วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามฉายต่อไป เชคสเปียร์ต้องตาย หนังเด็ดที่หลายคนอยากดูๆๆๆ

เฮ้อ! ผ่านไป 5 ปีแล้ว ยังโดนแบน! ต่อไปไร้กำหนดจะได้ฉาย กับหนังเสียดสีสังคมสุดแสบสะท้านเรื่อง เชคสเปียร์ต้องตาย Shakespeare Must Die ผลงานกำกับสุดอึ้งโดย อิ๋งเค สมานรัชฎ์ อำนวยการสร้างโดย มานิต ศรีวานิชภูมิ นำแสดงโดย เฟี้ยว ธาริณี เกรแฮม, บอยด์ พิศาล พัฒนพีระเดช ฯลฯ

หลายคนดูแค่ตัวอย่าง ก็อยากดูๆๆๆ แล้ว ยิ่งหนังโดนห้ามฉาย! ตามสัญชาตญาณของคนเรา ยิ่งห้ามก็ยิ่งอยากดูมากยิ่งขึ้นๆๆๆ (คลิกอ่าน กะซวกใจ (ใครบางคน) เชคสเปียร์ต้องตาย แบนนาน)

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาคุยกับพระเอกรุ่นใหญ่ บอยด์ พิศาล พัฒนพีระเดช ที่รับบทเป็น พระยาเมฆเด็ด ฝีมือบรรเจิดของแท้ บอยด์ พิศาล กล่าวถึงการที่ เชคสเปียร์ต้องตาย Shakespeare Must Die ยังโดนห้ามฉายในไทยอยู่ "5 ปี แล้วทางศาลปกครองชั้นกลางยังยืนคำเดิม ห้ามฉาย ยังเหลือศาลอุทธรณ์ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทางผู้สร้างจะยื่นอุทธรณ์ต่อไปมั้ย" 

"ประเด็นที่โดนห้ามฉายในครั้งนี้ เขาบอกว่า มีฉากคล้ายกับเหตุการณ์ 6 ตุลา จริงๆ หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังเรื่องแรกที่พูดถึงเหตุการณ์ 6 ตุลา ในใจก็อยากจะต่อสู้ต่อไป เพราะระหว่างทางการต่อสู้จะได้เป็นมาตรฐาน หลักฐานของหนังในเรื่องต่อๆ ไป ว่าจะแตะประเด็น 6 ตุลาได้แค่ไหน ทำอะไรได้แค่ไหน ในฐานะที่พี่เป็นครูสอนเรื่องการแสดงเรื่องหนัง ละคร ของวิทยาลัยศิลปการแสดงของมหาวิทยาลัยสยาม ก็คิดว่าจะเป็นประโยชน์กับลูกศิษย์เราได้

เชคสเปียร์ต้องตาย Shakespeare Must Die ให้อะไรกับคนดู? "จะได้รู้วิธีคิด วิธีสร้างงานหนัง ถ้าคิดไม่เสร็จ หนังเรื่องนี้จะแพงมาก งานที่ดีเราทำได้ ให้อยู่ในราคาไม่สูงมากนัก ที่พี่รับเล่นหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่เพราะมีประเด็นท้าทายการเมืองอะไรเลย ไม่ได้รู้สึกตรงนี้เลย แต่ที่เล่นเพราะบทเชคสเปียร์ดังทั่วโลก นักแสดงต้องเล่นสักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งบทเมฆเด็ด ที่พี่เล่นไป เราต้องใช้ทั้งหมดทุกอย่างในชีวิตของเราเล่นออกไป เพื่อให้บทนี้มีชีวิต อย่างเฆมเด็ดทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ซึ่งอารมณ์ชั่ววูบนี่แหละที่เราต้องรับผิดชอบทั้งหมดของชีวิต ฉะนั้นจะทำอะไรต้องคิดให้ดี ตัดสินใจให้ดีๆ ก่อน".

เฮ้อ! ผ่านไป 5 ปีแล้ว ยังโดนแบน! ต่อไปไร้กำหนดจะได้ฉาย กับหนังเสียดสีสังคมสุดแสบสะท้านเรื่อง เชคสเปียร์ต้องตาย Shakespeare Must Die ผลงานกำกับสุดอึ้งโดย... 12 ส.ค. 2560 18:44 13 ส.ค. 2560 07:58 ไทยรัฐ