วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 'สิน ดุสิต' พ่อค้ายาเมืองคอน ค้นบ้านเจอกระสุนปืน-ใบกระท่อม

ตำรวจเมืองคอน โชว์ผลงานนำกำลังบุกบ้านพ่อค้ายา "สิน ดุสิต" ยึดของกลางกระสุนปืนเอ็ม 16 ใบกระท่อม น้ำกระท่อม และยาแก้ไอ 138 ขวดดำเนินคดีหลายข้อหา

วันที่ 12 ส.ค.60 พ.ต.อ.ประวิทย์ เขียวไสว ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ พ.ต.ท.สุชาติ ทองเกียว รอง ผกก.สส. ร.ต.ท.ธนพล ศรียศ นำกำลังตำรวจสืบสวนนอกเครื่องแบบ ไปตรวจค้นบ้านนายโกศิลป์ หรือ "สิน ดุสิต" เพ็ชรมาก อายุ 60 ปี ที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 2 ต.ดุสิต อ.ถ้ำพรรณรา พ่อค้ายาบ้าในพื้นที่

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พบนายโกศิลป์อยู่ภายในบ้านจึงกระจายกำลังบุกเข้าจับกุม จากการตรวจค้นในบ้านพบซุกของผิดกฎหมายอยู่ตามจุดต่างๆ ของบ้านจำนวนมาก มีทั้งกระสุนปืนขนาด 5.56 มม.หรือกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 นัด ยาบ้า 1 เม็ด น้ำกระท่อม 1 ขวด ใบกระท่อมสด 4 ถุง ถุงละ 1 กก. ยาแก้ไอ จำนวน 138 ขวด และร่องรอยการทำลายต้นกระท่อมที่ปลูกไว้ข้างบ้านจำนวน 4 ต้น โดยนำกิ่ง ก้านและใบมาชั่งมีน้ำหนัก 2.8 กก. และยึดเงินล่อซื้อจำนวนหนึ่ง

นายโกศิลป์ หรือ "สิน ดุสิต" ให้การรับสารภาพว่า ของทั้งหมดซื้อมาจากเอเย่นต์ใน อ.ลำทับ จ.กระบี่ เพื่อมาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่มานานแล้ว จนเป็นที่รู้จักของกลุ่มวัยรุ่นฉายาว่า "สิน ดุสิต"

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะและพบว่ามีสีม่วง จึงแจ้งข้อกล่าวหาหนักหลายข้อหา ก่อนนำตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจเมืองคอน โชว์ผลงานนำกำลังบุกบ้านพ่อค้ายา "สิน ดุสิต" ยึดของกลางกระสุนปืนเอ็ม 16 ใบกระท่อม น้ำกระท่อม และยาแก้ไอ 138 ขวดดำเนินคดีหลายข้อหา 12 ส.ค. 2560 15:23 12 ส.ค. 2560 17:49 ไทยรัฐ