วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ไม่ยอมให้กลับไปกราบ สาวพะเยาผูกคอตายสลด ที่เชียงราย

สาวพะเยามาได้สามีอยู่ อ.เทิง เชียงราย ใกล้ถึงวันแม่โทรศัพท์ไปที่บ้าน บอกว่าจะไปกราบแม่ แต่ได้รับการปฏิเสธ พอถึงวันแม่ลุกมาหุงหาทำกับข้าวให้สามี ก่อนแอบไปผูกคอตายสลด สามีบอกไม่รู้เหตุผลเหมือนกัน ทำไมแม่ ถึงไม่ยอมลูกสาวกลับไป... 


เวลา 11.00 น. วันที่ 12 ส.ค. 60 พ.ต.ท.ทวีชัย จักรสาร สว(สอบสวน) สภ.เทิง จ.เชียงราย ได้นับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีเหตุคนผูกคอตายที่พื้นที่ ต.หนองแรด จึงร่วมกับผู้ช่วย แพทย์เวร หน่วยกู้ภัยแสงธรรมและกู้ภัยข่าวภาพ ไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ด้านหลังบ้านต่อเติมเป็นห้องอีก 2 ห้อง พบศพผู้ตายเป็นหญิงสาว สวมเสื้อยืดสีม่วง กางเกงขาสั้นสีเทา ญาติได้ช่วยกันนำศพของผู้ตายลงมาแล้ว ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.ธนาภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.ปง จ.พะเยา ส่วนที่ขื่อบ้านพบเสื้อแขนยาวสำหรับใส่ทำงานผูกเป็นบ่วงสำหรับแขวนคอ ในห้องยังพบรถจักรยานยนต์ คาวาซากิ ทะเบียน 2กฉ 8527 จอดตั้งขาตั้งอยู่กลางห้อง สอบถามญาติทราบว่าตอนที่พบศพ รถจักรยานยนต์ล้มอยู่ คาดว่าผู้ตายจะใช้รถเป็นที่เหยียบยืน นำเชือกผูกเป็นบ่วงมัดกับขื่อ ก่อนจะแขวนคอตาย

สอบสวนนายณัฐ อายุ 24 ปี สามีของผู้ตายและเป็นผู้พบศพให้การว่า เวลาประมาณ 10.30 น. ตนกำลังดูทีวีอยู่ในบ้าน รู้สึกแปลกใจที่ไม่เห็นภรรยา จึงเดินไปดูที่หลังบ้าน พบว่าภรรยาผูกคอตายไปแล้ว จึงรีบไปเรียกพ่อและเพื่อนบ้านที่คุยกันอยู่หน้าบ้านให้ช่วยกันนำศพลงมา ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

นายณัฐ กล่าวด้วยว่า ภรรยาเป็นคนขี้ใจน้อย เมื่อประมาณ 1 ปีก่อนเคยกินยาฆ่าแมลงเพราะระแวงว่าตนไปมีสาวอื่น แต่ได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลทัน ต่อมาเมื่ออาทิตย์ก่อนภรรยาได้โทรไปหาพ่อแม่ที่ อ.ปง เพื่อบอกว่าจะกลับไปหาแม่ในแม่ วันที่ 12 ส.ค. แต่แม่ไม่ยอมให้กลับไปหาที่บ้าน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเพราะอะไร แม่ถึงไม่ให้ลูกสาวกลับไปหา อีกทั้งตนก็ไม่อยากถามเซ้าซี้ แต่เคยเห็นภรรยาบ่นน้อยใจบ้างในบางครั้ง จนกระทั่งเช้าวันนี้ ภรรยาลุกขึ้นทำอาหารเช้าให้กินตามปกติ โดยไม่มีท่าทีว่าจะคิดสั้น แต่หลังจากนั้นได้หายไป จนกระทั่งพบว่าผูกคอตายแล้ว 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.