัตรเช้าตอนตีห้า เจอเพื่อนพระนอนคว่ำหน้าพาดอยู่กับราวไม้หน้ากุฏิ ไปดูพบมรณภาพแล้ว เผยป่วยมีอาการไอเป็นเลือด แต่ไม่ยอมไปหาหมอ ซื้อยากินเอง คาดไอหนักเสียเลือดมาก... 12 ส.ค. 2560 18:44 12 ส.ค. 2560 18:57 ไทยรัฐ