วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่ใจสลาย! คนขับมองไม่เห็นถอยรถทับหัวลูกชายวัย 5 ปี ดับคาอ้อมอก

เหตุสลดวันแม่! เกิดเหตุเด็กชายวัย 5 ปี โดนรถยนต์ถอยทับศีรษะ เสียชีวิตคาที่ บริเวณน้ำตกห้วยแก้ว จ.เชียงใหม่ พ่อแม่ใจสลายกอดร่างลูกชายที่เสียชีวิตคาอ้อมอก คนขับเผยมองไม่เห็นเด็กเพราะรถสูงทำให้ชนเข้าอย่างจัง พร้อมรอมอบตัว..

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 ส.ค.60 ร.ต.ท.วัชระ ศรีสุข รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์ถอยทับเด็ก มีเด็กเสียชีวิต ที่ลานจอดรถ หน้าร้านอาหารเฮือนห้วยแก้ว ถนนศรีวิชัย (ทางขึ้นดอยสุเทพ) ต.สุเทพ จึงพร้อมด้วยพ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก.(หน.งานสอบสวน) เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร.อ.เมือง เชียงใหม่

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ (รุ่นมิวเซเว่นส์) สีบรอนซ์ ทะเบียน งค 3413 เชียงใหม่ จอดอยู่ และตรงล้อหน้าขวารถ พบร่างของ ด.ช.ปรเมท หรือน้องเพชร แซ่เฒ่า อายุ 5 ปี ถูกล้อรถทับนอนเสียชีวิตอยู่ โดยมี นางเยาวภา แซ่เฒ่า อายุ 31 ปี และนายจะเตอะ หอบรักสีทอง อายุ 31 ปี พ่อของเด็กนั่งร่ำไห้กอดร่างของลูกชายที่เสียชีวิตคาอ้อมอก เป็นที่น่าเวทนาต่อนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ไปเที่ยววันแม่เป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวน นางเยาวภา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้พาครอบครัวพร้อมลูกอีก 3 คน เที่ยววันแม่ที่น้ำตกห้วยแก้วใกล้ๆ กับที่เกิดเหตุ จากนั้นก็พากันเดินไปไหว้พระที่ลานอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ทางขึ้นดอยสุเทพและลูกๆ ก็วิ่งไปซื้อไอติม กระทั่งมีชาวบ้านบอกว่ามีรถทับเด็ก จึงไปดูพบว่าเป็นลูกชายคนที่ 2 ถูกล้อรถทับนอนหมดสติจมกองเลือด จึงเข้าไปอุ้มกอด พบว่าลูกเสียชีวิตไปแล้ว เนื่องจากถูกล้อรถทับศีรษะ จนมีคนแจ้งตำรวจมาสอบสวน

อย่างไรก็ตาม ในที่เกิดเหตุมี นายกฤษณ นาแก้ว อายุ 54 ปี คนขับรถยืนรอมอบตัวให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถออกจากลานจอดรถร้านอาหารมา และมองไม่เห็นเด็กที่วิ่งเข้ามาหารถ เพราะรถสูงจนชนทับร่างเด็กเข้าอย่างจังจนเสียชีวิต ทางพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหาขับรถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายกันต่อไป.

เหตุสลดวันแม่! เกิดเหตุเด็กชายวัย 5 ปี โดนรถยนต์ถอยทับศีรษะ เสียชีวิตคาที่ บริเวณน้ำตกห้วยแก้ว จ.เชียงใหม่ พ่อแม่ใจสลายกอดร่างลูกชายที่เสียชีวิตคาอ้อมอก คนขับเผยมองไม่เห็นเด็กเพราะรถสูงทำให้ชนเข้าอย่างจัง พร้อมรอมอบตัว.. 12 ส.ค. 2560 18:36 ไทยรัฐ