วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค่าผ่านทาง! ภาพชัดตร.ด่าน รับเงินต่างด้าว โดนแฉยังไม่รู้ตัว (คลิป)

ภาพแอบถ่ายตำรวจประจำจุดตรวจระหว่างแม่สอด-อุ้มผาง รับเงินจากแรงงานต่างด้าวที่นั่งโดยสารบนรถ เก็บแบบรายตัว เด็กเล็กก็ไม่เว้น ถูกแฉพฤติกรรมยังไม่รู้ตัว เช้าวันต่อมายังคงเรียกเก็บอยู่เหมือนเดิม...

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากการที่สังคมออนไลน์ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กชื่อ “กระต่ายน้อยในนาข้าว” ได้แชร์ภาพวิดีโอ ลงวันที่ 10 สิงหาคม เวลา 13.58 น. จำนวน 1 คลิป ถึงเหตุการณ์ขณะรถยนต์โดยสารสองแถว ที่วิ่งประจำบนเส้นทางสายแม่สอด-อุ้มผาง กำลังผ่านจุดตรวจแห่งหนึ่งในเขตรอยต่อ อ.แม่สอด อ.พบพระ ได้จอดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจ ตรวจแรงงานต่างด้าวที่โดยสารมากับรถ  

ทั้งนี้ มีภาพถ่ายแบบลองชอตต่อเนื่องผ่านกระจกที่นั่งตอนหน้ารถ โดยในคลิปพบว่า ผู้โดยสารชายหญิงประมาณ 8-9 คน ถูกตำรวจประจำด่านขอตรวจบัตร แต่แรงงานชายหญิงได้หยิบเงินส่งให้กับตำรวจนายนี้ ไม่เว้นแม้แต่เด็กที่โดยสารมา ล่าสุดมีผู้แชร์ต่อภายใน 1 คืนกว่า 500 ครั้ง และเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ในเฟซกระต่ายน้อย ในนาข้าว ยังโพสต์อีกว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมายังเก็บอยู่เลย สงสัยไม่รู้ตัว หมายถึง เช้าวันนี้ (12 ส.ค.) ณ จุดเดิม ยังคงมีการเก็บเงินจากผู้โดยสารที่เป็นแรงงานต่างด้าว อยู่เหมือนเดิม.

ภาพแอบถ่ายตำรวจประจำจุดตรวจระหว่างแม่สอด-อุ้มผาง รับเงินจากแรงงานต่างด้าวที่นั่งโดยสารบนรถ เก็บแบบรายตัว เด็กเล็กก็ไม่เว้น ถูกแฉพฤติกรรมยังไม่รู้ตัว เช้าวันต่อมายังคงเรียกเก็บอยู่เหมือนเดิม... 12 ส.ค. 2560 17:06 12 ส.ค. 2560 17:34 ไทยรัฐ