วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรพีแท้ๆ ยิงพ่อตายในวันแม่ เหตุผลง่ายๆ ไม่อยากจะอยู่ร่วมโลก

หนุ่มหนองบัวลำภูชอบทำอาวุธปืน สุดท้ายใช้ปืนที่ทำเองก่อเหตุปิตุฆาต ยิงพ่อตายแล้วหนีไปนอนหลับใต้ถุนบ้าน ตำรวจบุกรวบได้พร้อมปืนของกลาง อ้างมีปัญหากันเรื่องทรัพย์สิน เลยตัดสินใจยิงใ้ห้ตาย เพื่อจะได้ไม่ต้องอยู่ร่วมโลกกันอีกต่อไป... 

เวลา 11.00 น. วันที่ 12 ส.ค. พ.ต.ท.ฐากูลอุตส่าห์ ศรีหาคำ สารวัตร (สอบสวน) สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีคนถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บ ส่งตัวมารักษาอยู่ที่โรงพยาบาลนากลาง จึงไปตรวจสอบ ทราบว่าคนเจ็บคือนายชาย วิชาสวัสดิ์ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 3 บ้านสันติสุข ตำบลดงสวรรค์ อำเภอนากลาง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่บริเวณหน้าท้องอาการสาหัส แพทย์ได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เหตุเกิดริมถนน หมู่ 3 บ้านสันติสุข ตำบลดงสวรรค์ อำเภอนากลาง คนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิงนายชาย คือ นายสุทธิ หรือแก้ว วิชาสวัสดิ์ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนายชายผู้ถูกยิง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกับทหาร กกล.รส.จว. หนองบัวลำภู ออกไปที่เกิดเหตุเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหา เนื่องจากทราบว่านายสุทธิ มือปืนได้ไปหลบอยู่ที่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 3 บ้านสันติสุข ตำบลดงสวรรค์ โดยคนร้ายยังมีอาวุธปืนติดตัวอยู่ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่านายสุทธิมือปืน กำลังงีบหลับอยู่ใต้ถุนบ้าน โดยมีอาวุธปืนวางอยู่ข้างตัว จึงได้ชาร์จเข้าจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมกับยึดอาวุธปืนแก๊ปสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ลำกล้องแฝด ยาว 11 นิ้ว ซึ่งเป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุ

สอบสวนนายสุทธิ สารภาพว่า ได้ใช้อาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ ยิงนายชาย พ่อแท้ๆ จริง ขณะที่นายชาย ยืนอยู่ริมถนนในหมู่บ้าน สาเหตุที่ยิงเนื่องจากได้ทะเลาะกับพ่อของตนเองในเรื่องทรัพย์สินและปัญหาครอบครัว จึงนำอาวุธปืนแก๊ปสั้นที่ตนประดิษฐ์ขึ้นเอง มาบรรจุกระสุนตะกั่วลูกปราย แล้วยิงนายชาย เพื่อจะได้ไม่ต้องอยู่ร่วมโลกกันอีกต่อไป

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นบ้านเกิดเหตุ ตรวจยึดอาวุธปืนแก๊ปสั้นไทยประดิษฐ์เพิ่มอีก 2 กระบอก พร้อมดินปืนและเครื่องกระสุนปืน แจ้งข้อหานายสุทธิ ว่า ฆ่าบุพการีโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมืองหรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร นายชายให้การรับสารภาพ ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มหนองบัวลำภูชอบทำอาวุธปืน สุดท้ายใช้ปืนที่ทำเองก่อเหตุปิตุฆาต ยิงพ่อตายแล้วหนีไปนอนหลับใต้ถุนบ้าน ตำรวจบุกรวบได้พร้อมปืนของกลาง อ้างมีปัญหากันเรื่องทรัพย์สิน เลยตัดสินใจยิงใ้ห้ตาย เพื่อจะได้ไม่ต้องอยู่ร่วมโลกกันอีกต่อไป.. 12 ส.ค. 2560 16:10 12 ส.ค. 2560 16:21 ไทยรัฐ