วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่น้องพลอยมีความหวัง ขอเจอลูกสาวในวันแม่ หลังถูกอดีตส.อ.อุ้มหาย 3 ปี

ผ่าน 24 ชั่วโมง ยังไร้วี่แวว สิบเอกอุ้มน้องพลอย หลังโดดเข้าป่าหลังบ้านในอ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา หนีหายไปในความมืด เมียตัวจริงบอกอยู่กินกันมา 3 ปี ไม่เคยรู้เรื่องน้องพลอย ขณะที่แม่มีความหวัง จะได้เจอลูกสาวในวันแม่ปีนี้... จากกรณีที่ นางพัชรี ปั้นทอง ได้เข้าร้องเรียนให้ช่วยติดตามคดีของ น.ส.พลอยรินทร์ หรือน้องพลอย ผลิผล อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นลูกสาว ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มหายไปนานกว่า 3 ปี แต่คดีไม่คืบหน้า โดยคาดว่าเป็นฝีมือของ อดีตทหารนายหนึ่งซึ่งเป็นอดีตแฟน และมีพ่อเป็นนายทหารยศใหญ่ ที่ลูกสาวจับได้ว่า อดีตทหารที่ตนคบหา มีภรรยาและลูกอยู่แล้ว ลูกสาวจึงขอเลิก แต่ฝ่ายชายกลับไม่ยอมพร้อมกล่าวอาฆาตไว้ก่อนที่จะถูกอุ้มหายไปในเวลาต่อมาทั้งนี้ นางพัชรี กล่าวว่า ก่อนหายตัวไปเมื่อเย็นวันที่ 21 พ.ค. 2557 ลูกสาวได้ส่งข้อความมาทางไลน์ว่า ให้เตรียมอาหารให้ ผ่านไปนานกว่าครึ่งชั่วโมงไม่เห็นมา ทักไลน์ และโทรหาลูกก็ไม่รับ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่สภ.ท่าเรือ โดยผู้เป็นแม่มั่นใจว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นทหารคนดังกล่าวเนื่องจากเคยส่งข้อความอาฆาตลูสาวด้วยหากเลิกจะทำร้ายร่างกาย แต่หลังจากที่แจ้งความไว้คดีไม่คืบ จึงเข้าร้องเรียนสื่อเพื่อขอให้ความช่วยเหลืออีกทาง

ล่าสุด วันที่ 12 ส.ค. นางพัชรี ปั้นทอง แม่ของน้องพลอยที่ถูกอุ้มหายไปจากบ้านนานกว่า 3 ปี ได้กล่าวกับ "ไทยรัฐ" ว่า หลังจากที่ได้ไปร้องเรียนเรื่องลูกสาวถูกอุ้มหายไปจากบ้านตามที่ต่างๆ จนวันนี้ได้มีสื่อช่วยกันนำเสนอข่าวการหายตัวไปของลูกสาว ขณะนี้พอจะทราบเบาะแสคนร้ายที่อุ้มลูกสาวไป ตอนนี้ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไล่ติดตามคนร้ายที่หลบหนีไปอยู่ในป่าอ้อยแถวโคราช ตนมั่นใจว่าจะได้ตัวลูกสาวกลับคืนมา ถ้าได้มาในวันนี้จะถือว่าเป็นความโชคดีของตนเองเนื่องจากวันนี้เป็นวันแม่ หลังจากเฝ้ารอคอยมานานกว่า 3 ปีแล้ว ตนเองมั่นใจว่าลูกสาวน่าจะยังมีชีวิตอยู่แม้ว่าจะไม่ทราบความเคลื่อนไหวหรือได้รับการติดต่อจากลูกสาวก็ตาม ตนอยากจะขอบคุณทุกๆ ฝ่ายไม่ว่าจะเป็นสื่อมวลชน ตำรวจ และผู้ที่เกี่ยวข้องที่ได้ให้ความสนใจในเรื่องของตนและลูกสาว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตนไปร้องที่ใดก็ไม่ได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเลย

ขณะเดียวกัน การตามล่า นายพลกฤต วิเศษ อดีตทหารยศ ส.อ. ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลทหาร จังหวัดสระบุรี เลขที่ 80/57 ลงวันที่ 7 ก.ค. 57 ในข้อหาพรากหญิงไปเพื่ออนาจาร ที่พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.บก.ภ.พระนครศรีอยุธยา ได้นำหมายจับศาลทหารจังหวัดอยุธยามาประสาน พ.ต.อ.เชษฐา เชยชุ่ม ผกก.สภ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา สนธินำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 63 ภายในหมู่บ้านหนองไม้ไผ่ หมู่ 1 ต.หนองไม้ไผ่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นที่พักของนายพลกฤต ตั้งแต่เย็นวันที่ 11 ส.ค. หลังสืบทราบว่านายพลกฤต ได้หลบหนีมาอาศัยในบ้านของนางชุติกานต์ อุทัยอ่วม อายุ 28 ปี ภรรยาคนปัจจุบัน แต่ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมในช่วงเย็น ผู้ต้องหาไหวตัวทันได้วิ่งหนีกระโดดออกหน้าต่างหลังบ้าน เข้าไปในไร่ติดกับป่ามันสำปะหลัง และป่าอ้อย เป็นพื้นที่กว้างกว่า 100 ไร่ หายตัวในความมืด ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ประสานทหารให้ช่วยนำสุนัขทหารเข้าร่วมค้นหาข้ามคืน 

จากการสอบถามญาติทราบว่า ผู้ต้องหาไม่ใช่คนในพื้นที่ เพราะปกติไม่ค่อยออกจากบ้านไปไหน และในระหว่างที่วิ่งหลบหนียังใส่กางเกงขาสั้น และถอดเสื้อยืดสีแดงที่ใส่อยู่ทิ้งไว้ในป่ามัน จึงเชื่อว่ายังไม่น่าจะหลบหนีไปได้ไกลเนื่องจากไม่ชำนาญเส้นทาง

ขณะที่ นางชุติกานต์ อุทัยอ่วม ภรรยาคนปัจจุบันของนายพลกฤต กล่าวว่า อยู่กินมาได้ประมาณ 3 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน อายุ 2 ขวบ สามีไม่เคยบอกว่าทำงานอะไร แต่จะไปจากบ้าน 2-3 เดือนจะกลับมาสักครั้ง อยู่ไม่กี่วันก็บอกว่าจะไปทำงานอีก แต่ไม่ได้บอกว่าทำงานอะไร ซึ่งปกติสามีเป็นคนอารมณ์ร้อน ขี้โมโห จึงไม่กล้าถามอะไรมาก ส่วนเรื่องที่มีคดีกับน้องพลอย ไม่เคยรู้เรื่องมาก่อนเลย เพิ่งจะมาทราบเรื่องจากตำรวจ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จนกระทั่งเย็นวันที่ 12 ส.ค. หลังค้นหามา 1 วันเต็มๆ โดยช่วงหลังให้เฮลิคอปเตอร์ช่วยบินค้นหา แต่ยังไม่พบผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ต่างหมดเรี่ยวหมดแรงไปตามๆ กัน เนื่องจากอากาศช่วงกลางวัน แดดร้อนมาก ต้องพักเอาแรงก่อนเริ่มค้นหาต่อ โดยจะเดินไล่ตรวจไปตามบ้านแต่ละหลังในหมู่บ้าน และพื้นที่ใกล้เคียง.

ผ่าน24ชั่วโมง ยังไร้วี่แวว สิบเอกอุ้มน้องพลอย หลังโดดเข้าป่าหลังบ้านในอ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา หนีหายไปในความมืด เมียตัวจริงบอกอยู่กินกันมา 3 ปี ไม่เคยรู้เรื่องน้องพลอย ขณะที่แม่มีความหวัง จะได้เจอลูกสาวในวันแม่ปีนี้... 12 ส.ค. 2560 18:02 14 ส.ค. 2560 13:59 ไทยรัฐ